Làm sáng tạo cũng cần giỏi quản trị kinh doanh, tại sao?

11:29 07/05/2020

Con cái thiên bẩm có những tài năng về nghệ thuật, tự do với những ý tưởng không giống ai. Làm công việc sáng tạo, cha mẹ hiểu con đang sống thật với chính mình. Thế nhưng thực tế cuộc sống không đơn thuần nhiều sắc màu tươi đẹp như trong thế giới nghệ thuật của con. Chính vì hiểu điều này, cha mẹ cần hướng dẫn và trang bị cho con những kiến thức về kinh doanh, hay chính xác hơn là những điều cần biết về quản trị kinh doanh; giúp con gắn bó lâu dài với con đường sáng tạo nghệ thuật.

Làm nghệ thuật cũng cần giỏi quản trị kinh doanh. 
Làm nghệ thuật cũng cần giỏi quản trị kinh doanh.

Tầm quan trọng của quản trị kinh doanh trong đời sống kinh tế - xã hội 

Sáng tạo đi đôi với khối óc giỏi quản trị kinh doanh thì sự nghiệp mới phát triển. 
Sáng tạo đi đôi với khối óc giỏi quản trị kinh doanh thì sự nghiệp mới phát triển.

Trên thế giới này không một ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kinh doanh đối với sự phát triển chung của nhân loại. Các hoạt động kinh doanh thương mại diễn ra thuận lợi cốt được “điều khiển” bởi bộ máy quản trị kinh doanh tài giỏi. Đối với sự phát triển của một doanh nghiệp nhỏ các tập đoàn lớn, hay cả đất nước thì vai trò của quản trị kinh doanh càng quan trọng; quyết định sự sống - còn của tổ chức đó. 
Dù kinh doanh nhu yếu phẩm, F&B, dịch vụ hay làm công việc nghệ thuật thì quản trị kinh doanh được ví như “khung xương” giúp cả hệ thống doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển. Muốn phát triển, nâng cao sức cạnh tranh thì quản trị cũng chính là bộ phận được tập trung đầu tư trước tiên. Vì đằng sau năng lực quản trị kinh doanh yếu kém là hàng loạt cuộc kinh doanh thất bại, sự sụp đổ của một thương hiệu, một hệ thống tổ chức lớn bị “khai tử”. Chính vì hiểu được điều này nên hầu hết các bậc phụ huynh đều vô cùng lo lắng cho những quyết định chọn ngành học, con đường sự nghiệp tương lai của con sau này.  
Cha mẹ ủng hộ con đi theo con đường nghệ thuật, nhưng hãy giúp con hiểu làm công việc sáng tạo phải song hành với lý trí thực tế. Con đường tương lai vì thế mà bước từng bước vững chắc dưới sự dẫn dắt của khối óc lý trí, kiến thức và khả năng quản trị kinh doanh tuyệt vời. 

👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu

Người làm sáng tạo cũng cần giỏi về quản trị kinh doanh

Người có thiên hướng nghệ thuật, làm các công việc sáng tạo nên rất giàu cảm xúc, vì thế đôi khi họ thường “đi lạc” trong những mộng tưởng về nghề nghiệp. Những kiến thức về kinh doanh kết hợp với kinh nghiệm quản trị kinh doanh giúp họ cân bằng giữa mơ ước với thực tế; giữa đam mê và gánh nặng tài chính. Cha mẹ hiểu nên một mặt ủng hộ, mặt khác có những định hướng cho con về ngành quản trị kinh doanh; tạo tiền đề vững vàng hơn cho sau này. 
Ví như, con muốn làm họa sĩ và có cửa hàng tranh của riêng mình. Điều này có nghĩa là đam mê của con là vẽ nhưng để đam mê phát triển thì con còn là một startup, có khả năng quản trị kinh doanh tương đối ổn. Tất cả từ cọ, màu, các loại giấy vẽ, tiền thuê mặt bằng,...mọi thứ đều phải chi trả bằng tiền; hơn thế nữa số tiền không hề nhỏ. Muốn biến các ý tưởng thành hiện thực, thì ngân sách tài chính tất yếu phải có. 
Người làm nghệ thuật cần học về quản trị kinh doanh: học cách “tiếp thị” sản phẩm ra thị trường, điều phối nhân sự, hoạch định chiến lược kinh doanh sao cho thích ứng với bối cảnh xã hội. Làm nghệ thuật nhưng cần nhiều hơn ở khả năng nhạy bén với thời cuộc, với số liệu; tìm ra các mấu chốt xóa bỏ khó khăn trong việc kinh doanh nghệ thuật. Quản trị kinh doanh khéo léo, sản phẩm nghệ thuật vừa truyền tải thông điệp trọn vẹn, vừa mang lại lợi nhuận phát triển chính là những gì cha mẹ luôn muốn con hiểu rõ.  

Banner TNNN2 1

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo quản trị kinh doanh bằng quốc tế, việc toàn cầu 

Để giúp những người trẻ sống trọn vẹn với đam mê nghệ thuật đồng thời phát triển tài chính, trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo giảng dạy ngành quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế. Tập trung vào những môn chuyên ngành và gia tăng khả năng vận dụng kiến thức, trường tăng cường liên kết với các tổ chức kinh tế tư nhân lẫn tập đoàn, cho sinh viên thực hiện các dự án thực tế từ doanh nghiệp. Quỹ thời gian thực hành chiếm khoảng 70% đảm bảo giúp sinh viên có sự tích lũy nhiều nhất về kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng cứng - mềm, ngoại ngữ. 

stao qtkd 3

BTEC FPT đào tạo ngành quản trị kinh doanh quốc tế. 

Giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp người học rèn luyện từ những gì cơ bản nhất về ngành nghề. Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường, vừa thỏa mãn niềm yêu thích nhưng cũng vừa giúp phát triển tài chính sau này tốt nhất. Kiến thức, kinh nghiệm, ngoại ngữ, các mối quan hệ có giá trị...là “chất liệu” tốt nhất cho tương lai con.

Chỉ với 2 năm, con được trang bị tốt nhất cho một tương lai tươi sáng: 

- Bằng cấp quốc tế chính quy được công nhận tại nhiều quốc gia, trường đại học và doanh nghiệp lớn trên thế giới. 
- Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình đào tạo và ứng dụng chuẩn quốc tế; thời gian thực hành nhiều và đều là các project lớn thực tế từ doanh nghiệp. 
- Chương trình đào tạo sử dụng giáo trình 100% tiếng Anh, sinh viên rèn luyện nâng cao kiến thức, trình độ ngoại ngữ mỗi ngày.
- Có nhiều cơ hội học chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. 
- Thường xuyên tham gia các hoạt động thực tế doanh nghiệp, gặp gỡ giao lưu với người thành công, các chuyên gia đầu ngành, chủ doanh nghiệp lớn. 
- Được đào tạo theo dự án, đó là các project tại các doanh nghiệp lớn; thời gian thực hành chiếm phần lớn thời gian giúp sinh viên làm quen với công việc bên ngoài thực tế. 
- Được thường xuyên tham gia các seminar, workshop chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu.  
Nói tóm lại, cha mẹ hãy sát cánh cùng con trong từng quyết định tương lai, giúp con hiểu “muốn chắp cánh trái tim nhạy cảm cần khối óc đầy lý trí nhạy bén”. Và quản trị kinh doanh là ngành học giúp con xây dựng các ước mơ sáng tạo bền vững, phát triển sự nghiệp; tỏa sáng trong tương lai không xa.  

stao qtkd 4

Học quản trị kinh doanh tại BTEC FPT vững bước tương lai. 

.............................................................................................................................................
Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính: 
- Quản trị kinh doanh quốc tế. 
- Thiết kế đồ họa quốc tế. 
- Công nghệ thông tin quốc tế.
Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513
               + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709
               + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn