Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

10:09 01/05/2024

Ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành được các bạn trẻ rất quan tâm, nó đóng vai trò rất quan trọng đối với từng doanh nghiệp. Nhưng có rất nhiều câu hỏi đặt ra là “vậy mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?” Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, hãy cùng BTEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mức lương quản trị kinh doanh mới ra trường

Mức lương quản trị kinh doanh mới ra trường
Mức lương quản trị kinh doanh mới ra trường

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị một loạt kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi ra trường. Với nền tảng vững chắc về kinh doanh, marketing, tài chính, quản lý và các khía cạnh khác của doanh nghiệp, họ sẽ có cơ hội rất tốt để tìm kiếm việc làm trong một loạt các ngành công nghiệp và vị trí công việc khác nhau.

Mức lương đối với sinh viên chưa có kinh nghiệm sẽ dao động từ 3-4 triệu/tháng

Mức lương cho những sinh viên có kinh nghiệm khoảng từ 1 đến 2 năm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh có thể dao động từ 5 đến 8 triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Mức lương đối với sinh viên có trên 2 năm kinh nghiệm sẽ dao động từ 7-10 triệu/tháng

Các yếu tố này bao gồm khu vực địa lý, kích thước và ngành công ty, cũng như trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của cá nhân. Điều quan trọng là sự tiến bộ trong sự nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương, với cơ hội tăng lương và tiếp tục phát triển chuyên môn.

👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học phí quản trị kinh doanh là bao nhiêu? So sánh đầy đủ
👉 Xem thêm: Top 7 Trường Quản Trị Kinh Doanh Khối C 2024  

Mức lương theo chức vụ

Mức lương theo chức vụ
Mức lương theo chức vụ

Trong ngành quản trị kinh doanh, mức lương thường không cố định và phụ thuộc vào vị trí cụ thể trong công ty. Dưới đây là một số mức lương ước tính cho các chức vụ khác nhau:

 1. Giám đốc: Đây là vị trí cao nhất trong doanh nghiệp và mức lương của giám đốc có thể biến động tùy thuộc vào hiệu suất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong điều kiện thông thường, mức lương của giám đốc có thể dao động khoảng từ 20.000.000 đồng/tháng.
 2. Trưởng phòng: Mức lương cho vị trí này thường dao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng.
 3. Chuyên viên: Mức lương cho các chuyên viên có thể biến động từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng, phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của từng cá nhân.
 4. Nhân viên kinh doanh: Mức lương cho nhân viên kinh doanh thường dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, do có phần thưởng hoa hồng từ doanh số bán hàng, mức lương này có thể cao hơn đối với những nhân viên kinh doanh hiệu quả.

Mức lương theo kinh nghiệm

Mức lương theo kinh nghiệm
Mức lương theo kinh nghiệm

Mức lương trong ngành quản trị kinh doanh thường phụ thuộc vào trải nghiệm làm việc của từng cá nhân. Dưới đây là một ước lượng về mức lương dựa trên kinh nghiệm:

 1. Dành cho những người có kinh nghiệm dày dặn: Những người có kinh nghiệm làm việc rộng lớn, đã từng làm cho nhiều công ty lớn có thể mong đợi mức lương cao, có thể lên đến 15-20 triệu đồng/tháng. Sự chuyên nghiệp và thành tựu trong quá khứ sẽ giúp họ đạt được mức lương này.
 2. Dành cho những người có 1-2 năm kinh nghiệm: Những người này thường sẽ có mức lương từ 5-8 triệu đồng/tháng. Dù còn trẻ trong sự nghiệp, nhưng họ đã có một ít kinh nghiệm làm việc và có thể đảm nhận các vị trí có trách nhiệm nhất định.
 3. Dành cho những người có trên 2 năm kinh nghiệm: Các cá nhân có kinh nghiệm làm việc trong ngành quản trị kinh doanh trong khoảng thời gian này có thể mong đợi mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng. Sự kinh nghiệm này giúp họ tự tin hơn trong công việc và đóng góp đáng kể cho thành công của doanh nghiệp.

Làm sao để tăng mức lương ngành quản trị kinh doanh

Làm sao để tăng mức lương ngành quản trị kinh doanh
Làm sao để tăng mức lương ngành quản trị kinh doanh

Mức lương của các công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh thường dao động từ khoảng 7 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc có hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, thu nhập của bạn có thể cao hơn rất nhiều. Thực tế, những người làm trong ngành này có nhiều cơ hội để tăng cao mức lương của mình bằng cách thực hiện các biện pháp sau:

 1. Tiếp tục học và phát triển: Việc liên tục nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng là quan trọng để bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Học tập không ngừng và việc tham gia các khóa đào tạo, hội thảo, hay chương trình đào tạo nội bộ sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức mới và phát triển kỹ năng chuyên môn.
 2. Chú trọng kỹ năng mềm: Kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, và khả năng giải quyết vấn đề là những yếu tố quan trọng giúp bạn tỏa sáng trong môi trường làm việc và thu hút sự chú ý từ các nhà tuyển dụng.
 3. Mở rộng mạng lưới quan hệ: Xây dựng và duy trì một mạng lưới quan hệ chặt chẽ với các đồng nghiệp, khách hàng, và các chuyên gia trong ngành là rất quan trọng. Một mạng lưới mạnh mẽ có thể mang lại cơ hội mới, từ việc chia sẻ kiến thức đến cơ hội việc làm.
 4. Chứng minh giá trị cá nhân: Đặc biệt là trong môi trường làm việc, việc chứng minh giá trị cá nhân và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn nâng cao vị thế và đòi hỏi mức lương phản ánh sự công bằng và xứng đáng.

Banner TNNN2 1

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn