ĐÀO VĂN QUYẾT "CHÀNG HIỆP SĨ BTEC" ĐIỂN TRAI SỞ HỮU THÀNH TÍCH HỌC TẬP KHỦNG

10:55 26/03/2024

"Hiệp sĩ" là giải thưởng danh giá và cao quý nhất mà BTEC FPT dành để tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và nhiệt tình tham gia đóng góp vào các phong trào và hoạt động sinh viên. Với tinh thần học hết sức chơi hết sức, Đào Văn Quyết đã hai lần thành công giữ vững danh hiệu “hiệp sĩ” này. 

Đào Văn Quyết là sinh viên K5 chuyên ngành lập trình máy tính, có kết quả học tập xuất sắc và được vinh danh trong Lễ tôn vinh học kỳ Summer và kỳ Fall 2023. Cậu sinh viên chia sẻ rằng hồi cấp ba cậu là đứa chẳng thể nào ưa nổi môn tin học. Tuy nhiên, có lẽ là cái duyên đã đưa cậu đến với ngành lập trình máy tính. Sau quá trình học tập tại BTEC FPT, cậu lại càng thêm yêu con đường mình lựa chọn. “Em bắt đầu hứng thú với lập trình hơn là kể từ khi em được học về code. Chính niềm đam mê ấy đã thôi thúc em học tập và phát triển bản thân.” 

Đào Văn Quyết - chàng hiệp sĩ luôn không ngại đương đầu với thử thách
Đào Văn Quyết - chàng hiệp sĩ luôn không ngại đương đầu với thử thách

Về phương pháp học tập của mình, Quyết thật thà kể rằng chăm chỉ là điều quyết yếu giúp cậu chàng thành công đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong công việc cậu theo đuổi. Với ngành lập trình máy tính thì nếu biết cách tìm kiếm từ khóa thì càng tốt, nghiên cứu rõ các key word (từ khóa liên quan) sẽ cho ra được thứ mình muốn tìm. Ngoài ra, Quyết cũng tìm hiểu thêm nhiều tài liệu liên quan đến chuyên ngành, tham khảo các kênh youtube làm về lĩnh vực IT rồi học theo, sau đó tự áp dụng vào dự án cá nhân. Cậu chàng còn hồ hởi tâm sự thú vui của mình:“Lạ đời là mỗi khi code, càng nhiều bug thì em càng vui, những lần ngồi chữa bug dù có đau cột sống thế nào đi nữa em cũng thấy thú vị thôi rồi.” 

Nói vậy chứ cậu chàng cũng thú thật là ngành IT nan khó phết. Lúc làm đồ án, cậu chàng cũng phải sứt đầu mẻ chán để research và chạy chương trình. Các thầy cô BTEC cũng đã nhiệt tình giúp đỡ cậu rất nhiều trong việc hoàn thành đồ án. Cậu kể, mỗi lần cậu lâm vào ngõ cụt, cậu đều đi hỏi các thầy cô trong ngành về key word. Cứ mỗi lần như thế, tâm trí của cậu như được khai phá, “riết rồi em lại gõ code ngon ơ à”. 

Không ngừng tự học là phương pháp hữu hiệu nhất mà Quyết chia sẻ
Không ngừng tự học là phương pháp hữu hiệu nhất mà Quyết chia sẻ

Quyết cũng để lại lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên nói chung và sinh viên BTEC FPT rằng không có bí quyết học tập hiệu quả nào bằng việc tự học. Bạn có thể biến việc tự học thành một thú vui, như Quyết biến việc viết code thành trò chơi thú vị cậu cố gắng để vượt qua vậy đó. Cứ tích lũy dần những thứ bạn học hỏi được, cả ở trên trường hay tự mày mò rồi bạn sẽ thấy việc học không phải là gì khó khăn cả. Nhưng trước hết, “Hãy lấy giấy bút ra, viết lên mục tiêu của mình và nỗ lực mọi cách hoàn thành mục tiêu đó.” - Quyết chia sẻ.  

Với Quyết, áp lực chính là động lực
Với Quyết, áp lực chính là động lực

Xuất phát điểm là một chàng sinh viên chưa có hứng thú gì với lập trình cho đến khi trở thành sinh viên xuất sắc và rồi sau đó hai lần liên tiếp đạt danh hiệu “Hiệp sĩ” BTEC, có thể thấy rõ sự cố gắng của Quyết xuất phát nhiều từ những nỗ lực của cậu. Tuy nhiên khi nói về những áp lực để đạt được thành tích như vậy, Quyết cười bảo mình chưa bao giờ sợ áp lực, nếu có thì áp lực đó cũng là động lực mà thôi bởi mọi thứ chưa bao giờ là đủ với cậu cả. BTEC FPT đã rèn cho cậu tinh thần sẵn sàng đương đầu với thử thách và không bao giờ ngừng học hỏi. Quyết luôn không ngại thử sức với những cái mới, không chỉ vì thành tích mà vì sự phát triển của bản thân. 

Văn Quyết (ngoài cùng từ bên phải sang) nhận bằng khen danh hiệu Hiệp sĩ trong Lễ tôn vinh học kỳ Fall 2023
Văn Quyết (ngoài cùng từ bên phải sang) nhận bằng khen danh hiệu Hiệp sĩ trong Lễ tôn vinh học kỳ Fall 2023

Hiện tại, Quyết đang làm tại một công ty startup trong lĩnh vực công nghệ. Mục tiêu tương lai của cậu là trở thành nhân viên của một công ty công nghệ nước ngoài như Nhật, Hàn và là “một IT-er thành công code được nhiều thứ hay ho”. 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn