[BTEC HCM]- ẤN PHẨM DU LỊCH DÀNH CHO DU KHÁCH QUỐC TẾ MADE BY SINH VIÊN BTEC FPT

12:38 21/04/2021

Vừa qua tại Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM đã diễn ra “Talkshow ra mắt sách du lịch” của sinh viên khóa 3 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa & Mỹ Thuật quốc tế.  Buổi triển lãm không chỉ giúp sinh viên BTEC FPT tự tin trình bày tác phẩm của mình mà còn là sự kiện để mọi người có dịp chiêm ngưỡng những cuốn sách du lịch đẹp mắt do chính tay các bạn sinh viên chăm chút.
Việc học luôn đi đôi với hành
Việc nắm chắc kiến thức không chỉ thể hiện qua việc học thuộc lòng lý thuyết có trong sách vở mà người học cần phải vận dụng được vào thực tiễn. Như vậy mới có tác dụng thiết thực cho cuộc sống. Tại Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT, một sản phẩm hoàn chỉnh sau mỗi bài học luôn là tiêu chí để đánh giá năng lực của sinh viên. 
Chiều ngày 17/4/2021, tại Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM đã diễn ra “Talkshow ra mắt sách du lịch” của sinh viên khóa 3 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa & Mỹ Thuật Quốc Tế. Buổi triển lãm không chỉ là một trong những hoạt động ngoại khóa thường niên của sinh viên BTEC FPT còn nằm trong khuôn khổ môn học “Individual project”. Các bạn sinh viên sẽ “trả bài” bằng cách tự tay thiết kế những cuốn sách giới thiệu về du lịch Việt Nam dành  cho du khách nước ngoài, đồng thời sẽ thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm trong buổi talkshow.
IMG 4984

Dalat ShaShin – Tác giả:Nguyễn Thái Sơn

IMG 4983

Saigon from above – Tác giả: Phạm Nguyễn Anh Duy

IMG 4987

Le petit Saigon – Tác giả: Nguyễn Trương Khánh Đoan

Sinh viên BTEC FPT tự tin “khoe” sản phẩm handmade
13 ấn phẩm du lịch đều thể hiện sự tinh tế và sắc sảo qua từng đường nét chi tiết trong thiết kế, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và công sức của 13 bạn sinh viên BTEC FPT. Dẫu mỗi tác phẩm mang một phong cách, màu sắc riêng, song vẫn làm nổi bật lên các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Dù cho người nhìn không quá am hiểu về nghệ thuật nhưng vẫn bị thu hút một cách rất tự nhiên ngay từ trang bìa đầu tiên.
Buổi Talkshow có sự góp mặt của cô Phan Mai Chi - Trưởng bộ môn TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế, 13 sinh viên BTEC HCM K3 đồng thời là tác giả của 13 đầu sách du lịch, các bạn sinh viên K4 BTEC FPT và một số khách mời đặc biệt. Đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, bắt kịp với các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, việc tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thể hiện khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh trước đông người. 
Bạn Hồ Gia Bảo chia sẻ: “Kết thúc môn học Individual Project, mình đã có nhiều trải nghiệm hơn về những điều bình thường trong cuộc sống. Và buổi talkshow tổng kết ngày hôm nay, mình cảm thấy của tất cả các bạn làm rất tốt. Mình mong rằng những sản phẩm khác trong tương lai sẽ được hoàn thiện và chỉnh chu hơn”.
IMG 4982

Việc thuyết trình trước đám đông giúp sinh viên BTEC FPT phát triển các kỹ năng cá nhân như tư duy, giải quyết vấn đề, phản xạ, sáng tạo…

Tự hào về những sản phẩm do chính sinh viên của mình đào tạo làm ra, Cô Chi chia sẻ: “Các bạn tham gia Talkshow có khả năng thể hiện ngôn ngữ tiếng Anh tốt, sản phẩm tốt cả về hình thức lẫn bên ngoài lẫn nội dung bên trong. Tuy có những bạn còn ngại nói hoặc lo lắng về việc diễn đạt, nhưng trên hết các bạn đã trình bày tốt nhất trong khả năng của bạn và mình cảm thấy trân trọng vì điều đó”.
Các hoạt động phát triển kỹ năng mềm kể trên khá phổ biến tại các trường đại học có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới… Tại Việt Nam, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã áp dụng được những phương pháp giảng dạy đó để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, nâng cao kiến thức chuyên môn để trở thành những ứng viên tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng.
Buổi Talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp với 13 sách du lịch của 13 tác giả, bao gồm:

 1. Travel in Dalat – Nguyễn Huy Tuấn
 2. Dalat ShaShin – Nguyễn Thái Sơn
 3. Vung Tau lạc ở xứ biển – Phạm Lê Quang Trường
 4. Trip to Vung Tau – Trần Vương Ngọc Quyên
 5. Vung Tau Wandering – Lương Ngọc Hải
 6. Saigon from above – Phạm Nguyễn Anh Duy
 7. Saigon leftover – Châu Đại Thành
 8. Gain weight in Saigon – Hồ Gia Bảo
 9. Saigon Journeys – Hồ Hoàng Chí Bảo
 10. Saigon Chill – Nguyễn Nguyên Kim Ngân
 11. Base in Saigon – Nguyễn Ngọc Thanh Vinh
 12. Le petit Saigon – Nguyễn Trương Khánh Đoan
 13. SaiGon Melody Dist.3 – Nguyễn Thị Tường My

 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn