HỌC ONLINE MÙA CORONA: SINH VIÊN BTEC NÓI GÌ?

15:56 27/02/2020

Trong thời gian nghỉ kéo dài do dịch corona, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã triển khai phương pháp học trực tuyến cho toàn bộ các môn, nhằm không để sinh viên bị gián đoạn, chậm chương trình học đã đề ra. Tuy nhiên, các sinh viên của BTEC cảm nhận thế nào trước cách giảng dạy mới này? 
IMG 9893 1
Sinh viên nhiệt tình hưởng ứng
Trước kì nghỉ tết dài có 1-0-2 này, chỉ quanh quẩn với các hoạt động thông thường ở nhà trong khi không thể quay lại trường trong thời gian dài thực sự là một điều vô cùng buồn chán. Vì vậy, với việc hình thức học online được đông đảo các sinh viên hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình. 
“ Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, việc học online là phương pháp giúp giải quyết được khó khăn của việc không thể đến trường.  Đây thực sự là cứu tinh đối với những người sợ bị chậm chương trình như em. Học online chẳng có gì phải ngại, chỉ ngại chúng ta không tự giác thôi. Đây vừa là xu hướng, vừa là giải pháp, chúng ta có thể nhận cơ hội này để làm quen với xu hướng. Việc tiếp cận cách học mới này còn có thể giúp các sinh viên rèn luyện luyện thêm khả năng tự học, tự thích nghi, chủ động hơn trong mọi việc.  Ngoài ra, sinh viên không còn phải đi lại nhiều. Mỗi khi đến tiết học, em chỉ cần chuẩn bị cho mình một góc nhỏ thoải mái, kiểm tra lại webcam, mic, wifi là có thể học một cách thoải mái.” - Chia sẻ của Đỗ Hồng Sơn, sinh viên K2 ngành Quản trị kinh doanh. 
Ảnh chụp Màn hình 2020 02 24 lúc 14.47.30 1
“Em thấy các buổi học online khá vui. Học online nhưng vẫn điểm danh bình thường như những giờ học trên trường. Do ý thức của các bạn nên lớp cũng không ồn ào, trừ vài yếu tố khách quan ảnh hưởng. Em thấy việc học online phụ thuộc phần lớn vào ý thức tự giác của sinh viên, nếu tập trung thì sẽ  hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức này sẽ gặp khó khăn khi trao đổi nhóm, thuyết trình..." - Vũ Thị Thanh Nhàn, chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ cảm nhận sau thời gian học online của mình.
“Việc học online đã giúp em dần làm quen trở lại với không khí học tập, tránh tình trạng nghỉ quá dài dẫn đến sao nhãng kiến thức. Mặc dù trước mắt, học online có thể chưa thể thay thế hoàn toàn phương pháp học truyền thống do các yếu tố khách quan, tuy nhiên sẽ phần nào giảm áp lực theo kịp tiến độ sau đợt nghỉ này ” Nguyễn Đức Tùng – sinh viên K3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhấn mạnh.
Ảnh chụp Màn hình 2020 02 24 lúc 14.47.44
Tuy vẫn còn những hạn chế nhất định đến từ các yếu tố như đường truyền, thiết bị. Phạm Đức Tài, sinh viên K2 dù ủng hộ hình thức học tập online trong thời gian hiện tại, nhưng vẫn mong muốn sớm được đến trường và quay trở lại học như bình thường. Bởi theo chia sẻ của cậu sinh viên: “Ở nhà có quá nhiều thứ ảnh hưởng quá, không phải ai ở nhà cũng có điều kiện ngồi 1 chỗ yên tĩnh, đủ wifi để lên học không bị giật lag. Học online sẽ rất khó nếu các sinh viên muốn tương tác với nhau mà không làm ảnh hưởng đến cả lớp."
 Phương pháp thuận tiện và hợp lí với sinh viên ở thời điểm hiện tại.
Nguyễn Minh Chiến - sinh viên K1, chuyên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Học online rất thuận tiện, vì ở đâu bạn cũng có thể học miễn là có kết nối internet. Ưu điểm lớn nhất của nó chính là dù ở bất kì đâu, em vẫn có thể học được. Điều này càng có ý nghĩa hơn trong tình trạng hiện tại, suốt những ngày qua, lịch trình sinh hoạt của em chỉ bao gồm học online và quanh quẩn trong nhà."
IMG 7883
Với phương pháp học này, chúng ta cần nhìn vào mặt tích cực ứng với hoàn cảnh hiện nay. Quá trình học online vô hình chung đưa đưa sinh viên vào vị thế cần phải chủ động hơn, giáo viên chỉ là người đóng vai trò chỉ dẫn và định hướng. Chúng ta không cần nhất thiết phải bó hẹp không gian học quanh 4 bức tường, thay vào đó thầy trò có thể chọn cho mình một góc riêng ưa thích. - thầy Bùi Duy Linh, giảng viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ quan điểm của mình về phương pháp học online.
Dù phương pháp học nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận và ứng dụng việc học online vào những trường hợp đặc biệt như hiện tại. Việc học online là một trong những đề xuất được chuẩn bị từ rất sớm của nhà trường, trước khi tình trạng dịch bệnh trở nên khó lường như hiện tại. Điều này cho thấy sự nhạy bén và thích ứng trong chương trình đào tạo của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. 
Ngày 21/02 vừa qua, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 575/UBND-KGVX về việc cho học sinh toàn Thành phố nghỉ học đến ngày 01/3/2020. Kéo dài kì nghỉ đến đầu tháng 3, trước tình hình hiện tại, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tiếp tục triển khai việc giảng dạy online thông qua công cụ Google Meet. Theo đó, sinh viên sẽ học online thông qua công cụ: meet.google.com cho tới khi có lịch tới trường bình thường. 
Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 
Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 25/5/2020, kéo dài đến 15/12/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập. 
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY
Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính: 
Quản trị kinh doanh quốc tế
Thiết kế đồ họa quốc tế
Công nghệ thông tin quốc tế.
Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 0981 090 513
                + Cơ sở Đà Nẵng: 0905 888 535
                + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268 / 0931 313 329

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn