Pearson Anh Quốc liên kết cùng Tổ chức giáo dục FPT ra mắt tổ chức BTEC Việt Nam

12:37 12/11/2017

Ngày 09/11, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc thành lập BTEC Việt Nam – liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Tổ chức giáo dục Pearson (Pearson Education). Với mục tiêu đại diện Pearson Education nhằm phát triển chương trình BTEC, đây sẽ là một cộng đồng chung tập hợp những sinh viên đã và đang học cũng như các đơn vị đào tạo chương trình BTEC tại Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson; Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Trường Sơn – Trưởng ban tài chính FPT Education; Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT; Ông Trần Minh Phăng – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Greenwich Việt Nam; Bà Đào Ngọc Anh – Giám đốc đào tạo Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT; Bà Trần Thị Trúc Minh – Phó phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom.
Nhân dịp trong chuyện thăm tới Việt Nam tiếp đón ngài Thủ tướng Anh tại Hồ Chí Minh, BTEC Việt Nam hân hạnh được đón tiếp Lãnh sự quán Anh Quốc tại Hồ Chí Minh gồm có ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự quán Anh Quốc, Giám đốc Thương mại và Đầu tư, vụ thương mại Quốc tế; Ông Ed Vaizey – Đặc phái viên của Thủ tướng Anh cùng bà Hồ Thị Kim Phượng – Cán bộ Thương mại cao cấp, Trưởng phòng Giáo dục tham dự Lãnh sự quán Anh Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
IMG 0170

Các khách mời và ban điều hành tổ chức BTEC Việt Nam cùng Lãnh sự quán Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT Hồ Chí Minh chia sẻ về tầm nhìn và lý do mà FPT Education đang ngày càng mở rộng các quan hệ hợp tác Quốc tế, đặc biệt là với Pearson: “Nền giáo dục Việt Nam cũng đang chịu sự ảnh hưởng từ cách mạng 4.0, hội nhập để phát triển là điều nên làm cũng rất đáng hoan nghênh. Chương trình BTEC của Pearson Anh Quốc tại Việt Nam hướng cho người học khả năng thích nghi nhanh với kỹ năng nghề nghiệp. FPT Education luôn tự hào rằng chúng tôi luôn mang lại những giá trị giáo dục mang tính lợi ích cao nhất để đáp ứng được nguồn nhân lực bậc cao tới các doanh nghiệp ngày nay. BTEC Việt Nam chắc chắn sẽ là một nơi mà tất cả cộng đồng đào tạo và theo học chương trình BTEC có thể giao lưu, chia sẽ, gặp gỡ, trao đổi phương pháp dạy và học”
IMG 0073 2

Ông Trần Ngọc Tuấn – Hiệu phó trường Đại học FPT Hồ Chí Minh

Sau gần 17 năm phát triển tại Việt Nam, chương trình đào tạo BTEC do Pearson Education (Anh Quốc) cung cấp đã luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như lợi ích mang lại cho hơn 20,000 người theo học chương trình BTEC. Chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và toàn cầu hóa nền giáo dục Việt Nam.
Chính thức được Pearson Education tin tưởng cũng như Đại sứ quán Anh hỗ trợ, FPT Education là đối tác tin cậy để chung tay xây dựng một cộng đồng chung, tập hợp toàn bộ sinh viên, cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo chương trình BTEC tại Việt Nam mang tên BTEC Việt Nam.
DSCF4162

Pearson chính thức hợp tác với FPT Education cho ra mắt tổ chức BTEC Việt Nam.

Chia sẻ về việc liên kết với tổ chức giáo dục FPT để thành lập BTEC Việt Nam, ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson Việt Nam cho hay: “Hôm nay chúng tôi xây dựng cộng đồng này để mang lại cho các đối tác, sinh viên trao đổi cơ hội giữa các tổ chức trên khắp Vương quốc Anh và các trường đại học, cao đẳng ở Anh. Điều này cũng sẽ dạy cho học viên BTEC Việt Nam nhiều cơ hội học tập và tiến bộ hơn nữa ở Việt Nam và tại Anh. Chúng tôi rất biết ơn Tổng Lãnh sự Anh. Ian Gibbons vì sự ủng hộ và sự cống hiến của chính phủ Anh và chính phủ Anh đối với tương lai giáo dục ở Việt Nam.”
IMG 0128

Ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson Viêt Nam.

BTEC Việt Nam đóng vai trò là cơ quan ngôn luận chính thức của Pearson Education, giúp cho mọi thông tin về chương trình đào tạo BTEC luôn được thống nhất. Sự ra đời của BTEC Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Theo đó, tất cả các cá nhân/tổ chức là thành viên chính thức của BTEC Việt Nam hoặc tham gia các hoạt động của BTEC Việt Nam đều được sự hỗ trợ trực tiếp từ Pearson Education.
Với tầm nhìn hướng tới sự phát triển lâu dài của chương trình BTEC, BTEC Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động chung dành cho sinh viên, cựu sinh viên theo học chương trình BTEC cũng như các trường Đại học, cao đẳng đang đào tạo chương trình BTEC trên cả nước. Đây sẽ là nơi giao lưu, trao đổi, gặp gỡ và chia sẻ những giải pháp giảng dạy, công nghệ đào tạo giữa các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng chung.
Theo nội dung của bản ghi nhớ, ban điều hành tổ chức BTEC Việt Nam bao gồm Ông Lê Tuấn Dũng (Giám đốc phát triển Pearson, Giám đốc tổ chức Edexcel Việt Nam) làm Chủ tịch BTEC Việt Nam; Bà Lê Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT) làm Giám đốc điều hành BTEC Việt Nam.
IMG 0143

Ông Trần Ngọc Tuấn chính thức công bố ra mắt tổ chức BTEC Việt Nam và ban điều hành mới.

Thay mặt ban điều hành BTEC Việt Nam, bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc điều hành tổ chức BTEC Việt Nam chia sẻ: “BTEC Việt Nam không chỉ là nơi các cá nhân, tổ chức tham gia nhằm đánh giá chất lượng đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy mà còn nơi giúp kết nối những con người đã và đang được tiếp xúc với một nền giáo dục thông minh đến từ Anh Quốc, đất nước đã có lịch sự phát triển giáo dục hàng trăm năm”
IMG 0082

Ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson và ông Trần Ngọc Tuấn - Đại diện FPT Education đặt bút ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chính thức thành lập tổ chức BTEC Việt Nam.

IMG 0164

Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc điều hành tổ chức BTEC Việt Nam.

Đại diện Lãnh sự Anh Quốc tại Hồ Chí Minh chia sẻ cảm nhận: “Tôi rất ủng hộ sự hợp tác này giữa Pearson và FPT Education. Việc ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác thành lập tổ chức BTEC Việt Nam sẽ đóng góp nhiều vào sự phát triển trong tương lai của Việt Nam.”
IMG 0023

Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh Quốc tại TP.Hồ Chí Minh (trái) và ông Ed Vaizey - Đặc phái viên của Thủ tướng Anh (phải) tới tham dự lễ ký kết hợp tác thành lập tổ chức BTEC Việt Nam.

Sứ mệnh của BTEC Việt Nam là hoạt động trên lợi ích chung cho sự phát triển của BTEC - chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng theo chuẩn quốc tế của Pearson Education. Trong dài hạn, BTEC Việt Nam mong muốn sẽ xây dựng được một cộng đồng BTEC lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp cho sự phát triển nền giáo dục Việt Nam.
Thông tin thêm:


BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và là chương trình đào tạo tồn tại song song với các chương trình đại học truyền thống tại nước Anh. BTEC là chứng chỉ nghề của Edexcel nổi tiếng và được coi trọng tại Anh. Từ năm 1984, chứng chỉ này đã được cấp cho sinh viên phổ thông, cao đẳng và là chứng chỉ độc quyền của Edexcel. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới công nhận.
Với tấm bằng BTEC HND trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường Đại học chấp nhận văn bằng này hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.
FPT Education là một tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cũng là một đơn vị giáo dục tiên phong trong việc đưa chương trình BTEC vào giảng dạy, định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp bậc cao. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh – BTEC Higher National Diploma – giúp người học nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học tại doanh nghiệp, tạo đà thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển chuyên môn.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn