SINH VIÊN BTEC FPT ĐÃ VƯỢT QUA NỖI SỢ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

22:03 01/04/2022

Trong môi trường phát triển, thời đại hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh được xem như là cánh cửa bước ra một thế giới khác, một đẳng cấp khác và chắc chắn rằng sẽ có một tương lai tốt hơn. Theo một thống kê chỉ ra rằng, tại Việt Nam, chỉ có gần 40% sinh viên đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của nhà tuyển dụng; 20% sinh viên không đáp ứng được và 30% sinh viên cần phải đào tạo thêm.

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ hiện nay luôn e dè, sợ mắc lỗi khi giao tiếp bằng tiếng Anh, khiến môn ngoại ngữ này trở nên càng khó khăn hơn. Đây chính là một trong các nguyên nhân lớn nhất tạo ra những con số báo động trên. 

Tuy nhiên, tại trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT sinh viên sẽ được học bằng giáo trình 100% tiếng Anh. Vậy các bạn sinh viên của trường đã làm thế nào để vượt qua được nỗi sợ môn học này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

273832557 1061702301353886 4044385905247975398 n
Sinh viên BTEC FPT tự tin thuyết trình trong các buổi học tiếng Anh

Nguyễn Thị Minh Hằng – Sinh viên K5 ngành thiết kế đồ họa 276223128 111905421463819 1112529344544383707 n 1

“Đối với cá nhân mình thì việc học Tiếng Anh là vô cùng cần thiết vì chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập và tiếng Anh là ngôn ngữ chung, ai cũng cần có tiếng Anh để tiếp cận với kiến thức của toàn thế giới. Về phương pháp học thì mình tự học tiếng Anh bằng cách thường xuyên nghe tiếng Anh, học trên ứng dụng Duolingo, đọc tài liệu tiếng Anh… Những cách này giúp vốn từ vựng của mình tăng lên mỗi ngày. Thêm nữa, ở trường các thầy cô giáo rất nhiệt tình, tâm huyết, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho mình và giảng dạy với tình thần thoải mái, cởi mở. Mình cảm thấy học tiếng Anh ở BTEC FPT khá bài bản và dễ tiếp thu.

Nguyễn Đức Hoàng – Sinh viên K5 ngành thiết kế đồ họa 

Nguyen Duc Hoang

“Một trong những lý do mình chọn BTEC FPT là vì sẽ được học giáo trình từ Anh Quốc, và ngôn ngữ chính để học là tiếng Anh. Tự mình đã nhận định với bản thân rằng học Tiếng Anh là vô cùng quan trọng và rất cần thiết, vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, tất cả các ngành học đều có từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Mình đã tiếp xúc với tiếng Anh từ rất bé qua các bộ phim nước ngoài và đồng thời mình cũng chơi các tựa game 100%  bằng tiếng Anh. Giao tiếp trực tiếp cũng là một cách tốt để học tiếng Anh. Ở trường, mình luôn nhận được sự hỗ trợ của của các giảng viên, tất cả đều rất nhiệt tình và rất gần gũi với sinh viên.”

Phạm Quốc Dũng – Sinh viên K5 ngành thiết kế đồ họa 

Pham Quoc Dung

“Không chỉ vì đang học tập tại ngôi trường Quốc tế mà mình đặc biệt quan tâm và chú trọng tới tiếng Anh, mà còn bởi đây  là ngôn ngữ toàn cầu. Giúp chúng ta có thể giao tiếp, kết nối với bạn bè, mọi người khắp nơi trên toàn thế giới. Đối với mình việc phát triển sự nghiệp trong tương lai sẽ được quyết định tới 80% về khả năng tiếng Anh. Nhận thức được điều đó nên mình đã ngày càng nỗ lực học tập. Kinh nghiệm để học tập tốt môn tiếng Anh của mình là chăm chỉ, ôn bài đầy đủ, các bạn có thể xem các nội dung tiếng Anh theo sở thích của bản thân, trò chuyện với bạn bè, đọc sách và tạp chí ngoại văn…nhưng Quan trọng là chúng ta phải thật sự cố gắng. Được học tiếng Anh trong môii trường Quốc tế thật sự là một may mắn, mọi sự hỗ trợ của thầy cô ở BTEC FPT đều rất tốt, tất cả các giảng viên hỗ trợ chúng em trên tinh thần giúp sinh viên tiến bộ hơn mỗi ngày."

Lộ trình đào tạo tiếng Anh tại BTEC FPT

274236097 937768263765629 8888073861963298838 n
Một tiết học tiếng Anh của sinh viên BTEC FPT

Điều kiện để sinh viên có thể bước vào học tập kỳ chuyên ngành tại BTEC FPT là đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.0. Tuy nhiên, bạn cùng đừng quá lo lắng hay tự ti nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu. Sinh viên sẽ được nhà trường đào tạo lại tiếng Anh từ đầu để đạt được trình độ tương đương. Tại BTEC FPT, khi đăng ký nhập học, các bạn sẽ được tham gia làm bài test để phân loại đầu vào, bao gồm năm level tiếng Anh tương đương với các trình độ từ thấp đến cao. Trong quá trình học tiếng Anh ở giai đoạn dự bị này, các bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp học tập mới mẻ, thay đổi liên tục để kích thích sự hứng thú, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với quan điểm dạy và học tiếng Anh theo phương pháp tự nhiên, áp dụng thực tiễn vào mỗi bài học để sinh viên dễ hiểu, dễ thực hành. Đội ngũ giảng viên của BTEC FPT luôn đem đến cho sinh viên những phương pháp học tập mới mẻ, tự nhiên và hiệu quả nhất. Nhờ sự thay đổi linh hoạt này, sinh viên sẽ luôn có nguồn cảm hứng dồi dào để tiếp thu kiến thức, xoá bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi ngôn ngữ. Một trong những phương pháp mà đội ngũ giảng viên BTEC FPT thường áp dụng đó là tăng cường các tiết học có nội dung thuyết trình và tổ chức các lớp học xuyên quốc gia.

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn