NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

11:26 11/08/2022

Ngành Thiết kế đồ họa luôn được các bạn trẻ ưa chuộng bởi là một ngành thiên về sự sáng tạo, năng động. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh vẫn thắc mắc Thiết kế đồ họa là gì? Tại sao ngành này lại hot? Và cơ hội việc làm có cao không? Hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành thiết kế đồ họa là gì ?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, ngôn từ và sự sáng tạo. Thiết kế đồ hoạ giúp truyền tải thông tin một cách hiệu quả và thú vị hơn qua các sản phẩm in ấn và trên nền tảng trực tuyến.

Thiết kế đồ họa có mặt khắp nơi trong đời sống từ tạp chí, poster quảng cáo, băng rôn tuyên truyền cho đến các biển bảng quảng cáo,...Thiết kế đồ họa ngày một đi lên theo nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống của con người.

Ngành thiết kế đồ họa là gì ? 

Giải mã sức hút của ngành Thiết kế đồ họa trong thời đại 4.0

Là một ngành nghề được săn đón

Hiện nay, vị trí Thiết kế đồ họa có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào. Chú trọng về các khâu thiết kế sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng về mặt hình ảnh trong mắt của khách hàng. Vì vậy mà ngày nay, nhiều công ty đã thành lập riêng một bộ phận thiết kế. Bên cạnh đó, những công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực thiết kế đã ra đời, mở ra một bước tiến mới.

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề được săn đón ở bất cứ đâu

Chính vì như vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ ngày càng tăng cao, với mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng hay từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng (nếu có từ 2 năm kinh nghiệm trong ngành trở lên).

Ngoài ra, nếu thành thạo các kỹ năng nâng cao cần có cho nghề, giỏi ngoại ngữ, có thêm sự sáng tạo phong phú, năng khiếu thẩm mỹ, thì bạn dễ dàng tìm kiếm được một việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp nước ngoài, với một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Năng khiếu chỉ là điều kiện cần 

Các bạn trẻ cần phải được học tập ở một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thực hành. Đó là điều kiện quan trọng cần có để tự tin bước chân vào con đường nghề nghiệp này. 

Bạn cần trang bị máy tính có cấu hình ổn định, đường truyền Internet chất lượng. Bạn có thể bắt đầu bằng chương trình học ở trung tâm, trường học hay tự học tại nhà. Tuy nhiên, để có đầy đủ kiến thức và trang bị các kỹ năng vững chắc bạn nên theo học tại môi trường đào tạo chất lượng. Giáo trình chuẩn và giảng viên có kinh nghiệm sẽ giúp tố chất sáng tạo của bạn phát triển. Bạn sẽ được ứng dụng kiến thức vào các đề án như trong chính môi trường thực tế của các doanh nghiệp.

Năng khiếu chỉ là điều kiện cần của ngành Thiết kế đồ họa

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa 

Cơ hội việc làm hiện nay của thiết kế đồ họa được mở rộng trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm:

  • Làm chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
  • Làm trong bộ phận Marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.
  • Làm thiết kế tại các studio nghệ thuật hoặc có thể tự mở studio nếu như có năng lực tài chính.
  • Làm việc cho các công ty bên lĩnh vực in ấn
  • Làm chuyên viên thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
  • Làm việc cho các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn
  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như bạn có một chút năng khiếu vẽ

Ngoài ra, bạn có cơ hội tăng thêm nguồn thu nhập nếu nhận thêm các dự án từ bên ngoài. Nếu bạn có khả năng về tiếng Anh bạn có thể hợp tác làm việc với các dự án của công ty nước ngoài.

Nên theo học ngành thiết kế đồ họa ở đâu ?

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT có môi trường học tập chuẩn Quốc tế. Chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại BTEC FPT được xây dựng theo chuẩn chương trình BTEC HND. Giảng viên nhà trường có kinh nghiệm dày dặn, cơ sở vật chất hiện đại,… Đầu ra của sinh viên được đảm bảo với kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tế sau quá trình học tập.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT  là một trong những đơn vị uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên BTEC FPT luôn được các doanh nghiệp chào đón và đánh giá cao. 98% sinh viên ra trường có việc làm ổn định 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn