Khối A04 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:10 17/08/2023

Trong những năm trở lại đây, với số lượng thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT ngày một tăng lên, vậy nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định mở rộng và phát triển các khối thi truyền thống. Ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về khối A04 thuộc nhóm khối mở rộng từ khối A truyền thống, để tìm hiểu xem khối A04 gồm những môn nào, học trường nào và làm ngành gì “hot” nhất hiện nay. Hãy cùng BTEC FPT xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Khối A04 gồm những môn nào? 

Khối A04 là một trong những tổ hợp thi mới được mở rộng từ khối A truyền thống. Dựa theo thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ hợp A04 bao gồm 3 môn: Toán học – Vật lý – Địa lý.

Với sự ra đời của khối A04, có khá ít trường quan tâm đến việc xét tuyển thí sinh theo khối này. Số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi khối A04 trong những năm gần đây không quá đông, điều này tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có định hướng tham gia thi và đam mê các môn học trong ngành này. Ngoài ra, khối A04 là sự kết hợp giữa các môn học thuộc khối tự nhiên và khối xã hội, hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. 

👉 Xem thêm: Khối A05 gồm những ngành nào? học môn nào, trường gì?
👉 Xem thêm: Khối A06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A07 gồm những ngành nào? học trường nào, môn nào?
👉 Xem thêm: Khối A08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối A04 gồm những môn nào
Khối A04 gồm những môn nào

Khối A04 học ngành nào? 

Dù bạn tham gia kỳ thi đại học với khối thi nào đi nữa nhưng điều quan trọng là phải lựa chọn một ngành học phù hợp với sở thích, tính cách và nhu cầu sử dụng lao động trong ngành đó. Việc chọn một ngành mà bạn thích nhưng sau này không có cơ hội việc làm cũng sẽ trở nên vô ích. Ngược lại, nếu bạn chọn một ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng bạn không có đam mê, khả năng là hiệu suất công việc sẽ bị ảnh hưởng. Đối với những ngành thuộc khối A04, xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực, do đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên không cần quá lo lắng về việc tìm kiếm việc làm. Thậm chí, nhiều công ty có thể tiếp cận và quan tâm đến sinh viên ngay khi họ còn đang học tại trường. Điều này thực sự là một cơ hội lớn cho những thí sinh thuộc khối A04, đặc biệt trong bối cảnh môi trường cạnh tranh và tình hình thất nghiệp ngày càng tăng cao. Dưới đây là danh sách các ngành học có thể xét tuyển với khối A04:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7340201 Luật kinh tế
2 7480201 Công nghệ thông tin
3 7340101 Quản trị kinh doanh
4 7340301 Kế toán
5 7510605 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
6 7340116G Bất động sản
7 7480101 Khoa học máy tính
8 7440201 Địa chất học
9 7510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
10 7340120 Kinh doanh quốc tế
11 7440229 Quản lý dữ liệu khoa học trái đất
12 7520502 Kỹ thuật địa vật lý
13 7140210 Sư phạm Tin học
14 7140246 Sư phạm Công nghệ
15 VEE2 Kỹ thuật ô tô
16 7140211 Sư phạm Vật lý
17 7140209 Sư phạm Toán học
18 FSP1 Vật lý

Dưới đây là một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao hiện nay cũng như trong tương lai, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn để theo học ngành này với cơ hội nghề nghiệp đa dạng:

Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh hướng đến việc nắm vững kiến thức về quản lý, kế hoạch, chiến lược và tạo ra hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được trang bị kiến thức về quản lý tài chính, marketing, quản trị nhân sự, và phân tích thị trường, mở ra nhiều cơ hội trong ngành công nghiệp, doanh nghiệp và khả năng khởi nghiệp.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và có vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Ngành này tập trung vào việc nắm vững kiến thức về phát triển và quản lý các hệ thống thông tin, ứng dụng phần mềm, và công nghệ web. Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ được đào tạo về lập trình, phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dự án công nghệ thông tin, và có cơ hội tham gia vào các ngành công nghiệp từ phần mềm, truyền thông đến thương mại điện tử và an ninh mạng.

Banner TNNN2 1

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học và nghề nghiệp tập trung vào việc tối ưu hóa quá trình vận chuyển, lưu trữ, và phân phối hàng hóa và dịch vụ. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự liên kết hiệu quả giữa các khâu trong chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến tiêu dùng. Sinh viên và chuyên gia trong ngành sẽ học cách thiết kế và quản lý hệ thống logistics, tối ưu hóa lưu kho, đối tác vận chuyển, và xử lý thông tin cung ứng.

Khối A04 học trường nào?

STT Tên trường
Khối A04 học trường nào ở phía Bắc
1 Đại Học Mỏ Địa Chất 
2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
3 Đại Học Phenikaa
4 Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội 
Khối A04 học trường nào ở phía Trung
5 Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum 
6 Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai
7 Đại Học Phan Thiết 
Khối A04 học trường nào ở phía Nam
8 Đại Học Thái Bình Dương  
9 Đại Học Đồng Tháp
Khối A04 học trường nào
Khối A04 học trường nào

Có thể thấy khối A04 là một khối thi còn khá mới, tuy nhiên các bạn không cần lo ngại về khối mới bị hạn chế ngành học mà các ngành học rất đa dạng và phong phú, các trường tuyển sinh không quá nhiều nhưng trải dài cả 3 miền đất nước và quan trọng nhất các bạn đã nắm được khối A04 gồm những môn nào. BTEC FPT hy vọng rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp các bạn giải được bài toán chọn khối thi, trường học và ngành học bởi nó là sự cần thiết của tương lai.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn