Minimalism - Xu hướng thiết kế nội thất 2023

17:15 01/03/2023

Minimalism - Phong cách tối giản là một khái niệm chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người. Phong cách này còn được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất, với tiêu chí đơn giản nhưng không bao giờ lỗi mốt. Để tìm hiểu nhiều hơn về Minimalism - xu hướng thiết kế nội thất năm 2023, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé! 

Minimalism là gì?

Minimalism - Phong cách tối giản được phát triển từ những năm 60 của thế kỉ 20. Xuất phát từ phong trào nghệ thuật Bauhaus. Đơn giản và và tinh tế là lối thiết kế hình thành nên phong cách này. Các chi tiết cầu kỳ được hạn chế và giảm tối đa số lượng. Minimalism ảnh hưởng tới rất nhiều lĩnh vực như: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thời trang, lối sống, âm nhạc,...

Trong những năm gần đây, phong cách minimalism đang được ưa chuộng và bùng nổ trở lại trong các thiết kế nội thất. Dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất năm 2023. 

👉 Xem thêm: Thiết kế nội thất học trường nào? Top 7 trường hàng đầu
👉 Xem thêm: Thiết kế nội thất ra trường làm gì? học ngành gì?
👉 Xem thêm: Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? 

Minimalism

Nguyên tắc Minimalism trong thiết kế nội thất

Luôn theo nguyên tắc “Less is more”

“Less it more” - tạm dịch là càng ít càng tốt. Tổng thể không gian nội thất được tối giản một cách tối đa, xuyên suốt và giản lược tuyệt đối về các chi tiết. Thay vì sử dụng nhiều vật dụng với công năng khác nhau. Hiện nay, ngôi nhà theo phong cách tối giản sẽ ưu tiên những vật dụng đa chức năng hơn. 

Banner TNNN2 1

round rug 4

Hạn chế màu sắc trong phong cách Minimalism

Để tạo ra một không gian tối giản, yếu tố cơ bản bạn cần nắm được là màu sắc. Không nên dùng quá 4 màu trong một không gian, tốt nhất nên sử dụng 3 màu gồm có:

  • 1 màu chủ đạo
  • 1 màu nền
  • 1 màu nhấn

Đối với các gam màu trung tính, có thể kết hợp với những nội thất có màu tương phản sẽ tạo nên nét độc đáo của Minimalism. Thường những ngôi nhà theo phong cách tối giản, ưu tiên chọn tông màu trắng cơ bản, giúp tăng màu sắc xung quanh và tạo ra không gian rộng rãi. 

dbd5767630d95a03e2106db2c649f45f

Tận dụng ánh sáng như một phần của thiết kế

Ánh sáng trong thiết kế giúp tăng hiệu ứng về tính thẩm mỹ mạnh nhất. Để tạo hiệu quả ánh sáng, kiến trúc sư sẽ sử dụng triệt để ánh sáng tự nhiên Đối với không gian ít ánh sáng tự nhiên có thể dùng các loại đèn led. Việc sử dụng ánh sáng tạo ra các điểm nhấn quan trọng, giúp tôn lên những hình khối vật dụng nội thất trong kiến trúc căn nhà. 

9cf0381ca4d0d5e13ecaacf55b304317

 

24021 dbb7c80d41 tacchini okkogareest 01

Trang trí nội thất trong phong cách Minimalism

Nội thất trong phong cách Minimalism đề cao sự đơn giản, bố trí ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời vẫn đảm bảo được chức năng của đồ nội thất. Hầu hết nội thất mang hướng hiện đại châu Âu tạo sự hài hòa, tối giản cho căn nhà. Tuy đường nét nội thất được tinh giản hóa nhưng chúng đều tinh tế giúp căn nhà trở nên nổi bật và ấn tượng.

 

Easy chair by Pierre Jeanneret

 

Ngành thiết kế nội thất tại BTEC FPT

Thiết kế nội thất thuộc Top ngành thời thượng và có nhu cầu cao hiện nay. Việc theo học ngành Thiết kế nội thất tại BTEC FPT sẽ là lối tắt tới con đường thiết kế nội thất toàn cầu. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tiếp thu những xu hướng thiết kế mới nhất từ nhiều quốc gia, tăng năng lực cạnh tranh so với nhân lực cùng ngành.

 

Chương trình học thiết kế nội thất ngắn hạn, chỉ với 2 năm 8 tháng kết hợp cùng chương trình học chuẩn quốc tế. Sau tốt nghiệp, sinh viên BTEC FPT có thể làm việc tại các doanh nghiệp thiết kế nội thất - ngoại thất trong nước hoặc quốc tế. 

 

Sinh viên theo ngành Thiết kế nội thất tại BTEC FPT có cơ hội trải nghiệm và tiếp thu những xu hướng thiết kế mới nhất từ nhiều quốc gia
Sinh viên theo ngành Thiết kế nội thất tại BTEC FPT có cơ hội trải nghiệm và tiếp thu những xu hướng thiết kế mới nhất từ nhiều quốc gia

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính: Kỹ thuật phần mềm – Phân tích dữ liệu

Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh – Marketing – Logistics Mua sắm và quản lý cung ứng

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất 

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn