TOP 5 HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ NẾU BẠN LÀ 1 BTEC-ERS

9:41 28/05/2021

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn coi việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên là một trong những triết lý giáo dục hàng đầu. Chính vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng như các buổi talkshow trong mỗi kỳ học. Không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành, các buổi ngoại khóa còn giúp sinh viên khám phá năng lực tiềm ẩn và phát triển toàn diện kỹ năng của bản thân. Là một BTEC-ers, hãy cùng chúng mình điểm qua những hoạt động hết sức thú vị và bổ ích này nhé!

1.Tham gia talkshow với chuyên gia

Các hoạt động talkshow, seminar được nhà trường tổ chức định kỳ trong mỗi kỳ học tập của sinh viên. Với mục đích tạo cơ hội học tập, tích lũy kỹ năng sống, tạo động lực học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên.

lol
Chương trình Định hướng nghề nghiệp “ Tuyển dụng thời 4.0”

Một số chương trình nổi bật có thể kể đến là:

-          Leader talk - giao lưu cùng Tổng Giám Đốc FPT Hoàng Việt Anh

-          Talkshow “Doanh nghiệp cần gì ở lập trình viên mới”

-          Nashtech Rookies – ngày hội tuyển dụng Nashtech

Khách mời tại các chương trình đều là những gương mặt nổi bật, chuyên gia và người có tầm ảnh hưởng  tới giới trẻ. Thông qua các buổi talkshow, sinh viên BTEC FPT không chỉ có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mà còn có định hướng tốt hơn cho tương lai của bản thân. Chính điều này đã làm nên thương hiệu cho BTEC FPT trong phương pháp giáo dục của mình.

2. Hoạt động ngoại khóa

Với mục đích thay đổi môi trường học tập nhằm kích thích khả năng tìm hiểu và sáng tạo của sinh viên, các buổi ngoại khóa cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên.

Một trong số các hoạt động nổi bật trong chuỗi những hoạt động này là các buổi Field trip – học tiếng Anh ngoại khóa và thăm quan Đại sứ quán.  

lol1
Hoạt động thăm quan đại sứ quán Mỹ

Hoạt động ngoại khóa là sự tiếp nối các hoạt động giảng dạy trên lớp, là hình thức kết hợp lý thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động của sinh viên. Nhận thấy hoạt động học tập ngoại khóa đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bổ sung kỹ năng và kinh nghiệm sống cho sinh viên, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn chú trọng và tiên phong trong việc tổ chức đa dạng các chương trình ngoại khóa trong suốt quá trình học tập tại Nhà trường của sinh viên.

3.Hoạt động định hướng nghề nghiệp, thăm quan doanh nghiệp

Hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động nhằm rút ngắn giữa khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế, đồng thời các bạn sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Trong quá trình thăm quan, sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc  của các lãnh đạo của doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Quan trọng hơn hết là sinh viên BTEC FPT định hướng được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện tại.

lol2
SV BTEC FPT tham gia thăm quan doanh nghiệp - Nashtech Việt Nam

 

4. Hoạt động nghệ thuật

Ngoài việc học tập sinh viên BTEC FPT còn có rất nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình văn hóa, nghệ thuật do Nhà trường và tập đoàn FPT tổ chức. Nhờ tham gia những hoạt động này, BTEC-ERs có thể thoải mái thể hiện năng khiếu nghệ thuật của bản thân cũng như tìm hiểu và tích lũy về kiến thức văn hóa.

lol3
SV BTEC FPT tham gia hoạt động Christmas night

Các chương trình giao lưu văn nghệ không chỉ giúp giúp các bạn sinh viên có không gian được thể hiện tài năng mà còn là nơi để các bạn giao lưu, kết bạn, tạo mối liện hệ gắn bó với nhau.

5. Hoạt động thiện nguyện

Các hoạt động thiện nguyện tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã và đang được tổ chức ngày càng đa dạng về hình thức. Với mục đích đóng góp các giá trị tích cực cho cộng đồng cũng như thôi thúc tình yêu thương giữa người với người, sinh viên BTEC FPT đã được nhà trường tạo điều kiện đến nhiều vùng miền khác nhau để giúp đỡ bà con. Các chương trình như Bếp tình thương, Noel ấm áp... do sinh viên BTEC FPT tự mình tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo mọi người và đem lại cho bà con khó khăn những tình cảm ấm áp.

lol4
SV BTEC tham gia chương trình thiện nguyện “Noel trao ấm áp”

Trên đây là top 5 hoạt động không thể bỏ qua của sinh viên BTEC FPT. Bên cạnh chương trình học đạt chuẩn Quốc tế, những hoạt động ngoại khóa cũng là điểm mạnh của BTEC. Với những kỹ năng được trang bị thông qua những hoạt động đó, sinh viên có thể tự tin hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng mềm.

Tham khảo thêm các hoạt động sinh viên vô cùng hấp dẫn >>TẠI ĐÂY<< nhé!

Trang Anh - Thu Trang

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn