Học văn bằng 2 Logistic tại BTEC FPT 

17:56 12/05/2024

Xu thế toàn cầu hóa cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học Logistics. Việc học văn bằng 2 ngành Logistic cũng là một trong những phương pháp giúp mở ra con đường sự nghiệp vững chắc trong ngành này. Dưới đây là lý do bạn nên chọn học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT. 

Tại sao lên học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT
Tại sao lên học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT

Tại sao nên học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT 

Chương trình học văn bằng 2 logistic tại BTEC là sự kết hợp giữa hai nền tinh hoa giáo dục hàng đầu FPT Education và Pearson Education đến từ Anh Quốc. Sau khi hoàn thành xong số tín chỉ học tập, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp quốc tế đến từ Anh Quốc do tổ chức Pearson Education cấp. Điều này không chỉ giảm bớt gánh nặng về tài chính và thời gian so với việc học mà còn giúp bạn tập trung vào việc áp dụng kiến ​​thức của mình. Hơn 70% chương trình bao gồm các bài tập thực hành, giúp bạn phát triển kỹ năng thiết kế ngay từ năm đầu tiên.

Với nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Logistics, việc học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT là sự đầu tư cho bản thân mở ra cánh cửa sự nghiệp tươi sáng. Chương trình giảng dạy Logistics tại BTEC FPT đáp ứng nhu cầu thị trường. BTEC FPT có nhiều đối tác doanh nghiệp lớn giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập, làm việc thực tế tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và ngoài nước. 

👉 Xem thêm: Ngành logistics học trường nào tốt, học phí rẻ?
👉 Xem thêm: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học gì? Ra làm gì?
👉 Xem thêm: Ngành Logistics thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?
👉 Xem thêm: Ngành logistics ra làm gì? mức lương ra sao? 

Chương trình học văn bằng 2 logistics tại BTEC FPT 

Chương trình học văn bằng 2 logistics có đặc điểm là thời gian đào tạo ngắn chỉ 2 năm với 6 học kỳ tương đương 240 tín chỉ. Khung chương trình trình độ cao đẳng logistics tại BTEC FPT được sắp xếp theo thứ tự như sau: Principles of Operations Management (Nguyên tắc quản lý vận hành), Procurement and Supply Chain Management (Thu mua và quản lý chuỗi cung ứng), Pitching and Negotiation Skills (Kỹ năng đàm phán và đấu thầu)

 • Business and the Business Environment (Kinh doanh và Môi trường Kinh doanh)
 • Marketing Processes and Planning (Kế hoạch và quy trình marketing)
 • Human Resource Management (Quản trị nguồn nhân lực)
 • Leadership and Management (Lãnh đạo và quản trị)
 • Accounting Principles (Nguyên lý kế toán)
 • Managing a Successful Business Project (Quản trị dự án kinh doanh)
 • Business Law (Luật kinh doanh)
 • Entrepreneurship Ventures (Khởi sự Kinh doanh)
 • Organizational Behavior (Hành vi tổ chức)
 • Principles of Operations Management (Nguyên tắc quản lý vận hành)
 • Procurement and Supply Chain Management (Thu mua và quản lý chuỗi cung ứng)
 • Statistic for Management (Thống kê kinh tế)
 • Pitching and Negotiation Skills (Kỹ năng đàm phán và đấu thầu)

Tại BTEC FPT giảng dạy theo phương pháp “Project- based-training” là phương pháp đào tạo theo dự án dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc, giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với công việc sau tốt nghiệp. 

Tương lai sau khi học Logistics tại BTEC FPT

Với những kiến thức và kỹ năng nghiệm thu được trong thời gian 2 năm học tại BTEC FPT. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin đảm nhiệm một số vai trò tại các công ty, doanh nghiệp: 

Nhân viên kho vận (Warehouse staff)

Nhân viên vận hành kho chịu trách nhiệm quản lý hàng hóa được lấy từ đâu, lấy bao nhiêu, phân phối như thế nào, vận chuyển ra sao,… Nhiệm vụ của họ là: Tiếp nhận đơn hàng và sắp xếp lịch giao hàng khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo giao đúng thời hạn và tiết kiệm chi phí, Quản lý hoạt động vận chuyển, bốc xếp và giao nhận hàng hóa.

Nhân viên kinh doanh/ Logistics Staff:

Nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực logistics tập trung vào việc bán dịch vụ vận chuyển. Nhiệm vụ của họ là tạo ra doanh thu và duy trì uy tín của doanh nghiệp bằng cách phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đồng thời cung cấp giải pháp vận chuyển phù hợp.

Nhân viên chứng từ (Document staff)

Chức năng chính của nhân viên chứng từ là thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến chứng từ xuất nhập được vận chuyển bằng tàu. Họ phải đảm bảo tính hợp pháp của các chứng từ trước khi thông quan và đảm bảo việc giao hàng diễn ra đúng quy trình, thủ tục pháp lý.

Nhân viên cảng/ điều phối container

Nhân viên cảng là người chịu trách nhiệm điều phối các container lên hoặc xuống tàu. Công việc của họ là kiểm soát các thiết bị, công cụ xếp dỡ và băng tải vận chuyển hàng nhằm đảm bảo an toàn lao động, bố trí tàu ra vào sao cho hợp lý, điều động các phương tiện bốc dỡ và công nhân bốc xếp, lập biên bản nếu xảy ra sự cố trong quá trình bốc dỡ hàng lên và xuống tàu. 

Tương lai sau khi học Logistics tại BTEC FPT
Tương lai sau khi học Logistics tại BTEC FPT

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn. BTEC FPT chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp. 

Banner TNNN2 1

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn