Xinh đẹp, tài năng - Hiếu Thảo - gương mặt đại diện cho cán bộ đầy nhiệt huyết của BTEC FPT

9:57 01/08/2020

Như một hình mẫu phụ nữ hiện đại xinh đẹp năng động lại tài giỏi, chị Thảo - hiện là cán bộ PDP của BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh. Không chỉ là một cán bộ nhiệt huyết trong các hoạt động của nhà trường; mà hơn thế nữa chị còn là một người chị thân thương trong mắt sinh viên.

Untitled 1 09
Chị Thảo hiện đang là cán bộ PDP của BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh.

Nhân dịp ngày 8/3 cũng như dịp chị nhận bằng khen "Cán bộ PDP xuất sắc quý I 2020", phóng viên BTEC đã có cuộc trò chuyện cùng với Lê Hồng Hiếu Thảo - Cán bộ PDP của BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh
Chào chị Thảo, chị có thể giới thiệu sơ lược về bản thân cũng như công việc hiện tại của mình không?
Chào mọi người, tên mình là Hiếu Thảo, hiện đang là cán bộ PDP của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh. Công việc hiện tại của mình là tổ chức các sự kiện cho sinh viên, liên kết các doanh nghiệp hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra còn hỗ trợ bộ phận đào tạo tổ chức các workshop nâng cao chuyên môn cho các bạn sinh viên.
Vì sao chị chọn công việc này? Vốn dĩ công việc đòi hỏi bản thân phải vô cùng năng động tươi trẻ, phải “sống” cùng với sinh viên mới có thể làm được?
Trước đây mình chọn công việc này cũng khá ngẫu nhiên. Vào thời điểm đó thì mình đang học cao học của đại học quốc gia, trong một lần vô tình lướt facebook thì thấy tin tuyển dụng này, thấy phù hợp với mình nên quyết định nộp hồ sơ.
Bản thân cũng rất thích công việc tổ chức sự kiện, trước đây làm sự kiện cho các công ty về âm nhạc, tổ chức event; nhưng chưa từng làm sự kiện cho sinh viên nên cũng muốn thử sức mình. Khi tiếp xúc với các bạn sinh viên thì thấy như mình trẻ ra, năng động hơn, các bạn khá gần gũi và sẵn sàng nói ra những cảm nhận cũng như ý muốn của mình; nhờ đó bắt nhịp với các bạn khá nhanh.
Khi được làm một thành viên của BTEC FPT thì thấy mình may mắn vì môi trường làm việc năng động, các anh chị đồng nghiệp cũng như cấp trên hỗ trợ hết mình để công việc đạt kết quả tốt nhất. Chính vì thế mới gắn bó lâu dài như vậy.
Untitled 1 06
Chị luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động vui chơi, học tập bổ ích.

Trong quá trình làm việc, chị đã gặp những khó khăn gì? Và làm thế nào mình vượt qua được những khó khăn ấy?
Lúc mới vào thì do mình chưa tiếp xúc nhiều với sinh viên, chưa hiểu được các bạn ấy nên trong công tác tổ chức chương trình rất khó huy động. Nhưng sau thời gian ngắn thì mình gần gũi với sinh viên nhiều hơn, các bạn chịu bày tỏ những nhu cầu cũng ước muốn nên công việc cũng thuận lợi hơn.
May mắn hơn là sinh viên thương mình, mối quan hệ thân thiết như chị em nên các bạn cũng nhiệt tình tham gia các sự kiện hơn. Nhiều bạn bận giải quyết các bài tập thì cũng cố gắng tham gia ít nhiều; nhờ đó các hoạt động, chương trình càng về sau số lượng càng đông hơn, vui hơn và bổ ích hơn.
Untitled 1 05
Chị Thảo luôn góp mặt trong các câu lạc bộ sinh viên, lắng nghe nguyện vọng của các bạn.

Chị có thể chia sẻ cảm nhận về các bạn sinh viên BTEC HCM? Có phải các bạn ấy chính là nguồn động lực làm việc mỗi ngày của mình?
Về sinh viên BTEC FPT HCM thì mỗi bạn một tính cách một màu sắc khác biệt. Có bạn thì học rất chăm, rất ngoan hiền và tích cực tham gia các hoạt động nữa. Cũng có bạn tính cách hơi khác biệt nhưng khi mình chủ động chia sẻ với các bạn nhiều hơn thì các bạn ấy cũng cởi mở với mình, chủ động hơn trong việc học và các hoạt động ngoại khóa.
Trong suốt quá trình làm việc thì cũng có nhiều cơ hội đến với mình, nhưng vì có rất nhiều tình cảm đặc biệt với sinh viên nên đã từ chối các cơ hội đó; tiếp tục đồng hành cùng các bạn. Và có thể khẳng định sinh viên chính là nguồn động lực to lớn giúp mình yêu công việc và nỗ lực làm việc tốt hơn mỗi ngày.
Untitled 1 08
Xinh đẹp, tài giỏi, chị Thảo còn “đa-zi-năng” trong vai trò MC của trường, các hoạt động ngoại khóa.

Chị Thảo đang ấp ủ những dự án gì để giúp sinh viên không chỉ học tốt mà còn hoạt động vui tươi hơn?
Mỗi năm thì mình tổ chức rất nhiều sự kiện, trong đó có những sự kiện hằng năm và nhiều sự kiện mới mẻ khác. Mỗi lần như thế thì luôn cố gắng tổ chức sự kiện có nhiều điều mới lạ, hay hơn để thu hút sinh viên tham gia nhiều hơn.
Đặc biệt trong các workshop ngoài trau dồi các kiến thức thì kết hợp thêm các trò chơi vui nhộn cho các bạn vừa học vừa chơi. Bình thường các kiến thức vốn dĩ khá khô khan nên mình luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất giúp các bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất.
Như học ngành thiết kế đồ họa thì mình kết hợp làm workshop, dành khoảng 1 tiếng cho lý thuyết còn 1 - 2 tiếng còn lại cho các bạn thực hành như cắt dán, khắc gỗ hoặc tư duy sáng tạo như thiết kế thời trang bằng chất liệu.
Còn ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh thì tích cực cho các bạn đi tham gia thực tế nhiều, tham quan các doanh nghiệp xem họ làm việc như thế nào. Hoặc mời các diễn giả, chuyên gia về để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thực tế để các bạn hỏi đáp, hiểu hơn về ngành học và nghề nghiệp.
Hoặc mình tìm các nhà tài trợ để khi làm workshop thì các bạn cũng có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nhiều khi các bạn còn có những phần quà nho nhỏ khích lệ tinh thần. Quan trọng hơn cả còn gia tăng cơ hội việc làm thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với các chủ doanh nghiệp tại các chương trình.
Untitled 1 03
Năng nổ, nhiệt huyết - Chị Thảo là gương mặt đại diện cho thế hệ người trẻ hiện đại.

nh 6
Hiếu Thảo đạt thành tích cán bộ PDP xuất sắc quý I 2020

Rất cảm ơn những chia sẻ từ chị Thảo. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, chị Thảo có lời gì nhắn gửi đến mọi người nói chung, toàn thể thành viên BTEC nói riêng?

Dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, vật chất con người đó là điều không một ai muốn. Nhưng mọi người à, hãy cùng nhau bảo vệ sự an toàn, sức khỏe, tính mạng của mình bằng cách thực hiện tốt các chỉ thị của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Toàn thể cán bộ nhân viên và sinh viên BTEC cũng sẽ chấp hành tốt các chỉ thị trong công tác làm việc, học tập thông qua hình thức online, chung tay với cộng đồng đẩy lùi Covid-19, khôi phục cuộc sống bình yên.
Rất cảm ơn những chia sẻ chân thành từ chị Thảo. Chúc chị luôn vui vẻ và công tác thật tốt và có thật nhiều thành tích cao trong chặng đường sắp tới!
....................................................................................................................................
Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 
Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 25/5/2020, kéo dài đến 15/12/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập. 
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY
Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính: 
Quản trị kinh doanh quốc tế
Thiết kế đồ họa quốc tế
Công nghệ thông tin quốc tế.
Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 0981 090 513
                + Cơ sở Đà Nẵng: 0905 888 535
                + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268 / 0931 313 329
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn