Không giỏi toán nên học ngành gì ổn định, phù hợp

22:28 02/07/2023

Việc học không giỏi toán sẽ khiến cho việc tìm kiếm một ngành học phù hợp và ổn định trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, ngoài lựa chọn ngành học dựa trên môn học mình giỏi thì ta có thể dựa trên thế mạnh và sở thích của bản thân. Vậy không giỏi toán nên học ngành gì ổn định, phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật có chuyên môn cao. Ngành học này đòi hỏi ở bạn khả năng sáng tạo và yêu thích cái đẹp. Công việc chính của một nhà thiết kế đồ họa là tạo ra các sản phẩm thiết kế phù hợp với yêu cầu và thị hiếu của người dùng từ logo đến các bản vẽ kỹ thuật. Để làm việc trong ngành thiết kế đồ họa, bằng cấp cao đẳng hay đại học đều không quá quan trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nắm vững các kỹ năng chuyên môn cùng với tư duy trong thiết kế của mình.

👉 Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? học ngành nào?
👉 Xem thêm: Học giỏi văn nên học ngành gì công việc tốt, lương cao
👉 Xem thêm: Làm thư ký học ngành gì? trường nào phù hợp nhất 

Không giỏi toán có nên học thiết kế đồ họa
Không giỏi toán có nên học thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Với nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày gia tăng, lĩnh vực thiết kế nội thất dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong chất lượng cuộc sống của con người. Chính vì vậy mà ngành thiết kế nội thất trở thành một ngành học xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngành thiết kế nội thất yêu cầu bạn tư duy về bố cục, sắp xếp và thiết kế không gian. Dù cần đo đạc, tính toán trong các bản thiết kế nhưng không giỏi toán, bạn vẫn có thể làm được công việc này. 

Không giỏi toán có nên học thiết kế nội thất
Không giỏi toán có nên học thiết kế nội thất

Banner TNNN2 1

Marketing

Marketing là một ngành nghề có sự phát triển nhanh chóng, đặc biệt là đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong các doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh. Chính vì thế mà ngành Marketing là một trong những ngành nghề sở hữu mức thu nhập hấp dẫn. Đây cũng có thể nói là một ngành nghề kết hợp giữa khả năng giao tiếp tốt và tư duy lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị. Để làm việc trong lĩnh vực luôn thay đổi này, bạn cần có sự nhanh nhẹn, sáng tạo và tư duy nhạy bén cùng tinh thần ham học hỏi để có thể trau dồi các kiến thức và kỹ thuật chuyên môn mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ cách đọc hiểu và nâng cao kỹ năng phân tích các chỉ số, dữ liệu. Tuy nhiên những kỹ năng này bạn đều có thể học được mà không cần giỏi toán.

Marketing sẽ là lựa chọn tốt cho người không giỏi toán
Marketing sẽ là lựa chọn tốt cho người không giỏi toán

Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một ngành nghề yêu cầu bạn cần có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp, quản lý tốt quá trình hoạt động của vận tải. Dù là ngành nghề liên quan nhiều đến tư duy logic và sự nhanh nhẹn trong việc giải quyết vấn đề, tuy nhiên việc giỏi toán cũng không phải là yếu tố quyết định bạn có học được ngành này không. Công việc của một nhà quản lý chuỗi cung ứng ta thường thấy là tạo ra kế hoạch và quản lý quá trình sản xuất và phân phối. Ngoài ra, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng đem lại cơ hội phát triển sự nghiệp cùng mức lương hấp dẫn.

Không giỏi toán có nên học logistic và quản lý chuỗi cung ứng
Không giỏi toán có nên học logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Báo chí

Nếu bạn có khả năng viết lách, đam mê với việc nghiên cứu và khám phá thì có thể bạn sẽ phù hợp với lĩnh vực báo chí. Công việc chính của một nhà báo có thể kể đến như đi tìm kiếm thông tin, dữ liệu, viết các bài báo và phóng sự về những sự kiện và chủ đề khác nhau. Đây có thể nói là một trong những ngành nghề ổn định dành cho những bạn không giỏi toán. Bởi tính cạnh tranh về tuổi tác cũng như bằng cấp của ngành báo chí không quá cao. Bạn có thể chủ động học thêm các kỹ năng về báo chí trước đó hoặc theo học các trường cao đẳng, đại học để học tập.

Báo chí là ngành phù hợp cho người không giỏi toán
Báo chí là ngành phù hợp cho người không giỏi toán

Tâm lý học

Để dễ hiểu hơn, ta có thể nói rằng ngành tâm lý học là một ngành nghề chuyên nghiên cứu về thế giới nội tâm, bao gồm hành vi, tư duy và cảm xúc của con người. Nếu bạn thích tìm hiểu về con người, có khả năng lắng nghe, thấu cảm, kiên trì và có kỹ năng giao tiếp, bạn có thể trở thành một nhà tâm lý học trong tương lai. Đây cũng là một ngành học có tính đặc thù và chuyên môn cao về phân tích tâm lý con người, vì vậy việc học giỏi toán hay không cũng không quan trọng. 

Tâm lý học phù hợp cho người không giỏi toán
Tâm lý học phù hợp cho người không giỏi toán

Trên đây là một vài gợi ý của “Không giỏi toán nên học ngành gì?” mà bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định ngành học phù hợp dựa trên thế mạnh, sở thích của bản thân. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn lựa ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của bạn để đạt được thành công trong tương lai nhé!

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn