SỰ THẬT VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – NGÀNH “HOT” CỦA TƯƠNG LAI

Khi giao diện web là bộ mặt của một công ty hay việc mua hàng online là một thói quen của hầu hết mọi người, có thể thấy rằng tầm quan trọng của một nhà thiết kế không hề đơn giản. Vì vậy, có rất nhiều các bạn trẻ thấy bản thân có năng khiếu đổ xô đi học tại các trung tâm hay các khóa học ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng ta đặt ra câu hỏi liệu thị trường lao động thiếu nhân sự nhiều đến thế? Hay là thiếu nguồn nhân lực thực sự giỏi nghề?

Nhiều người cho rằng chỉ với một cái đầu đầy ý tưởng và một chiếc máy tính là có thể làm việc có một mức thu nhập khủng. Trên trang tuyển dụng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều mẩu tin quảng cáo tuyển dụng vị trí thiết kế đồ họa với mức lương bình quân từ $500 – $800/ tháng đối với chuyên viên và từ $900/ tháng cho vị trí Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm. Đây quả là một con số đáng ước mơ, nhưng một sự thật “phũ phàng” rằng tỉ lệ đào thải trong ngành này cũng tỉ lệ thuận với tỉ lệ “hot” của nó. Số người đi học rất đông, nhưng không phải qua vài khóa đào tạo cơ bản đến nâng cao bạn trụ vững được với nghề, thực tế khi bắt tay vào nghề mới thấy áp lực và yêu cầu từ khách hàng đối với việc thiết kế rất lớn.

Có thể nói rằng Thiết kế đồ họa là ngành nghề tự do về thời gian – làm chủ bản thân nhưng là khi bạn thực sự giỏi nghề. Vì sự thật là bạn kiểm soát được thời gian khi bạn thực sự làm chủ công việc. Một nhà thiết kế cần phải có tư duy thẩm mĩ, khả năng sáng tạo hay các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra một sản phẩm hấp dẫn bắt mắt, đưa hình ảnh của doanh nghiệp lôi cuốn, quyến rũ đến người tiêu dùng. Sản phẩm của một nhà thiết kế được đào tạo bài bản chắc chắn rằng sẽ có sức thuyết phục hơn.

Bạn muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa bất chấp biên giới quốc gia? Làm việc trong môi trường quốc tế? Bạn phải được đào tạo bài bản, làm việc lành nghề và hơn nữa, bạn phải có vốn sống, vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc đa quốc gia. Đặc biệt vốn ngoại ngữ chuyên ngành giỏi để có thể tự mình trao đổi công việc với khách hàng? Với nghề thiết kế đây là một vấn đề khá nan giải, bởi hầu như các trường chỉ đầu tư đào tạo chuyên môn. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoại tại Việt Nam, khả năng ngoại ngữ là thực sự cần thiết nếu bạn muốn phát triển.

Vậy học thiết kế đồ họa ở đâu hoàn thiện cả chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ? Nơi nào xứng đáng để bạn đầu tư?

Có thể khẳng định rằng Thiết kế đồ họa là một ngành nghề thời thượng, mức thu nhập cao với sức hút mạnh giới trẻ hiện nay. Để trở nên chuyên nghiệp, bạn cần được đào tạo bài bản, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực thụ. Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp rất cần một portfolio của riêng mình. Đó là những sản phẩm làm ra trong quá trình học tập tại trường, là kinh nghiệm làm việc qua những dự án thật.

Với những bạn trẻ đam mê thiết kế nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT là câu trả lời khẳng định chất lượng cho chính bạn. Khi trở thành sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ có đầy đủ kỹ năng, kiến thức và  khả năng ngoại ngữ chuyên môn để làm việc với môi trường thức tế, phức tạp và nhiều thử thách.

Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 0905888535


Bài viết liên quan

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn

Comments are closed here.