Con gái nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

22:53 14/06/2023

Trong thời đại phát triển hiện nay, nhu cầu tuyển dụng về các ngành nghề dẫn đầu xu thế ngày càng tăng cao. Không chỉ nam mà các bạn nữ vẫn có thể học tập và thành công được. Đặc biệt, với tính cách tỉ mỉ, tinh tế và sự sáng tạo của mình, con gái thường có nhiều tiềm năng hơn đối với các lĩnh vực hot. Vậy con gái nên học ngành gì? hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề giàu tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt là chúng đáp ứng được nhu cầu về sự tiện ích công nghệ trong cả đời sống vật chất và tinh thần của con người. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và và đòi hỏi cao về nguồn nhân lực chất lượng. Với tính chất đặc thù của công việc, mọi người thường cho rằng ngành học này chỉ dành cho trai vì con gái khó có thể đáp ứng kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật trong ngành. 

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề giàu tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại và trong tương lai

Tuy nhiên, với khả năng tư duy logic và tính toán nhạy bén, cẩn thận của mình, con gái vẫn có thể tự tin trở thành một nhân sự tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn với các vị trí như lập trình viên, tester, kỹ sư phần mềm hoặc làm việc tại bộ phận phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ…cùng mức lương hấp dẫn. Chẳng hạn như mức lương khởi điểm cho thực tập sinh hoặc sinh viên mới tốt nghiệp sẽ dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng và nhân viên Công nghệ thông tin có thể dao động từ 10 đến 25 triệu đồng/tháng. Với ngành nghề đầy tiềm năng như Công nghệ thông tin, mức thu nhập của bạn sẽ có xu hướng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm và năng lực.

👉 Xem thêm: Học giỏi toán nên học ngành gì lương tốt, ổn định
👉 Xem thêm: Con gái trầm tính nên học ngành gì phù hợp
👉 Xem thêm: Không giỏi toán nên học ngành gì ổn định, phù hợp 

Con gái nên học ngành công nghệ thông tin hay không
Con gái nên học ngành công nghệ thông tin hay không

Thiết kế đồ họa

Nếu bạn là một người yêu cái đẹp, có khả năng sáng tạo và đam mê với màu sắc và bố cục trong thiết kế thì bạn có thể phù hợp với ngành thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa có vai trò quan trọng trong các công ty và doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Với khả năng truyền tải thông điệp qua hình ảnh, ngành thiết kế đồ họa giúp các công ty, doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Đây là là một trong những câu trả lời của câu hỏi con gái nên học ngành gì bởi đây là một lĩnh vực đang được ưa chuộng và có nhiều cơ hội phát triển. Con gái sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty quảng cáo - truyền thông, các tòa soạn, sản xuất phim và trò chơi điện tử,...Ngoài ra, mức lương của người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cũng vô cùng hấp dẫn.

Thiết kế đồ họa phù hợp hơn với con gái
Thiết kế đồ họa phù hợp hơn với con gái

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là lĩnh vực kết hợp giữa sự sáng tạo, cái nhìn tinh tế và khả năng phối hợp màu sắc, chất liệu. Với sự tinh tế, thẩm mỹ cao và tính toán logic của mình, con gái có thể dựng nên những bản thiết kế nội thất và triển khai thiết kế thành không gian theo yêu cầu của khách hàng. Với ngày càng có nhiều nhu cầu chất lượng cao về không gian sống, con gái cũng có cơ hội trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ở các công ty sản xuất nội thất, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại cùng mức thu nhập hấp dẫn. 

Banner TNNN2 1

Thiết kế nội thất rất phù hợp với con gái
Thiết kế nội thất rất phù hợp với con gái

Marketing

Marketing là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, sự nhạy bén và linh hoạt với thị trường, khả năng phân tích dữ liệu. Với sự sáng tạo và khả năng tư duy phân tích đặc biệt của mình, con gái có thể phù hợp để học và làm việc ở lĩnh vực này. Ngoài ra, Marketing là một ngành nghề rộng lớn với đa dạng các vị trí, nếu học marketing, con gái sẽ có nhiều cơ hội làm việc và chủ động lựa chọn vị trí chuyên môn mà mình thích. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo - truyền thông, thương mại điện tử và các doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm. Ở thời điểm hiện tại, ngành Marketing là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao và môi trường làm việc trẻ trung, năng động.

Con gái học marketing lương có cao không
Con gái học marketing lương có cao không

Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi cao về nguồn nhân lực chất lượng. Dù là nam hay nữ, bạn cũng có thể học ngành này. Tuy nhiên, Logistics yêu cầu về sự kiên trì, cẩn thận, khả năng quản lý và có đam mê. Nếu học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, vận chuyển hàng hóa và các công ty logistics. Ngoài ra, không chỉ mức thu nhập mà lộ trình thăng tiến đều vô cùng hấp dẫn.

Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là ngành con gái nên học
Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là ngành con gái nên học

Data Analyst

Data Analyst là lĩnh vực có vai trò phân tích, đánh giá và tối ưu hóa dữ liệu trong các doanh nghiệp. Với sự cẩn thận, tỉ mỉ và khả năng phân tích đặc biệt của mình, các bạn nữ đều có thể theo học lĩnh vực này. Với một ngành tiềm năng như Data Analyst, con gái sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn ở các công ty nghiên cứu dữ liệu, các công ty tài chính, bảo hiểm, khai thác dữ liệu và các doanh nghiệp trực tuyến. Ngoài ra, mức lương dành cho lĩnh vực này cũng rất hấp dẫn, thu hút lượng lớn sự quan tâm của các bạn trẻ. 

Con gái rất phù hợp với data analyst
Con gái rất phù hợp với data analyst

Tóm lại, những ngành nghề kể trên đều đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi nhiều chuyên gia tài năng. Con gái với tính cách tỉ mỉ, tinh tế, sáng tạo và khả năng phân tích đặc biệt của mình đều có thể phù hợp để học những lĩnh vực này. Vì vậy, nếu con gái muốn có một công việc ổn định, mức lương cao và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, việc lựa chọn học những lĩnh vực này là một lựa chọn thích hợp. 

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn