Quản trị kinh doanh gồm những môn nào? Mức lương ra sao

14:57 22/10/2023

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng, sinh viên cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững một loạt các môn học quan trọng. Hãy cùng BTEC FPT giải đáp thắc mắc Quản trị kinh doanh gồm những môn nào trong bài viết này nhé!

Quản trị kinh doanh gồm những môn nào
Quản trị kinh doanh gồm những môn nào

Quản trị kinh doanh gồm những môn nào?

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh thường bao gồm các môn học cơ sở, môn học chuyên ngành và môn học tự chọn.

Các môn học cơ sở ngành: là nền tảng kiến thức chung cần thiết cho tất cả các sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh. Các môn học này thường bao gồm: Kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, quản trị học, nguyên lý kế toán, tài chính doanh nghiệp. Sinh viên cần phải nắm vững kiến thức của các môn cơ sở ngành để có thể tạo tiền đề học tốt các môn chuyên ngành.

Các môn học chuyên ngành: Đây là những môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các lĩnh vực quản trị kinh doanh như: Quản trị tài chính, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, quản trị hành chính văn phòng, quản trị rủi ro, quản trị marketing,...

Đây là các môn học mà sinh viên có thể lựa chọn theo sở thích hoặc mục tiêu nghề nghiệp riêng của mình. Điều này cho phép sinh viên tùy chỉnh chương trình học và thăm dò các lĩnh vực cụ thể hoặc sâu hơn trong quản trị kinh doanh. Các môn học tự chọn có thể liên quan đến quản lý sáng tạo, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, hoặc các lĩnh vực khác.

Bên cạnh các môn học trên, chương trình đào tạo thường cũng bao gồm các hoạt động thực hành, dự án nghiên cứu, và cơ hội thực tập để sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học trong thực tế. Điều này giúp phát triển kỹ năng thực tế và chuẩn bị cho sự nghiệp quản trị kinh doanh.

👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh học mấy năm? Lộ trình công việc
👉 Xem thêm: Top 7 chứng chị quản trị kinh doanh quốc tế
👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển thế nào
👉 Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Học phí quản trị kinh doanh là bao nhiêu? So sánh đầy đủ  

Mức lương quản trị kinh doanh

Mức lương của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn,...

Đối với các bạn thực tập sinh mức lương nhận được sẽ từ 3.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng, đối với những bạn đã có 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành, mức lương sẽ khoảng 5.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng. Với những người đã có dày dặn kinh nghiệm mức lương có thể lên tới 15.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, những người có chức vụ cao hơn sẽ có mức lương cao hơn tùy thuộc vào cấp bậc. Giám đốc doanh nghiệp sẽ có mức lương khoảng 20.000.000 đồng/tháng, con số này có thể thay đổi tùy vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Vị trí trưởng phòng sẽ nhận mức lương từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng /tháng. Vị trí nhân viên kinh doanh từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng/ tháng kèm theo các khoản tiền hoa hồng bán hàng.

Banner TNNN2 1

Quản trị kinh doanh học trường nào tốt

Việc tìm hiểu nơi học tập phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình là rất quan trọng. Dưới đây chúng mình sẽ cung cấp một số trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt:

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là sự kết hợp giữa 2 tổ chức giáo dục hàng đầu  FPT Education & Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương quốc Anh. Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của BTEC FPT được nhập khẩu 100% từ Anh Quốc, sinh viên được học đúng những gì doanh nghiệp cần đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp. Tại BTEC FPT sinh viên được giảm tối đa các giờ học lý thuyết khô khan, thay vào đó là thực hiện các bài assignment, học thông qua các dự án tăng tính chủ động trong việc học tập. 

Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân: Chương trình đào tạo ngành QTKD tại ĐH KTQD được thiết kế theo hướng hiện đại, cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Chương trình học bao gồm các học phần bắt buộc và học phần tự chọn, giúp sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu.  

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại: Với bề dày lịch sử lâu dài và đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, cùng với những giảng viên có bề dày kinh nghiệm tại đây sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngành QTKD. Chương trình giảng dạy tại đây luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, bám sát thực tế giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng: là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, được xếp hạng 1211 thế giới theo QS World University Rankings năm 2023. Khoa Quản trị kinh doanh (FBA) của TDTU là một trong những khoa đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam, được công nhận bởi các tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS và AMBA. Chương trình học được thiết kế theo được thiết kế theo chuẩn quốc tế, tích hợp kiến thức và kỹ năng kinh doanh thực tế. 

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa quản trị kinh doanh - UEB được biết đến là một đơn vị tự chủ đặc biệt cấp trường, một trong 12 đơn vị cấp trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Với chủ trương đào tạo những nhân lực hàng đầu cho khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại,… các thầy cô giảng viên tại đây đã và đang nỗ lực hết mình để trang bị cho sinh viên những kiến thức tốt nhất.

Khi theo học quản trị kinh doanh tại đây, bạn chắc chắn sẽ nhận được những cơ hội thực tập vô cùng quý giá. Các sinh viên tốt nghiệp từ khoa Quản trị kinh doanh của trường luôn được các công ty xem là ứng viên sáng giá.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo nhân lực khối ngành Kinh tế tại khu vực Miền Nam. Khối ngành Quản trị kinh doanh - UEH được thiết kế với những môn học chuyên sâu, phù hợp với thị trường. Ngành Quản trị kinh doanh tại đây được chia thành 3 chuyên ngành: quản trị, quản trị chất lượng và quản trị khởi nghiệp. Tuỳ theo nhu cầu, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Ngoài chương trình chuẩn, trường cũng cung cấp thêm chương trình đào tạo chất lượng cao và hệ tài năng ISB.

Quản trị kinh doanh học trường nào tốt
Quản trị kinh doanh học trường nào tốt

Trên đây chúng mình đã giải đáp toàn bộ thông tin về “Quản trị kinh doanh gồm những môn nào?”. Hy vọng với những thông tin mà BTEC FPT mang đến sẽ giúp bạn chọn được ngành học mong muốn, chúc các bạn luôn may mắn và đạt được nhiều thành công.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn