Du học tại chỗ mùa dịch: An toàn, đảm bảo tương lai rộng mở

11:55 08/05/2020
Mục lục hiện

Nhiều bậc phụ huynh mong muốn con có được tương lai tốt nhất nên đầu tư tiền tỷ vào chuyện cho con du học. Thế nhưng dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại hầu hết các nước phát triển, việc du học trở nên khó khăn và có nhiều mối nguy hiểm. Lúc này đây, du học tại chỗ được xem là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn học chương trình quốc tế; xóa bỏ lo ngại về dịch bệnh, an toàn đồng thời chi phí thấp hơn khi học ở nước ngoài. 

Du học tại chỗ đảm bảo sự an toàn cho con trong mùa dịch Covid-19. 

Du học tại chỗ lên ngôi do dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại hầu hết nước phát triển 

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ không chỉ ở Trung Quốc, mà lan ra toàn cầu; đáng chú ý hơn cả là các nước phát triển - khung trời Tây mơ ước của bao người. Du học là giấc mơ đẹp, nhưng đằng sau đấy là nỗi lo về tài chính, sự an toàn cho con của nhiều bậc phụ huynh. Sang các nước Mỹ, Anh, Pháp, Ý...để học chương trình quốc tế không được; cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc nhiều hơn về du học tại chỗ tại nhiều trường trong nước. 

Dịch bệnh nhiều nước hạn chế nhập cảnh, trường học ngưng nhận du học sinh 

Trong khoảng thời gian này, Covid-19 diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu; số người dương tính với virus và số người chết tăng lên chóng mặt. Dù đã lên kế hoạch chương trình học tại các nước, nhưng nhiều người trẻ vẫn phải “án binh bất động”. Thực hiện chỉ thị từ Tổ chức Y tế trong nước và thế giới, nhiều nước gần như “cấm cửa”, ngưng các chương trình giảng dạy tại trường lẫn thu nhận du học sinh. 
Tùy tình hình dịch bệnh Covid-19 ở từng quốc gia khác nhau, tốt nhất cha mẹ và con nên tham khảo các nguồn tin chính thức từ chính phủ nước đó. Từ đó có thông tin chính xác và nhanh nhất nếu vẫn muốn cho con đi du học. Nhưng nếu dịch bệnh mãi kéo dài diễn biến phức tạp, thì có lẽ phụ huynh nên tìm đến giải pháp tốt hơn đó là du học tại chỗ; đặc biệt là các trường đào tạo chương trình quốc tế. 

Du học tại chỗ được cân nhắc tìm hiểu nhiều hơn 

Cha mẹ lo lắng cho sự an toàn của con nhưng vẫn muốn con học chương trình quốc tế để sau khi ra trường đi làm, xuất phát điểm “ngon lành” hơn rất nhiều người. Hiểu được điều này, trong nước có không ít tổ chức giáo dục liên kết và đào tạo các chương trình quốc tế ấy; cha mẹ rất dễ dàng tìm hiểu và yên tâm cho con theo học. 
Bên cạnh việc đào tạo chương trình học của các nước sở tại (các nước muốn theo học), chương trình liên kết thực hành, chiêu mộ người tài được tổ chức thường xuyên và có quy mô lớn; con cái vẫn đảm bảo có nhiều cơ hội phát triển trong nước. 

Du học tại chỗ mang lại nhiều lợi ích cho cha mẹ và con cái. 

Hơn thế nữa, không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính; chương trình quốc tế trong nước có thể tạo điều kiện học tập tốt nhất không thua kém ở nước ngoài nhưng với chi phí “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều. Kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ con được rèn luyện mỗi ngày. Vì là chương trình quốc tế nên nhiều môn sẽ do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Để có thể hiểu nhiều hơn về du học tại chỗ, cha mẹ hãy tìm hiểu mục tiếp theo của bài viết. 

Du học tại chỗ mùa dịch: Phụ huynh có cả sự an toàn và tương lai cho con

Mỗi trường sẽ đào tạo các chương trình quốc tế khác nhau, tuy vậy cha mẹ có thể nhìn thấy rất rõ những lợi ích to lớn khi cho con du học tại chỗ tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

1.Việt Nam là nước an toàn, phòng chống dịch tốt nhất 

Trong khi các nước phương Tây rối ren vì số người nhiễm, tử vong do virus vượt tầm kiểm soát; Việt Nam chúng ta vẫn khống chế, thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch hiệu quả, và không có ca nào tử vong vì dịch bệnh. 
Các tổ chức quốc tế đã có những bài phát biểu chính thức khi nói đến Việt Nam trong đại dịch lần này. Trên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đăng ngày 30/3/2020 có đăng bài viết của nhà báo người Anh Sean Fleming với tựa đề ““Viet Nam shows how you can contain COVID-19 with limited resources”, tạm dịch: "Việt Nam cho thấy cách bạn có thể phòng chống COVID-19 với nguồn lực hạn chế”. Chính sự ca ngợi của các nước phát triển, tổ chức quốc tế đã chứng minh rằng: Việt Nam hiện nay là nước an toàn nhất, rất đáng lựa chọn để sinh sống, học tập, làm việc và phát triển. 

2. Tiết kiệm chi phí, học phí thấp

Học phí mỗi năm của du học tại chỗ thấp hơn khi học ở nước ngoài, dù đó là cùng chương trình học. Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt ở Việt Nam luôn thấp so với các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp. Ở một nơi xa lạ, cha mẹ còn phải tính đến chi phí di chuyển của con, các khoản phát sinh do không phải là công dân nước đó. 

Du học tại chỗ giúp tiết kiệm chi phí từ học phí đến các khoản sinh hoạt rất nhiều. 

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson - Vương Quốc Anh. BTEC FPT được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam, nhưng với mức học phí chỉ bằng 1/10 so với du học nước ngoài; ⅕ so với chương trình quốc tế khác trong nước. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và có giá trị toàn cầu nên khoản đầu tư của cha mẹ cho con cái vô cùng “nhẹ nhàng”. 
3. Không phải xa gia đình, bạn bè
Sống xa nhà, không được gặp người thân bạn bè và được chăm sóc là điều mà không phải ai cũng sớm chấp nhận được. Sống ở một đất nước khác, con phải tự lo cho mình từ những thứ nhỏ nhặt nhất; kể cả những nguy hiểm xuất phát từ sự xung đột văn hóa, giao tiếp, tai nạn bất ngờ. 
Du học tại chỗ là cách tốt nhất xóa bỏ mọi khoảng cách, nỗi khó khăn vừa kể trên. Vừa được học chương trình quốc tế mình muốn, giấc mơ đi “năm châu bốn bể” vẫn thực hiện; nhưng quan trọng vẫn gần gũi gia đình, những người ta thương yêu nhất. 

4. Tình trạng sốc văn hóa sẽ không xảy ra

Sốc văn hóa là điều tất yếu xảy ra khi bạn đến một nơi khác sinh sống. Không chỉ áp lực về tài chính, sự khác biệt về văn hóa khiến du học sinh lạ lẫm, chơi vơi do không có ai chia sẻ và hướng dẫn ứng xử sao cho phù hợp. Thêm vào đó, nhiều người stress nặng do ngoại ngữ còn hạn chế, giao tiếp không trôi chảy. 
Học tập trời Tây rồi quay về Việt Nam, mọi thứ đều khác biệt nên sẽ có những người bị “sốc văn hóa ngược”. Du học tại chỗ tuyệt nhiên sẽ không xảy ra tình trạng này, giúp người học có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ nếu muốn trải nghiệm hoặc làm việc tại nước ngoài. 

5. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Học tại BTEC FPT từ giáo trình, thang điểm, phương pháp giảng dạy và đánh giá đều theo tiêu chuẩn của Anh quốc; được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đào tạo. Chính sự đào tạo chuẩn mực tại BTEC FPT, mỗi sinh viên sau khi ra khi đều được đánh giá cao của nhà tuyển dụng và có được vị trí công việc, mức lương tương đối cao. 
Chương trình học tập trung vào các môn chuyên ngành, lấy người học làm trọng tâm phát triển sở trường và năng lực từng cá nhân. Chú trọng thực hành, chủ đề dự án đều xuất phát từ thực tế doanh nghiệp; không chỉ thực hiện hóa lý thuyết được học, sinh viên còn được rèn luyện ngoại ngữ, các kỹ năng cứng - mềm, tích lũy kinh nghiệm. 

6. Bằng cấp quốc tế, có giá trị tại nhiều nơi trên thế giới

Với tấm bằng có giá trị quốc tế, cha mẹ không phải lo vì con tốt nghiệp có nhiều lựa chọn cho con đường tương lai. Du học tại chỗ, con có thể:  
- Nhanh chóng tìm được công việc trong các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia. 
- Chuyển tiếp vào các trường đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng ở nước ngoài, được tham gia các học kỳ hè tại nước ngoài.  

Du học tại chỗ nhưng vẫn được học với giảng viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm.

7. Học với giảng viên nước ngoài

Đội ngũ giảng viên tại BTEC FPT đều là những người có kinh nghiệm, được khảo sát với các tiêu chuẩn khắt khe từ cấp cao của tổ chức giáo dục. Con du học tại chỗ cùng với giảng viên người Việt lẫn người nước ngoài đều có trình độ được công nhận quốc tế. 
Giảng viên là những người hỗ trợ sinh viên nhiệt tình, phương pháp giảng dạy đa dạng, ứng dụng công nghệ hiện đại và bám sát thực tế. Hơn thế nữa, giảng viên còn là những người đồng hành, người bạn sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia các vấn đề với sinh viên.  

8. Nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường đa văn hóa

Trường BTEC FPT có mạng lưới quan hệ rộng rãi với các tổ chức giáo dục quốc tế tại các nước khác, tạo điều kiện tốt nhất cho con có thể giao lưu học tập, trải nghiệm văn hóa thông qua “kỳ học tại nước ngoài”. 
BTEC FPT có các chương trình trao đổi sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Đây không chỉ là cơ hội trao đổi với các bạn sinh viên nước ngoài, tăng cường chia sẻ về văn hóa du lịch Việt; mang đến các mối quan hệ vô cùng thú vị, mở rộng sự kết nối với bạn bè quốc tế. 

9. Thời gian học ngắn nhưng kinh nghiệm, kỹ năng được chuẩn bị kỹ càng

Tập trung đào sâu giảng dạy các môn học phù hợp cho công việc trong tương lai. Phương pháp giảng dạy giúp sinh viên chủ động thu nhận kiến thức, rèn luyện ngoại ngữ, các kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Du học tại chỗ với 2 năm (6 học kỳ), con có sự chuẩn bị đầy đủ kỹ càng, dễ dàng đạt từng bước tiến lớn trong tương lai. 
Sau 2 năm, con được nhận bằng BTEC Anh quốc và có thể lựa chọn một năm chuyển tiếp để được học tập và nhận bằng cử nhân tại hơn 741 trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trong khoảng thời gian ngắn nhưng linh hoạt, con nhận được 2 tấm bằng và có thể trải nghiệm ở 3 nước khác nhau. 

Du học tại chỗ vẫn đảm bảo tương lai rộng mở cho bao người trẻ. 

10. Hiểu nhu cầu nhân lực trong nước, có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Du học tại chỗ là hình thức “nằm vùng” thị trường trong nước, hiểu và thấu các vấn đề về nhân lực, thị trường tuyển dụng; cha mẹ không sợ con thất nghiệp. “Nắm thóp” các yêu cầu gắt gao của nhà tuyển dụng, ngay từ ngày đầu học con đã được giáo dục trở thành người giỏi hữu ích trong tương lai. 
Có cái nhìn sát với thực tế tại thị trường Việt Nam, con lại được đào tạo trong môi trường quốc tế; khả năng cạnh tranh cao, dễ dàng đạt nhiều thành công trong công việc, phát triển tương lai. “Nguồn vốn” con có được sau khi học tại BTEC FPT còn là các mối quan hệ có giá trị, gợi mở nhiều sự hợp tác phát triển đầy tiềm năng. 
Nói tóm lại, du học tại chỗ hoàn toàn có thể đáp ứng mọi ước muốn nguyện vọng của cha mẹ dành cho con; đảm bảo an toàn đồng thời con có được những con đường rộng mở, chắp cánh ước mơ phát triển sự nghiệp.
...............................................................................................................................................

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập. 
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY
Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính: 
- Quản trị kinh doanh quốc tế
- Thiết kế đồ họa quốc tế
- Công nghệ thông tin quốc tế.
Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513
               + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709
               + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn