Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng chinh phục sức mạnh ngôn từ

11:36 26/10/2020

“Muốn thành công, hãy lắng nghe, thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn và tập trung với mục tiêu đã đặt ra” là lời chia sẻ của CEO, giảng viên Bùi Văn Xuân đến từ học viên đào tạo kỹ năng Dana Skills tư vấn cho sinh viên BTEC tại workshop kỹ năng “Những chú chim chưa bao giờ được hót diễn ra vào chiều ngày 24.10. 2020.

Thiết kế không tên 2
Workshop diễn ra trong không khí náo nhiệt, hào hứng của sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng

Trang bị kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và giúp sinh viên chinh phục sức mạnh ngôn từ cùng 2 diễn giả Bùi Văn Xuân - CEO, giảng viên và Thiều An - MC, Nhà báo đến từ học viên đào tạo kỹ năng Dana Skills là nội dung chính của buổi workshop diễn ra vào chiều 24/10 vừa qua. 
1
Diễn giả Bùi Xuân Văn cùng diễn giả Thiều An đến từ học viện đào tạo kỹ năng Dana Skills

Về kỹ năng giao tiếp, diễn giả Bùi Văn Xuân chia sẻ “Lo lắng giống như ngồi xích đu. Ta rất nỗ lực nhưng không đưa ta đến đâu cả”. Diễn giả đã đưa ra  8 bí quyết chinh phục bao gồm: Tác phong & thả lỏng cơ thể; “Bi ơi đừng sợ”; Chuẩn bị nội dung thật kỹ lưỡng; Chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ; “Chọn bạn mà chơi”; Lắng nghe tích cực; Kết hợp các loại hình nghệ thuật và cuối cùng là “Dấn thân” tích cực.
2
Sinh viên BTEC giao lưu cùng diễn giả Bùi Văn Xuân

Khi nói về quan điểm “người ta thường coi trọng kiến thức chuyên ngành hơn kỹ năng”, diễn giả nhận định: “Chuyên môn hay kỹ năng mềm đều quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn là một kỹ sư/thợ của một ngành nghề nào đó thì chuyên môn quan trọng. Nhưng nếu bạn là nhà quản trị hoặc theo đuổi những ngành nghề như quản trị kinh doanh, tư vấn, du lịch thì kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng. Kỹ năng mềm cần được bồi dưỡng thêm và thêm mãi. Còn chuyên môn, đôi khi nó là năng khiếu, là quá trình bạn học hỏi lâu dài, là nền tảng mà bạn phải vững cái bạn từng có, đã học và đã làm”.
Diễn giả Thiều An “mách nước” cho sinh viên cách để có thể tự tin đứng trước đám đông, chị đưa ra bí quyết: “Đầu tiên, các bạn cần hoàn thiện vẻ đẹp từ tâm hồn đến ngoại hình, khắc phục những khuyết điểm về giọng nói như: Nói lắp, nói nhanh, nói hụt hơi, giọng địa phương… Tiếp đến để vượt qua những nỗi sợ đám đông của bản thân, các bạn hãy luôn tự tin rằng “tôi chắc chắn làm được”. Và sau quá trình này, sẽ khó khăn và lâu dài nhưng chắc chắn các bạn sẽ làm được và chinh phục chính bản thân mình”.
4
Diễn giả Thiều An - MC, BTV, Nhà báo đến từ Dana Skills

Đào Quang Thái, tân sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Em đã rất háo hức chờ đợi workshop này và không thể tưởng tượng được những điều mà mình có thể học hỏi từ đây. Tụi em được vui chơi, được nhận quà, giao lưu với anh/chị và các bạn mới trong trường, đặc biệt hơn cả là được lắng nghe những chia sẻ bổ ích đến từ các diễn giả. Những hoạt động này em thấy rất thiết thực và bổ sung rất nhiều kiến thức, kỹ năng cho tụi em. Mong rằng về sau nhà trường tổ chức thật nhiều workshop, hội thảo để sinh viên tụi em có thể tham gia”. (cười)
3
Sinh viên Đào Quang Thái tự tin giao lưu cùng diễn giả

Cuối chương trình, các diễn giả có chia sẻ tại buổi workshop, nếu không hiểu về BTEC FPT thì diễn giả nghĩ rằng mình đang chỉ chia sẻ cho sinh viên khoa Du lịch hoặc Quản trị kinh doanh/Marketing, mà không nhờ rằng còn có các em ở chuyên ngành thiết kế đồ hoạ và công nghệ thông tin bởi các em rất năng động, ham học hỏi, tích cực.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng chú ý tại workshop “Những chú chim chưa bao giờ được hót” ngày 24/10 vừa qua:
5 6
 

btec
Sinh viên đến từ rất sớm để tham gia trò chơi và warm-up trước khi chương trình diễn ra

9
11
Warm-up & các tiết mục ca nhạc mở đầu chương trình

 
 
10
Sinh viên vui vẻ, hào hứng giao lưu cùng diễn giả

1 1        
Thiết kế không tên 3
Nhà trường tặng quà diễn giả & chụp hình lưu niệm cùng quý doanh nghiệp

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn