Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

11:16 21/10/2022

Nhu cầu thẩm mỹ trong không gian sống ngày càng được chú trọng trong xã hội phát triển. Cũng vì vậy mà ngành thiết kế nội thất dần nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt, một trong những thắc mắc phổ biến nhất chính là học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không

Ngành Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Ngành thiết kế nội thất là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng tổng hợp của người thiết kế. Nhằm tạo ra một không gian sống tối ưu cho khách hàng của mình. Công việc của một người thiết kế nội thất bao gồm thiết kế và lên kế hoạch cho các chi tiết nội thất. Có thể kể đến như màu sắc, vật liệu, đèn chiếu sáng, thiết bị gia dụng và các món đồ trang trí để tạo ra một không gian sống tốt nhất có thể.

Người thiết kế sẽ sử dụng sự sáng tạo và khả năng tổng hợp để tạo ra một không gian sống tối ưu cho khách hàng của mình
Người thiết kế sẽ sử dụng sự sáng tạo và khả năng tổng hợp để tạo ra một không gian sống tối ưu cho khách hàng của mình

Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Ra Trường Làm Gì?

Sau khi bạn học thiết kế nội thất và tốt nghiệp ra trường, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và lĩnh vực dành cho bạn. Sau đây là một số ví dụ:

  • Bạn có thể làm việc cho một công ty thiết kế nội thất. Công việc của bạn sẽ bao gồm tạo ra các bản vẽ thiết kế, phối màu, chọn các vật liệu và đồ nội thất phù hợp để tạo ra không gian sống hoặc làm việc thẩm mỹ và tiện nghi.
  • Bạn có thể làm việc với các công ty xây dựng hoặc kiến trúc sư để thiết kế nội thất cho các dự án lớn.  Như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại hoặc văn phòng.
  • Bạn có thể trở thành một chuyên gia trang trí nội thất và cung cấp dịch vụ cho các khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Công việc của bạn sẽ bao gồm tư vấn cho khách hàng về cách sắp xếp nội thất, màu sắc, trang trí và chọn đồ nội thất. Tạo ra một không gian sống hoặc làm việc đẹp mắt và thoải mái.
  • Bạn có thể trở thành một cố vấn nội thất và cung cấp các giải pháp và tư vấn cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Cải thiện không gian sống và làm việc của họ.
  • Bạn có thể làm giảng viên, nghiên cứu, hướng dẫn hoặc chuyên gia tư vấn về thiết kế nội thất.

👉 Xem thêm: Thiết kế nội thất học trường nào? Top 7 trường hàng đầu
👉 Xem thêm: Các trường cao đẳng thiết kế nội thất tốt nhất 2023
👉 Xem thêm: Học thiết kế nội thất nhanh, bằng quốc tế
👉 Xem thêm: Top 7 khóa học thiết kế nội thất online bạn nên biết
👉 Xem thêm: Tự học thiết kế nội thất từ A - Z đơn giản  

Banner TNNN2 1

Học thiết kế nội thất có cần vẽ không? 

Nội thất là cách chúng ta sắp xếp không gian. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, ta cần vận dụng hài hòa và linh hoạt giữa ánh sáng - màu sắc - hình khối. Một ngôi nhà, căn phòng có được cho là đẹp, hấp dẫn và tiện nghi hay không phụ thuộc nhiều vào những yếu tố trên. Cũng bởi vậy, vẽ được coi là một trong những kĩ năng thiết yếu trong ngành học này. 

Vẽ là một trong những kĩ năng rất quan trọng với kiến trúc sư
Vẽ là một trong những kĩ năng rất quan trọng với kiến trúc sư

Chỉ có người vẽ đẹp mới học được thiết kế nội thất? 

Mọi người thường mặc định phải vẽ đẹp mới học được thiết kế nội thất. Không thể phủ nhận, vẽ đẹp là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại không phải là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất. 

Yếu tố tiên quyết cho lĩnh vực này là một tư duy mạch lạc về không gian. Chính bởi vậy, với những bạn trẻ vẽ chưa được đẹp có thể trau dồi thêm kĩ năng này sau. Ngoài ra, nhiều phần mềm máy tính hiện tại đã có thể hỗ trợ thiết kế nội thất dễ dàng hơn. 

Không chỉ yêu cầu gu thẩm mỹ mà thiết kế nội thất còn cần tư duy logic về sắp xếp không gian.
Không chỉ yêu cầu gu thẩm mỹ mà thiết kế nội thất còn cần tư duy logic về sắp xếp không gian

Có thể vẽ thiết kế nội thất trên máy tính được không? 

Sự phát triển của công nghệ đã giúp các kiến trúc sư có thể thực hiện hóa ý tưởng dễ dàng và hiệu quả hơn. Những phần mềm vẽ trên máy tính dần trở thành công cụ đắc lực thực hiện những công việc đòi hỏi yếu tố mỹ thuật cao, chi tiết, tỉ mỉ. 

Chính bởi những lý do trên, thiết kế nội thất hoàn toàn có thể được thực hiện trên máy tính. Do đó, học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp hay không đều không quan trọng. Chỉ cần nắm được kỹ thuật sử dụng phần mềm kết hợp được đào tạo bài bản thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà nội thất thuần thục.

Kiến trúc sư thực hiện hóa ý tưởng dễ dàng hơn với phần mềm chuyên dụng
Kiến trúc sư thực hiện hóa ý tưởng dễ dàng hơn với phần mềm chuyên dụng

Học thiết kế nội thất ở đâu?

Để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp, các bạn trẻ cần lựa chọn sáng suốt những cơ sở đào tạo uy tín trên thị trường. Cần phải phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, tính chất ngành nên các bạn cũng cần có sự tự giác, chú trọng thực hành nhằm nâng cao khả năng, kỹ năng làm việc.  

Hiện tại, rất nhiều trường Đại học đang giảng dạy ngành thiết kế nội thất như: Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp… Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các Cao đẳng với thế mạnh về thiết kế như BTEC FPT. Với chương trình học vận dụng kiến thức qua các dự án thực tế, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT sẽ trở thành bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp lâu dài. Nếu như bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà thiết kế nội thất thì đừng bỏ qua nhé! 

Luôn tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên, BTEC FPT là điểm đến đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế nội thất
Luôn tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên, BTEC FPT là điểm đến đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế nội thất

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)

Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic

Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e 

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec 

IG: https://www.instagram.com/btecfpt 

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn