Lần đầu làm chuyện ấy: Đi bờ hồ “săn Tây” mùa Giáng Sinh, hồi hộp hơn cả đi thi đại học

13:54 28/12/2017

Trái ngược trong thời gian TP.HCM đang khẩn trương chuẩn bị chống đỡ với cơn bão số 16 mang tên Tembin, BTEC FPT Hà Nội tổ chức buổi học ngoại khóa Tiếng Anh với thời tiết một ngày mùa đông lý tưởng cho sinh viên tại Hồ Gươm.
Tiếp nối từ các chương trình học ngoại khóa tại khu vực ngoại thành, sinh viên BTEC FPT được trải nghiệm 6 tiếng thử thách bắt chuyện và phỏng vấn người nước ngoài tại khu vực xung quanh Hồ Gươm cảm nhận về kỳ nghỉ lễ tại Việt Nam. Giảng viên mỗi lớp cũng tham gia cùng nhằm hỗ trợ và quản lý các nhóm sinh viên một cách an toàn.
IMG 5007

Lớp Summit 1

DSC 0177

Lớp Top Notch 3

IMG 5027

Lớp Top Notch 2

Sau khi phân tách theo nhóm đã được các giảng viên chia từ trước, các "thợ săn" bắt đầu ngay lập tức “săn Tây”. Mỗi nhóm sẽ phải nộp từ 3 - 5 đoạn clip phỏng vấn trực tiếp người nước ngoài đang tham quan, hoạt động xung quanh khu vực Hồ Gươm. Các đoạn clip phải có sinh viên phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài còn khá bỡ ngỡ đối với các em mới chỉ là sinh viên năm nhất.
nhóm1

Sinh viên BTEC FPT tự bắt chuyện và hỏi đáp khách du lịch bằng Tiếng Anh.

Trong nhóm có sinh viên thì rất mạnh dạn, tự tin bắt chuyện khách du lịch, có bạn vẫn còn e dè và sợ nói sai, ngại giao tiếp với người nước ngoài. “What do you think about the holiday in Vietnam?” là chủ đề chính trong chiến dịch “săn Tây” mà các em được giao.
nhóm 2

Khách du lịch nước ngoài rất vui vẻ khi sinh viên BTEC FPT tới bắt chuyện.

Trong mỗi nhóm được phân công rất rõ ràng và lần lượt, ai sẽ hỏi, ai sẽ quay, ai sẽ giao lưu, ai sẽ hỗ trợ dịch nếu như có từ chưa hiểu. Một vài em khi trực tiếp phỏng vấn người nước ngoài còn lúng túng, vẫn cần nhìn lại bài chuẩn bị và ngập ngừng trong cách phát âm. Tuy nhiên hầu hết kết thúc câu chuyện luôn là những lời chào thân thiện, những cái bắt tay hay ôm hôn rất lịch thiệp.
IMG 5139

IMG 5179Những vị khách du lịch nước ngoài thân thiện.

nhóm3

Sinh viên được rèn luyện sự tự tin và khả năng sử dụng Tiếng Anh qua buổi học.

Kết thúc 6 tiếng thử thách, các “thợ săn” đã thu thập đủ chiến lợi phẩm là những video, clip mỗi nhóm quay lại được. Những clip này sẽ được gửi trực tiếp tới giảng viên để làm bài thu hoạch và chấm điểm.
Nhân dịp phố phường đang tràn ngập không khí lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2018, BTEC FPT tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các buổi học ngoại khóa cũng để mong muốn các em được có cảm giác thoải mái hơn với môi trường ngoài lớp học có phần gò bó. Sinh viên cũng được hòa chung và tranh thủ có những giờ phút vui chơi khu vực trung tâm Hà Nội nhộn nhịp trong dịp lễ này.


Cao đẳng Quốc tế BTEC - FPT xét tuyển học bạ THPT, trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên hoặc điểm thi đại học từ 10 điểm trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Nhận ưu đãi nhập học sớm vui lòng truy cập www.btec.fpt.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tập đoàn FPT đào tạo và tuyển dụng tại BTEC FPT.
BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và là chương trình đào tạo tồn tại song song với các chương trình đại học truyền thống tại nước Anh. BTEC là chứng chỉ nghề của Edexcel nổi tiếng và được coi trọng tại Anh. Từ năm 1984, chứng chỉ này đã được cấp cho sinh viên phổ thông, cao đẳng và là chứng chỉ độc quyền của Edexcel. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tai Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới công nhận.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn