Ngành Marketing học trường nào? Top 15 trường tốt nhất

10:25 24/04/2023

Ngành marketing học trường nào? Nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê ngành marketing nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường học tập phù hợp để gửi gắm 4 năm thanh xuân quý giá. Dưới đây là bài viết giới thiệu về top 10 trường trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về ngành này.

Top 5 trường dạy Marketing tốt nhất Hà Nội 

Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội? Dưới đây là danh sách 5 trường đào tạo ngành Marketing chất lượng tại Hà Nội:

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội 

BTEC FPT - một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất miền Bắc
BTEC FPT - một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất miền Bắc

Chất lượng đào tạo ngành marketing của trường Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Hà Nội luôn được các công ty đánh giá ở mức cao. BTEC chính là môi trường vô cùng lý tưởng để sinh viên học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng bản thân, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn. 

Lợi thế về ngôn ngữ và môi trường học tập quốc tế, BTEC cho phép sinh viên phát triển các phương pháp và kỹ năng chuyên môn về marketing dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất. Những hoạt động trải nghiệm dự án tiếp thị thực tế sẽ giúp sinh viên BTEC FPT tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại BTEC FPT: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí ngành Marketing tại BTEC FPT: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian học: 2.5 năm.

👉 Xem thêm: Ngành marketing là gì? Những thông tin cần biết
👉 Xem thêm: Làm marketing cần học những gì?
👉 Xem thêm: Ngành Marketing ra trường làm gì? Ở đâu? Mức lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành Marketing 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng có ngành Marketing tốt nhất 2023  

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân(NEU)

Đại học kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo marketing uy tín và chất lượng nhất tại miền Bắc. Tại khoa Marketing của trường NEU, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức từ cơ bản đến chuyên sâu và nâng cao. Với khoa marketing ở đây sẽ đào tạo 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Marketing, quản trị Marketing, quản lý bán hàng và thẩm định giá.

Sau khi tốt nghiệp khoa marketing của NEU, đa phần các sinh viên đều làm tốt và đảm nhiều ở các vị trí cấp cao như: Chuyên viên Marketing, quản lý, nhân viên giám đốc Marketing,...

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại học kinh tế quốc dân: 28(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại học kinh tế quốc dân: 16.000.000đ - 20.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Banner TNNN2 1

Đại Học Ngoại Thương(FTU)

Chuyên ngành Truyền thông marketing tích hợp của trường Đại học Ngoại thương tập chung vào việc đào tạo những tài năng chất lượng để đảm nhiệm cho các vị trí cao trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông marketing tại các công ty và tổ chức trong nước và quốc tế. Mỗi sinh viên khi tốt nghiệp đều đáp ứng được 5 mục tiêu sau của trường:

 • Khả năng làm việc độc lập trong môi trường quốc tế, khả năng tự học và học tập suốt đời.
 • Có kiến thức nền tảng kiến thức cốt lõi về marketing.
 • Có kiến thức sâu về truyền thông marketing tích hợp, đặc biệt là quảng cáo sáng tạo, quản lý đa phương tiện và bán hàng trong hoạt động kinh doanh.
 • Có tư duy sáng tạo, khả năng kết hợp các kỹ năng, khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề.
 • Sử dụng thành thạo các thuật ngữ trong lĩnh vực marketing và truyền thông marketing.
 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Ngoại Thương: 28.2(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Ngoại Thương: 22.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại học RMIT

RMIT - trường đại học có cơ sở đầu tư nhất 
RMIT - trường đại học có cơ sở đầu tư nhất

RMIT là một trường đại được thừa hưởng các chương trình giáo dục tiên tiến và hiện được xếp vào top đầu, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu.

Khi học marketing tại RMIT, sinh viên sẽ được sử dụng trang thiết bị tiện nghi, được trải nghiệm một môi trường có đầy đủ điều kiện thuận lợi để học tập và thực hành. Các buổi học tại RMIT được xây dựng dựa trên sự giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu và các giáo sư nổi tiếng đến từ nước ngoài. Sinh viên tại đây có đầy đủ trải nghiệm và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu marketing trong nước và quốc tế sau khi ra trường. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học RMIT Việt Nam: Xét hồ sơ.
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học RMIT Việt Nam: 300.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 3 năm.

Đại Học Quản Trị và Kinh Doanh - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Để trả lời cho câu hỏi ngành marketing học trường nào thì Đại học quản trị và kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội là một sự lựa chọn phù hợp. Trụ sở chính tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, Đại học Kinh tế là một trong những trường có kiến trúc đẹp nhất của thủ đô. Đây là ngôi trường có truyền thống lâu đời trong việc giảng dạy và phát triển các bằng Cử nhân về Kinh doanh, Kinh tế, Thương mại và cả Marketing. 

Trường đã đào tạo hàng ngàn hàng vạn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ marketing, do đó, chất lượng giảng dạy và điều kiện học tập của trường rất được coi trọng. Đây có thể nói là một môi trường nơi tuyệt vời để học tập nếu sinh viên muốn trở thành một Marketer. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Quản Trị và Kinh Doanh - ĐH Quốc Gia Hà Nội: 21.
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Quản Trị và Kinh Doanh - ĐH Quốc Gia Hà Nội: 235.000.000đ/toàn khóa
 • Thời gian học: 3 năm.

Top 5 trường dạy Marketing tốt nhất Đà Nẵng 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng 

Các học phần chuyên ngành Marketing tại BTEC FPT mang tính thực hành cao giúp sinh viên có thể trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia Marketing như kỹ năng tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng, lên kế hoạch dự án, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu và truyền thông tiếp thị. Tại BTEC FPT, sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức, kỹ năng qua các môn học trên giảng đường mà còn được tham gia một loạt các workshop định hướng nghề nghiệp, tham quan doanh nghiệp. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại BTEC FPT: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí ngành Marketing tại BTEC FPT: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian học: 2.5 năm.

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng là trường đại học TOP đầu khu vực miền Trung đào tạo khối ngành Kinh tế. Đây là ngôi trường nổi bật bởi chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện học tập, trải nghiệm của các bạn sinh viên. Số lượng sinh viên ra trường có việc làm cao đặc biệt ở ngành Marketing.

Tại Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đào tạo 3 chuyên ngành chính: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing và Digital Marketing.

 • Điểm chuẩn: 25.75 điểm(2023).
 • Học phí: khoảng 21 triệu/năm.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là trường có xếp hạng cao ở khu vực và cả nước. Đồng thời cũng thường đứng trong hàng ngũ Top 10 của cả Việt Nam, được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng. Thành lập năm 1994, Đại học Duy Tân là trường tư thục ra đời sớm nhất Đà Nẵng. Khoa Marketing tại Đại học Duy Tân thành lập 2 chuyên ngành chính: Quản trị Kinh doanh Marketing, Digital Marketing.

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Trường Đại học Duy Tân: 14 điểm(2023).
 • Học phí: Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Marketing: 720.000/tín chỉ, chuyên ngành Digital Marketing: 940.000/tín chỉ.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Đông Á

Một trong những ngôi trường nổi bật về chất lượng đào tạo tại khu vực miền Trung mà các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể cân nhắc là Trường Đại học Đông Á.

Trường Đại học Đông Á đào tạo 2 chuyên ngành chính: Marketing và Digital Marketing. Sinh viên Marketing tại đây có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn và được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp nhằm trau dồi, củng cố kiến thức cũng như các kỹ năng toàn diện để trở thành một marketer thông qua chương trình Hợp tác doanh nghiệp.

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Trường Đại học Duy Tân: 15 điểm(2023).
 • Học phí: 695.000/tín chỉ.
 • Thời gian học: 4 năm.

Top 5 trường dạy Marketing tốt nhất TPHCM 

Ngành marketing học trường nào? Dưới đây là danh sách 5 trường đào tạo ngành Marketing chất lượng tại TP Hồ Chí Minh:

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hồ Chí Minh 

Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hồ Chí Minh, sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế, làm việc trong các dự án thực tiễn và có được các kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Marketing. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin bước vào các công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực marketing.

Chuyên ngành Marketing của BTEC sẽ đi sâu vào các nguyên tắc, khái niệm và thực tiễn cần thiết để truyền tải thông điệp theo cách hiệu quả nhất. Sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng, lên kế hoạch dự án, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu và truyền thông tiếp thị. Những nội dung liên quan đến marketing luôn được nhà trường chú trọng hướng dẫn và cho sinh viên thực hành thường xuyên. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại BTEC FPT: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí ngành Marketing tại BTEC FPT: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian học: 2.5 năm.

Trường Đại Học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) là một trường đại học nổi tiếng về đào tạo tài chính và marketing tại khu vực phía Nam. Tương tự các trường đại học danh tiếng kể trên, trường ĐH Tài chính - Marketing cũng chú trọng giáo dục đào tạo sinh viên có tri thức cao đáp ứng nhu cầu chuyên môn của bộ phận marketing.

Ngành marketing của trường là một điểm sáng khi áp dụng cả chương trình nước ngoài và phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam. Ngoài kiến ​​thức marketing cơ bản đủ để sử dụng, tổ chức, triển khai và đánh giá các hoạt động tiếp thị, sinh viên còn được trang bị kiến ​​thức về các thuật ngữ chuyên ngành marketing trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ điều kiện và năng lực để làm việc ở các vị trí cấp cao tại các công ty, tập đoàn lớn. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Tài Chính - Marketing: 25.9(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Tài Chính - Marketing: 18.500.000 VNĐ/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Kinh Tế - Tài Chính (UEF)

Học marketing ở UEF có tốt không
Học marketing ở UEF có tốt không

Ngành marketing học trường nào ở TP HCM? Đối với những bạn nào quan tâm đến ngành này thì trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) chính là nơi chuyên đào tạo về các ngành thương mại, kinh tế và marketing. Khoa marketing của UEF sẽ đào tạo về 4 chuyên ngành chính là Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp PR và quản trị thương hiệu.

UEF mang đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy, đào tạo và đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có kiến ​​thức vững chắc của những marketer thực thụ. 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế - Tài Chính: 19(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế - Tài Chính: Một năm học được chia thành 4 học kỳ. Học phí bình quân trong khoảng 16.000.000 – 18.000.000 đồng/học kỳ
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Là một trường đại học có danh tiếng và uy tín lâu đời, luôn nằm trong nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Khoa Marketing của Đại học UEH được đánh giá là một trong những khoa có chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra hàng đầu tại TP.HCM. 

Hiện nay, các ngành đào tạo marketing tại trường rất đa dạng, sinh viên được tự do lựa chọn ngành học yêu thích, có năng lực và đam mê như sau: Marketing toàn cầu, Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, Digital Marketing,... 

 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế TPHCM: 27(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế TPHCM: 830.000 VNĐ/tín chỉ (khoảng 30 triệu/năm)
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại Học Kinh Tế – Luật (UEL)

Có nên học marketing tại UEL không
Có nên học marketing tại UEL không

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành marketing học trường nào tại TP.HCM thì đại học UEL có lẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Trường Đại học Kinh tế Luật chuyên đào tạo cử nhân Marketing có năng lực chính trị, đạo đức và chuyên môn tốt để tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, khoa học chính trị, văn hóa, xã hội,...

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại UEL, các sinh viên sẽ:

 • Vận dụng được các kỹ năng tiếp thị cơ bản để giải quyết các vấn đề tài chính và quản lý
 • Áp dụng bí quyết tiếp thị để giải quyết các vấn đề liên quan đến marketing
 • Được trang bị đầy đủ các kỹ năng phân tích, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
 • Phát triển các kỹ năng tự học hỏi, tự khám phá kiến ​​thức 
 • Điểm chuẩn ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế - Luật: 26.64(2023).
 • Học phí ngành Marketing tại Đại Học Kinh Tế - Luật: 21.550.000 VNĐ/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Hi vọng những chia sẻ, giải đáp về thắc mắc ngành marketing học trường nào trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tư vấn lựa chọn ngành học, các bạn có thể liên hệ với BTEC theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT:

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn