CHÂN DUNG "CẶP BÀI TRÙNG" CỦA BTEC FPT HÀ NỘI TẠI CUỘC THI THIẾT KẾ HỒ HỌA FPT EDU COLOR UP 2020

14:05 16/12/2020

Là một trong 8 đội dự thi và là đại diện cho sinh viên BTEC FPT Hà Nội, ROUND đã mang đến cuộc thi FPT Edu Color Up năm nay một điểm “chạm” đầy tinh tế và khác biệt. Xuất phát từ dự án cộng đồng hỗ trợ người khiếm thị, bộ sản phẩm tranh Đông Hồ nổi được ROUND thực hiện với mong muốn hiện thực hóa dự án của mình, đưa ra một góc nhìn mới về thiết kế đồ họa và thủ công, khơi dậy sự thấu cảm và kết nối giữa con người với con người.
IMG 8241 2

Nhóm ROUND với khát vọng mang đến giá trị cho cộng đồng người khiếm thị

 Gặp ROUND vào một buổi chiều lạnh giữa tháng 12 tại Hà Nội, chúng tôi khá bất ngờ với dáng người dong dỏng, nhỏ nhắn của cô cậu sinh viên nhưng mang trong mình một suy nghĩ lớn lao hướng tới cộng đồng, một trái tim nhiệt huyết tràn đầy yêu thương.

  1. Chào ROUND, một cái tên nghe rất lạ, các bạn có thể chia sẻ với khán giả đôi chút về tên nhóm của các em được không?

Xin chào các vị khán giả, chúng mình là nhóm ROUND gồm 2 thành viên là Nguyễn Anh Vũ và Trần Ngọc Ly. Chúng mình đều là sinh viên K2 ngành Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật Quốc tế BTEC FPT Hà Nội. ROUND được lấy từ một dự án cùng tên dành cho người khiếm thị.  Đây là dự án mà mình và Vũ đều rất tâm huyết thực hiện với mục tiêu hỗ trợ người khiếm thị có thể cảm nhận được nghệ thuật thông qua các phương tiện cụ thể. Ngoài ra, chữ ROUND ở đây cũng được hiểu theo nghĩa của một trạng từ (adverb), có nghĩa là một cách bao trùm, toàn diện, tròn đầy.

122289388 644264979584315 3914219307033924770 o

Ly Trần và Anh Vũ tại buổi triển lãm tốt nghiệp sinh viên Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật tại BTEC FPT Hà Nội

  1. Các bạn mong muốn cuộc thi FPT Edu Color Up sẽ mang lại điều gì?

Lý do và cũng đồng thời là mong muốn của ROUND khi tham gia cuộc thi năm nay là có thể đưa dự án của mình trở thành thực tế, cung cấp một góc nhìn mới về sự tương quan mật thiết giữa thiết kế đồ họa và công việc thủ công. Từ đó khơi dậy sự thấu cảm, sẻ chia và kết nối giữa con người với con người.

  1. Các bạn nhận định như thế nào về chủ đề “Chạm” của cuộc thi năm nay? 

Rất Round! “Chạm” có thể là chạm vào cảm xúc, chạm tới ước mơ, chạm vào nỗi sợ và chạm vào những điều nhỏ bé,…Vì vậy, chúng mình đánh giá “Chạm” là một chủ đề mở, gợi liên tưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho mọi người nhiều góc nhìn, cách nhìn nhận khác nhau. Từ đó các bạn thỏa sức sáng tạo các sản phẩm theo cá tính và nhìn nhận của mình.

  1. Em có thể mô tả vài nét về sản phẩm dự thi của nhóm?

Đây có lẽ là một sản phẩm thủ công hiếm hoi trong cuộc thi và nó cũng có thể khiến bạn cho rằng nó không phải “Graphic Design”. Chúng mình được dạy rằng, thiết kế đồ hạ là truyền tải thông điệp hiệu quả bằng trực quan, bằng thị giác. Nhưng định nghĩa là do con người đặt ra và liệu rằng chúng ta, những nhà thiết kế của hiện tại và tương lai có thể tạo ra những visual design (thiết kế trực quan) cho mục đích non-visual (không trực quan) hay không?

11

Sản phẩm dự thi tranh Đông Hồ của nhóm ROUND tại cuộc thi Color Up năm nay

  1. Được biết, năm nay cuộc thi FPT Edu Color Up với tổng giá trị giải thưởng lên đến 120 triệu đồng, trong đó Nhất mỗi bảng 30 triệu đồng, Nhì là 20 triệu đồng, giải Ba là 10 triệu đồng. Nếu các bạn đạt giải, các bạn dự định sẽ làm gì với số tiền thưởng giá trị đó?

Xác định đi thi là mong có giải mang về (cười). Nếu được giải thì chúng mình sẽ dùng số tiền đó để đăng ký tham gia các lớp học nâng cao kiến thức và kỹ năng thiết kế để có thêm nhiều hơn nữa những tác phẩm có ý nghĩa mang lại những giá trị cho cộng đồng.
IMG 8853

Bạn Trần Ngọc Ly

IMG 8882

Bạn Nguyễn Anh Vũ

Vòng sơ loại cuộc thi đã khép lại với sự tham gia của gần 200 đội thi trên 2 bảng, trong đó bảng B Graphic Design có sự góp mặt của 84 đội trên cả nước. BTC đang lựa chọn ra top 15 bài thi xuất sắc nhất đi vào vòng trong. Dự kiến ngày 17/12/2020 sẽ công bố top 15. Cùng đón chờ và cổ vũ cho tất cả các đội thi của BTEC FPT năm nay đi tiếp vào vòng trong nhé. Kết quả sẽ được cập nhật trên hệ thống fanpage của nhà trường.
Hệ thống thông tin chi tiết về cuộc thi:

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn