CHỦ NHIỆM CLB HIPHOP VÀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH “HACKER MŨ TRẮNG

22:15 28/05/2021

Tiến Thành – sinh viên K3 chuyên ngành CNTT Quốc tế và hiện là chủ nhiệm của CLB Hiphop mang tên BTEC Breaking tại Hà Nội là chàng trai hiền lành đam mê với bộ môn thể thao đường phố, nhỏ bé nhưng suy nghĩ lớn với ước mơ trở thành hacker mũ trắng.

10 năm làm bạn với bộ môn thể thao đường phố

Năm 2000 là thời điểm đánh dấu sự lên ngôi của bộ môn thể thao đường phố Hiphop tại Việt Nam. Tiến Thành là 1 trong những người trẻ, nói cách khác là 1 đứa trẻ thời điểm đó được ảnh hưởng mạnh bởi bộ môn này. Tính đến thời điểm hiện tại, Thành đã có 10 năm biết tới bộ môn này và HipHop đã dành 7 năm để luyện tập và tìm hiểu về văn hóa, lối sống của nó.

thanh 3
Chúng ta luôn thật nhất khi sống đúng với đam mê

"Hiphop cho mình quá nhiều thứ, tất cả những điều đáng có để 10 năm tuổi thơ, tuổi trẻ của mình vừa qua là 10 năm đáng sống" - Thành nói

Nuôi dưỡng đam mê với CLB Breaking BTEC

Tiến Thành ngay từ khi bắt đầu học tại BTEC FPT đã luôn ấp ủ sẽ có một câu lạc bộ Hiphop trong trường để nuôi dưỡng đam mê và được truyền cảm hứng. Chàng trai nhỏ bé đã tự tin đứng ra thành lập câu lạc bộ mang tên Hiphop Breaking BTEC khi được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà trường. Tuy nhiên những điều cần làm khi lần đầu trở thành chủ nhiệm một CLB với một chàng trai CNTT cũng có khá nhiều khó khăn.

"Bắt tay vào xây dựng lộ trình hoạt động thì lúc đó khó khăn mới chính thức bắt đầu, có thể kể đến là kế hoạch truyền thông, ngân sách CLB, quản lý thành viên…Thật may, nhà trường đã tạo điều kiện hỗ trợ và đưa mọi thứ đi vào quỹ đạo" - Thành chia sẻ 

Thanh
Tiến Thành hiện đang là chủ nhiệm CLB mang tên BTEC Breaking với ước mơ trở thành hacker mũ trắng

Sau khi thành lập, CLB ngay lập tức đã thu hút được nhiều sinh viên có cùng đam mê. Thành cùng các thành viên Hiphop Breaking BTEC hăng say luyện tập đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi chiều thứ 2 hàng tuần sau giờ học tại hội trường lớn BTEC FPT Hà Nội.

Ước mơ trở thành Hacker mũ trắng ngày đi làm, tối về tập nhảy

Theo học CNTT tại BTEC FPT, cậu thanh niên còn có mơ trở thành một kỹ sư bảo mật, đưa hình ảnh “hacker mũ trắng” từ phim ra ngoài đời thật, góp phần bảo vệ và giảm thiểu các mối nguy của tệ nạn mạng.

“Trong phim, hacker mũ đen mọi người thường thấy chúng xâm nhập, ăn cắp và giao bán dữ liệu, hacker mũ trắng giống như giống như siêu anh hùng vậy, phát hiện ra những lỗ hổng mạng để ngăn chặn chúng làm điều xấu. Còn ngoài đời, mình sẽ là 1 hacker mũ trắng...ngày đi làm, tối về đi tập nhảy” - Thành nói

thanh 2
Đội mũ đen nhưng Thành muốn trở thành hacker mũ trắng ^^

Hip hop không cho phép Thành dừng lại, nhưng cậu nhận thức được rằng Hiphop sẽ là một người bạn đồng hành để chinh phục mục tiêu kia. Có sở thích, có mục tiêu, làm điều mình thích và chinh phục mục tiêu.

Nơi nuôi dưỡng đam mê và ước mơ

Trong quá trình học tập tại BTEC FPT, Tiến Thành đã không ngừng học hỏi và đã bước đầu thực hiện ước mơ của bản thân. Thành bắt đầu sử dụng những kiến thức đã được học để tham gia vào hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Mới đây nhất, thành là một trong những giảng viên tình nguyện tại Cyber Kid - Tổ chức phi chính phủ đầu tiên tại việt nam về giảng dạy an ninh mạng cho các bạn nhỏ, góp phần giúp trẻ em trở thành công dân thế hệ số, tự bảo vệ mình khỏi các mối nguy hại trên internet đồng thời cũng giúp các bạn nhỏ trở thành các kỹ sư nhí.

Thanh 1
Hiphop - người bạn đồng hành để trở thành hacker mũ trắng

Những bước đi trong học tập và sự nghiệp của câu dù thế nào vẫn sẽ có đam mê ở phía sau. Tình hình dịch bệnh khiến chàng chủ nhiệm CLB không thể tham gia tập luyện cùng các thành viên tại trường. Nhưng nếu theo dõi cậu qua trang cá nhân, Tiến Thành ngoài giờ học vẫn hàng ngày luyện tập Hiphop một mình trên quảng trường Quỳnh Nhai.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn