Con gái trầm tính nên học ngành gì phù hợp?

10:43 17/06/2023

Nếu bạn là một cô gái trầm tính và nhút nhát, hay còn được gọi là người thuộc hội những người hướng nội không biết nên học ngành gì thì đây là bài viết dành cho bạn. Với tính cách ít nói, trầm tính của mình, bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc và phát triển cùng những ngành học phù hợp. Trong bài viết này, BTEC FPT sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Con gái trầm tính nên học ngành gì phù hợp? Từ đó có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Marketing online

Nếu bạn là người có tính cách trầm tính nhưng có đam mê về lĩnh vực kinh doanh, muốn tìm kiếm một công việc mang tính sáng tạo thì Marketing Online sẽ là một ứng cử viên sáng giá dành cho bạn. Trong lĩnh vực này, bạn không cần quá nhiều kỹ năng giao tiếp hay tư vấn bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Chính vì vậy, trong quá trình học tập, bạn sẽ được tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược Marketing trực tuyến, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, phân tích dữ liệu, đưa ra các quyết định liên quan đến Marketing và quản lý dự án của mình. Đây là cũng là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn, phát triển nhanh chóng trong những năm trở lại đây. Thu hút lượng lớn người quan tâm bởi mức thu nhập “khủng” nếu bạn nắm rõ thị trường và các kỹ năng công việc.

Trong Marketing online, bạn không cần quá nhiều kỹ năng giao tiếp hay tư vấn bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

👉 Xem thêm: Không giỏi toán nên học ngành gì ổn định, phù hợp
👉 Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? học ngành nào?
👉 Xem thêm: Học giỏi văn nên học ngành gì công việc tốt, lương cao 

Con gái trầm tính có nên học marketing online
Con gái trầm tính có nên học marketing online

Công nghệ thông tin

Khi lựa chọn ngành học cho người trầm tính, ngành công nghệ thông tin là đáp án đầu tiên chúng ta thường hay nghĩ đến. Nếu bạn đam mê công nghệ, có tư duy logic, tính nhạy bén, linh hoạt trong công việc thì không chỉ con trai mà con gái cũng có thể học được ngành học này. Khi theo học ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được tìm hiểu về các công nghệ mới nhất, học cách phân tích, thiết kế và triển khai các hệ thống thông tin, phát triển phần mềm và ứng dụng, và quản lý cơ sở dữ liệu…Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có mức thu nhập tốt cùng đa dạng các vị trí công việc. Chính vì vậy mà bạn có thể chủ động tìm hiểu và lựa chọn vị trí phù hợp với bản thân mình.

Nếu bạn đam mê công nghệ, có tư duy logic, tính nhạy bén, linh hoạt trong công việc thì không chỉ con trai mà con gái cũng có thể học được ngành học này

Con gái trầm tính có nên học công nghệ thông tin
Con gái trầm tính có nên học công nghệ thông tin

Thiết kế đồ họa

Với khả năng sáng tạo, yêu thích nghệ thuật, đam mê về bố cục và màu sắc của mình, bạn có thể tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa. Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn không cần quá chú trọng vào kỹ năng giao tiếp vì khi nắm chắc tư duy thiết kế và kỹ năng chuyên môn, bạn đã có rất nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm đồ họa, bao gồm các bộ nhận diện thương hiệu, các bản vẽ kỹ thuật, các sản phẩm quảng cáo, ấn phẩm, thiết kế giao diện website và sản xuất video…

Nắm chắc tư duy thiết kế và kỹ năng chuyên môn thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Banner TNNN2 1

Con gái trầm tính có nên học thiết kế đồ họa
Con gái trầm tính có nên học thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Là sự kết hợp giữa nghệ thuật, thẩm mỹ và tính toán đo đạc cẩn thận, ngành thiết kế nội thất là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho con gái trầm tính. Với lối sống ngày càng hiện đại và nhu cầu sống tăng cao, vai trò của nhà thiết kế nội thất ngày càng quan trọng. Công việc chính của một nhà thiết kế nội thất là giúp khách hàng biến ý tưởng thành hiện thực trong không gian mà khách hàng yêu cầu. Từ việc nhận diện được ý tưởng của khách hàng, phác họa chúng và tư vấn, thuyết phục khách hàng để tạo ra được một bản thiết kế hoàn chỉnh. Ngoài các không gian sống, bạn có thể được học cách thiết kế không gian làm việc, giải trí và các khu vực công cộng như các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại…

Với lối sống ngày càng hiện đại và nhu cầu sống tăng cao, vai trò của nhà thiết kế nội thất ngày càng quan trọng

Con gái trầm tính có nên học thiết kế nội thất
Con gái trầm tính có nên học thiết kế nội thất

Data analyst

Con gái trầm tính ngoài những ngành nghề liên quan đến viết lách, thiết kế…bạn có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực data analyst. Đây là một ngành nghề yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ cao, chính vì vậy nếu bạn là một người trầm tính, thích quan sát và vận dụng tư duy của mình vào việc phân tích số liệu thì bạn có thể tìm hiểu thêm về data analyst. Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển, bạn sẽ được học các kỹ năng phân tích dữ liệu, xử lý và trình bày thông tin và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có khả năng phát triển các mô hình dự đoán và tối ưu…Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng cùng mức thu nhập hấp dẫn trong lĩnh vực số.

Nếu bạn là một người trầm tính, thích quan sát và vận dụng tư duy của mình vào việc phân tích số liệu thì bạn có thể phù hợp với data analyst.

Con gái trầm tính có nên học data analyst
Con gái trầm tính có nên học data analyst

Content marketing

Content Marketing là sự lựa chọn ưu tiên khi có câu hỏi “con gái trầm tính nên học ngành gì?”. Nếu bạn sở hữu khả năng sáng tạo, yêu thích viết lách, thể hiện ý tưởng của mình qua các sản phẩm thì bạn có thể cân nhắc học Content Marketing. Bạn sẽ được học cách tạo ra và phân phối nội dung truyền thông đúng cách, từ viết blog, bài viết, đến việc sản xuất nội dung các video, hình ảnh và các sản phẩm khác… giúp lan tỏa thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Với ngành nghề tiềm năng như Marketing, bạn có thể trở thành một chuyên viên Content Marketing cùng mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở.

Bạn có thể trở thành một chuyên viên Content Marketing cùng mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở

Vậy con gái trầm tính nên học ngành gì? Dù giỏi kỹ năng giao tiếp hay là một người trầm tính, phân vân không biết nên học ngành gì phù hợp với tính cách, bạn vẫn có thể có những cơ hội rộng mở trên con đường sự nghiệp của mình. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng ngành nghề và có chọn lựa phù hợp với đam mê và tính cách của bạn để có thể phát triển tốt trong tương lai.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn