Malibu trong sinh viên BTEC FPT là…?

18:52 08/02/2018

Cuối tháng 1 vừa qua sinh viên BTEC FPT Hà Nội đã kết thúc kỳ học Quân sự diễn ra trong vòng 2 tuần với rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Các em được học tập, lao động, vui chơi, sinh hoạt với nhau như một người quân nhân thật sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Chương Mỹ.
Malibu là tên địa danh mà sinh viên BTEC FPT đặc biệt sử dụng dành cho nơi mà các em học quân sự. Được biết “Mali” nghĩa là Mai Lĩnh, “bu” là thêm vào để đọc cho vần, đó là một chia sẻ khá hài hước từ các em sinh viên. Và ngay tại Malibu, 76 sinh viên BTEC FPT đã chính thức hoàn thành xuất sắc kỳ học Quân sự, 100% vượt qua kì thi hết khóa.
Quansu BTECFPT 1 3

Sinh viên BTEC FPT chụp hình lưu niệm vui vẻ với thầy Nguyễn Đắc Năm – Trưởng phòng đào tạo của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng trước khi lên xe trở về trường.

Chúng ta vẫn thường quen Malibu là một thành phố biển nổi tiếng ở Mỹ, nhưng Malibu đối với sinh viên BTEC FPT lại chỉ đơn giản là những dãy nhà của khu ký túc, những bộ đồng phục màu xanh bộ đội, những khẩu súng không đạn tập bắn mỗi ngày, những cảm xúc lạ kỳ khi gặp những người mới quen, căng-tin “nổ tung” những ngày U23 Việt Nam đá, những buổi gác đêm trời tối đen như mực, những giờ báo kẻng đi ăn tập thể, dậy 5h sáng tập thể dục, điểm danh cuối ngày…Tất cả đã tạo nên một Malibu ấn tượng của quãng đời sinh viên.
Quansu BTECFPT 2

Sinh viên BTEC FPT nhí nhố và luôn đáng yêu dù cho phải tập luyện, học tập trong môi trường kỷ luật Quân đội.

Trong kỳ học Quân sự vừa rồi, đại đội trưởng Trần Trung Dũng – sinh viên năm nhất BTEC FPT ngành Thiết kế đồ họa đã được nhận bằng khen “Chiến sĩ tiên tiến” và phần thưởng nóng bằng tiền mặt cho việc đã vừa học tập, vừa quản lý đại đội BTEC FPT trong kỳ học Quân sự.
Quansu BTECFPT 5

Sinh viên Trần Trung Dũng được tuyên dương trước toàn Đại đội BTEC FPT và nhận bằng khen cùng phần thưởng từ thầy Nguyễn Đắc Năm.

Tạm biệt Malibu mơ mộng, sinh viên BTEC FPT lại trở về gia đình, với khói bụi, tiếng còi xe của thành phố, trở về với những bài giảng trên lớp. Bỏ lại phía sau là những buồn vui những ngày mang trên mình bộ quân phục, ai cũng ít nhiều có chút lưu luyến nơi đây.
Quansu BTECFPT 3

Sinh viên BTEC FPT vui tươi trong ngày kết thúc kỳ học Quân sự.

Trà My

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn