Thiết kế nội thất học trường nào? Top 7 trường hàng đầu 

22:06 01/05/2023

Không chỉ trong nước, thiết kế nội thất là ngành học vô cùng triển vọng và được nhiều học sinh khắp thế giới yêu thích. Và tất nhiên thiết kế nội thất học trường nào tốt luôn là điều các bạn học sinh ao ước để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như có cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cùng bài viết dưới đây điểm qua top 7 trường hàng đầu trong ngành học này bạn nhé!

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT 

Thiết kế nội thất học trường nào khi có nhiều ngôi trường cao đẳng và đại học giảng dạy ngành học này hiện nay? Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành thiết kế nội thất được đánh giá cao mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên trong bài viết này.

Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, thiết kế nội thất luôn thuộc top ngành học thời thượng và có nhu cầu nhân lực cao. Với sự khan hiếm nhân lực cũng như đối tượng khách hàng thuộc phân khúc cao cấp, ngành học này là mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ mê sáng tạo thỏa sức phát triển.

Khi lựa chọn ngành thiết kế nội thất tại BTEC FPT, những kiến thức, trải nghiệm cùng những xu hướng thiết kế mới và khác biệt sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tư duy thẩm mỹ hiện đại sẽ dẫn dắt các bạn sinh viên nhanh chóng đến với con đường thiết kế toàn cầu.

Sau khi ra trường, sinh viên BTEC FPT có thể làm việc tại các doanh nghiệp thiết kế nội ngoại thất trong nước và quốc tế. Các bạn cũng có thể phát triển nghề nghiệp của mình theo các hướng: chuyên viên hoặc giám đốc sáng tạo, chuyên viên tư vấn và thiết kế tại các công ty thiết kế nội ngoại thất, giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục chuyên ngành.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: Xét tuyển học bạ
 • Học phí: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian đào tạo: 2.5 năm

👉 Xem thêm: Thiết kế nội thất ra trường làm gì? học ngành gì?
👉 Xem thêm: Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?
👉 Xem thêm: Các trường cao đẳng thiết kế nội thất tốt nhất 2023
👉 Xem thêm: Học thiết kế nội thất nhanh, bằng quốc tế
👉 Xem thêm: Top 7 khóa học thiết kế nội thất online bạn nên biết

Học thiết kế nội thất tại BTEC FPT
Học thiết kế nội thất tại BTEC FPT

Đại học Kiến Trúc TP.HCM 

Thiết kế nội thất học trường nào ở TP.HCM chất lượng không thể không nhắc đến Trường Đại học Kiến Trúc. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo nhóm ngành kiến trúc, thiết kế nội thất cũng như xây dựng và quy hoạch trực thuộc Bộ Xây dựng. 

Với đội ngũ giảng viên chuyên nhiệt huyết, giáo trình luôn được cập nhật, Đại học Kiến Trúc TP.HCM chắc chắn sẽ mang đến kiến thức đầy đủ về thiết kế nội thất sau khi kết thúc lộ trình 5 năm học. Điểm chuẩn đầu vào của ngành học thiết kế nội thất tại ngôi trường này vào năm 2022 là 24.59 điểm.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 24.59
 • Học phí: 13.000.000 – 88.000.000 VNĐ/năm học (trung bình 16 tín chỉ)
 • Thời gian đào tạo: 5 năm

Banner TNNN2 1

Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc tphcm
Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc tphcm

Đại học Kiến Trúc Hà Nội 

Cùng với TP.HCM, học thiết kế nội thất ở trường nào tại Hà Nội cũng được các bạn trẻ quan tâm không ít. Theo đó, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội là một trong 4 trường đào tạo thiết kế nội thất hàng đầu tại miền Bắc. Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp được thành lập năm 2015, đến nay ngày càng lớn mạnh và là một trong những khoa đặc thù của trường.

Qua một hành trình dài được sáng lập và phát triển, Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp luôn có đội ngũ giảng viên nòng cốt với chuyên môn cao. Những giảng viên luôn tận tình, sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên hướng đến các kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm lâu dài, bền vững.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 18.25
 • Học phí: 426.400 VNĐ/tín chỉ đến 487.000 VNĐ/tín chỉ (~15 triệu - 35 triệu/ kỳ)
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng 

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng là một trong những câu trả lời khi hỏi về thiết kế nội thất nên học trường nào. Trường Đại học này hướng đến phát triển thành Đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực trình độ Đại học và trên Đại học với mục tiêu:

 • Đào tạo kiến thức về mỹ học, văn hóa, lịch sử thiết kế nội thất, đồ đạc….
 • Sinh viên sau khi ra trường có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật trong thiết kế nội ngoại thất cũng như thiết kế nội thất hoàn chỉnh.
 • Tổ chức thi công các hạng mục công trình nội ngoại thất với đa dạng phong cách khác nhau. 
 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 14
 • Học phí: 8-15 triệu/kỳ
 • Thời gian đào tạo: 5 năm

 

Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc Đà Nẵng
Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Mỹ Thuật TPHCM 

Đại học Mỹ Thuật TP.HCM là một trong những ngôi trường được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Ngôi trường này có chất lượng đào tạo cực tốt, ngoài ngành thiết kế nội thất thì các ngành học khác cũng rất được chú trọng. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, Đại học Mỹ Thuật TP.HCM mang đến sinh viên khối lượng kiến thức chuyên ngành tốt nhất, cùng với các bài tập thực hành đa dạng.

Không chỉ chú trọng đến rèn luyện tư duy, kiến thức cũng như thái độ, nhà trường còn cho sinh viên trải nghiệm và nắm bắt các xu hướng. Để từ đó, sau khi ra trường, các bạn sẽ có thể tự tin với một công việc mới, biết áp dụng, cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật vào thiết kế và thi công nội thất.

Với mô hình giảng dạy hiện đại nhưng không bỏ qua những kiến thức về lịch sử kiến trúc đương đại, nguyên lý thiết kế… Đại học Mỹ Thuật TP.HCM hứa hẹn giúp các bạn sinh viên có thể thành công và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Đặc biệt, sinh viên thiết kế nội thất tại đây còn được học thêm thiết kế 3D để phát triển kỹ năng toàn diện nhất.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 19.32
 • Học phí: 10-12 triệu/kỳ.
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
Học thiết kế nội thất tại đại học mỹ thuật tphcm
Học thiết kế nội thất tại đại học mỹ thuật tphcm

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội 

Thiết kế nội thất học trường nào ở Hà Nội chất lượng? Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội là ngôi trường đào tạo các ngành liên quan đến mỹ thuật, nội thất có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Ngôi trường này đã đào tạo được rất nhiều cử nhân họa sĩ, thiết kế trang trí nội thất công trình nhà ở, biệt thự, chung cư…

Theo học thiết kế nội thất tại Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, thực hiện nhiều công trình thực tế. Khi ra trường, các cử nhân ngành thiết kế nội thất đều có công việc ngay sau đó, thậm chí những bạn sinh viên năm 3, năm 4 có năng lực đều được nhiều công ty mời về làm việc.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 20.25
 • Học phí: 1.060.000 VNĐ/ tháng. Tương đương với 5.850.000 VNĐ/ một kỳ
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.

Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành thiết kế nội thất trường Đại học Tôn Đức Thắng là ngành học hot và được nhiều bạn học sinh quan tâm hiện nay. Tại đây, các bạn học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên lý thiết kế, rèn luyện các phương pháp cũng như tư duy qua các đồ án chuyên ngành cực kỳ đa dạng. Đặc biệt hơn, chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về vật liệu và cách ứng dụng vật liệu và thiết kế, thi công.

 • Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất của trường: 24
 • Học phí: 12 triệu/kỳ
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
Học thiết kế nội thất tại đại học Tôn Đức Thắng
Học thiết kế nội thất tại đại học Tôn Đức Thắng

Lựa chọn ngành thiết kế nội thất tại trường đại học này, các sinh viên được tham gia học bằng tiếng Anh với các giảng viên nước ngoài. Đồng thời có sự hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và toàn cầu. 

Đặc biệt, các giảng viên của trường không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích các bạn học sinh tham gia các cuộc thi thiết kế. Những điều này sẽ là hành trang vô cùng vững chắc để các bạn sinh viên có được những trải nghiệm tốt nhất và bắt đầu một công việc ngay sau khi ra trường. 

Ngành thiết kế nội thất thuộc khoa Mỹ thuật Công nghiệp còn có nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên. Cụ thể, khoa đã tổ chức thành công chương trình thực tập cuối học kỳ cho sinh viên tại Trường Đại học Shute (Đài Loan) năm 2008. Sinh viên sau thực tập có nhiều cơ hội nhận học bổng Thạc sĩ cũng như cơ hội việc làm tại đất nước này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các trường đại học giảng dạy ngành thiết kế nội thất có chất lượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua những điều này, các bạn học sinh sẽ biết được thiết kế nội thất học trường nào phù hợp và có thể đăng ký nguyện vọng chuẩn xác nhất.

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn