Khối D72 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

16:56 07/08/2023

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện việc mở rộng các tổ hợp xét tuyển trong khối thi đem lại sự đa dạng và thuận lợi cho thí sinh trong việc xin vào trường cao đẳng, đại học. Trong khối D72 này đòi hỏi sĩ tử phải có khả năng vượt trội ở tất cả các môn thi để đạt kết quả tốt nhất. Nếu các bạn học sinh quan tâm đến khối D72 gồm những môn nào, hãy khám phá thêm thông tin ở bài viết này cùng BTEC FPT để hiểu rõ hơn về nó nào!

Khối D72 gồm những môn nào?

Khối D72 gồm những môn nào? Câu trả lời đó là khối D72 gồm 3 môn thi: Ngữ văn, Khoa học tự nhiên và tiếng Anh. Thí sinh trong khối này sẽ tham gia bài thi tự luận với môn Ngữ văn và bài thi trắc nghiệm với môn KHTN (bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) cùng với bài thi tiếng Anh.

Khối D72 là một trong những khối thi được mở rộng, phát triển từ khối D truyền thống và thêm vào chương trình xét tuyển cao đẳng, đại học trong những năm gần đây. Điều này tạo cơ hội mới và mở rộng con đường học tập, giáo dục bậc cao cho các thí sinh. Nhờ vào sự đa dạng và phong phú của khối thi này, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để xét tuyển và theo đuổi đam mê trong lĩnh vực học tập của mình.

👉 Xem thêm: Khối D78 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D83 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D84 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D90 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối D96 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối D72 gồm những môn nào
Khối D72 gồm những môn nào

Khối D72 học ngành nào? 

Khối ngành Ngôn ngữ

Khối ngành ngôn ngữ là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn có đam mê và yêu thích sự sáng tạo trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa. Đây là một lĩnh vực đa dạng và phong phú, mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá và hiểu sâu hơn. Nếu các bạn có  đam mê về ngôn ngữ và muốn khám phá vẻ đẹp của từ ngữ và văn hóa của các quốc gia thì khối ngành ngôn ngữ chắc chắn là một lựa chọn thú vị và tiềm năng cho tương lai của bạn.

Khối ngành Ngôn ngữ
STT Mã ngành Tên ngành
1 7220204 Ngôn ngữ Trung Quốc
2 7220201 Ngôn ngữ Anh

Khối ngành Sư phạm

Khối ngành sư phạm là một lĩnh vực vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định trong việc định hình tương lai của xã hội thông qua việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Khối ngành sư phạm không chỉ đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học và trung học mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên chọn lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Điều này giúp sinh viên phát triển sâu hơn trong lĩnh vực đam mê của mình và trở thành người hướng dẫn và định hướng cho thế hệ tương lai. Khối ngành sư phạm cần sự kiên nhẫn, đam mê và tâm huyết với nghề giáo. Nếu bạn đam mê giáo dục và muốn góp phần xây dựng tương lai cho xã hội thì khối ngành sư phạm là lựa chọn lý tưởng cho các bạn thi khối D72.

Khối ngành Sư phạm
STT Mã ngành Tên ngành
1 7140231 Sư phạm Tiếng Anh
2 7140202 Giáo dục Tiểu học

Khối ngành Báo chí - Truyền thông

Khối ngành Báo chí - Truyền thông là một lĩnh vực đa dạng và hấp dẫn hướng đến những bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo và muốn tạo dấu ấn trong lĩnh vực truyền thông và truyền thông đại chúng. Đây là một trong những ngành nghề quan trọng và có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến cuộc sống hàng ngày của mọi người. Khối ngành Báo chí - Truyền thông không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các phương tiện truyền thông truyền thống mà còn trong lĩnh vực truyền thông số và truyền thông xã hội. Nếu bạn đam mê viết lách, sáng tạo và muốn góp phần hình thành ý kiến và thay đổi xã hội thông qua truyền thông, khối ngành Báo chí - Truyền thông chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn và đầy tiềm năng cho tương lai của bạn.

Khối ngành Báo chí - Truyền thông
STT Mã ngành Tên ngành
1 606 Báo chí (Quay phim truyền hình)
2 609 Báo chí (Báo mạng điện tử)
3 603 Báo chí
4 602 Báo chí (Báo in)
5 608 Báo chí (Báo truyền hình)
6 611 Quan hệ quốc tế (Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế)
7 604 Báo chí (Báo phát thanh)
8 610 Quan hệ quốc tế (Thông tin đối ngoại)
9 616 Quan hệ công chúng (Truyền thông Marketing)
10 7320110 Quảng cáo
11 7320107 Truyền thông quốc tế
12 615 Quan hệ công chúng

Khối ngành Dịch vụ - Du lịch

Khối ngành Dịch vụ - Du lịch là một lựa chọn hấp dẫn và đa dạng cho những người yêu thích du lịch khắp mọi nơi và muốn trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ. Đây là một lĩnh vực năng động đòi hỏi sự linh hoạt và kỹ năng tương tác với khách hàng từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Khối ngành Dịch vụ - Du lịch không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng mà còn trong các lĩnh vực dịch vụ khác như sự kiện, giải trí, spa và thương mại. Nếu bạn đam mê có đam mê đi khắp nơi trải nghiệm và khám phá hay đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng thì khối ngành Dịch vụ - Du lịch chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt và tiềm năng cho tương lai của các bạn.

Khối ngành Dịch vụ - Du lịch
STT Mã ngành Tên ngành
1 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
2 7810201 Quản trị khách sạn
3 7810103D Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
4 7810201D Quản trị khách sạn
5 7810202D Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Banner TNNN2 1

Khối D72 học trường nào?

STT Tên trường
Miền Bắc
1 Đại học Hòa Bình
2 Học viện Báo chí - Tuyên truyền
3 Đại học Thủ đô Hà Nội
Miền Trung
4 Đại học Dân lập Duy Tân
5 Đại học Đà Lạt
6 Đại học Phạm Văn Đồng
Miền Nam
7 Đại học Quốc tế Sài Gòn
8 Đại học Tài chính Marketing
Khối D62 học trường nào
Khối D62 học trường nào

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về tổ hợp môn thi khối D72 giúp các bạn nắm được các tổ hợp môn thi khối D72, học ngành gì, học trường nào. Sau khi đọc những thông tin tham khảo về các tổ hợp khối D72 trên đây, BTEC FPT hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan và đi đúng hướng lựa chọn đúng theo khả năng của bản thân. BTEC FPT xin chúc các bạn luôn may mắn trên con đường mình đã chọn.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn