Khám phá văn hóa 54 dân tộc Việt Nam qua ngày học ngoại khóa Tiếng Anh: Học mà chơi – Chơi mà học

Thay vì những tiết học với thiết bị và máy móc hiện đại cùng những bài tập thực hành trên giấy gói gọn trong bốn bức tường, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã có một ngày học ngoại khóa Tiếng Anh đầy thú vị và bổ ích tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.

Sinh viên BTEC FPT rất hào hứng với chuyến đi.

Nằm cách Hà Nội hơn 40km, là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có địa hình đồi núi đa dạng, bên những thung lũng và hồ nước hiền hòa, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các bạn tham quan và du ngoạn, cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Sinh viên BTEC FPT xếp hàng để nhận vé vào tham quan của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Thời tiết đầu đông rất dễ chịu khiến cho giảng viên và sinh viên cảm thấy rất thoải mái với chuyến đi.

Vui vẻ khi trên tay nhận được tấm vé vào cổng, nhiều em sinh viên cho rằng đây là cơ hội được “rời xa thành phố đi về vùng ngoại ô”, tìm đến thiên nhiên, vừa được học lại vừa được chơi, được khám phá những nét văn hóa về kiến trúc, trò chơi, lễ hội sẽ được tái hiện tại đây.

Cô Lê Hoàng Mai Linh – giảng viên Tiếng Anh BTEC FPT trẻ trung, năng động trong chiếc áo đồng phục.

Sticker trái tim “Love BTEC FPT” nổi bật trên khuôn mặt mỗi sinh viên. Khách tham quan làng văn hóa dân tộc có nhiều người còn tiến lại gần hỏi mua vì quá độc đáo và đặc sắc.

Những giây phút thư giãn “cười hết cỡ” ngay từ cổng vào của sinh viên BTEC FPT.

Lần lượt đi qua cổng kiểm soát trong trật tự.

Giảng viên và sinh viên đã cùng nhau chuẩn bị sẵn vật dụng, đồ ăn cần thiết cho buổi học ngoại khóa.

Buổi học ngoại khóa được tính điểm như buổi học trên lớp, sau khi tập trung tại điểm tập kết, sinh viên nhận đươc sự hướng dẫn về các qui định cần có khi hoạt động tại khu vực này. Việc giữ gìn trật tự an ninh cũng như cảnh quan môi trường cũng là yếu tố được nhà trường muốn sinh viên chú ý nhất.

Tập trung sinh viên tại khu vực tập kết để giảng viên giao bài tập cho hoạt động ngoại khóa.

Lần lượt các em sinh viên được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm 6 – 7 bạn để chuẩn bị tham gia hoạt động ngoại khóa tính điểm .

Sự hào hứng ngay từ khi chia nhóm, có những bạn sinh viên mới được gặp mặt nhau lần đầu vì khác lớp nhưng đã có thể tương tác ngay với các bạn trong nhóm. Đề bài Tiếng Anh vô cùng thú vị, chỉ cần với smart-phone và một chút nhanh nhạy cùng vốn từ Tiếng Anh đã được học là các bạn có thể hoàn thành tốt.

Đề bài cho hoạt động ngoại khóa team-building khiến sinh viên rất thích thú và chia nhóm thực hiện.

Đội trưởng các nhóm thi nhau chụp lại đề bài nhanh nhất có thể, nhóm có điểm cao nhất sẽ dành được phần thưởng từ giảng viên.

Thực hiện bài tập nhóm với yêu cầu quay 1 đoạn clip ngắn nói cám ơn tới giảng viên bằng Tiếng Anh.

Tìm kiếm các vật dụng được giao trong đề bài, có phần làm cho rất nhiều nhóm đau đầu tìm kiếm đó là tìm một cành cây có lá khô to bằng đầu của giảng viên.

Với đề bài 1 bạn nam mặc giống bạn nữ thì các bạn nam trong mỗi nhóm thật là quá nhanh trí khi buộc chiếc áo khoác thành 1 cái váy.

Nhiều bạn không tìm được cành cây khô có lá vậy là hái luôn lá chuối để thay thế và tất nhiên không được tính điểm.

Lấy dây leo làm thành dây thừng.

Thực hiện các bài tập nhóm cùng nhau.

Cùng nhảy lên theo nhóm và cười.

Chụp 1 bức ảnh với nơi “always moving” cũng là phần dễ bị trừ điểm của rất nhiều nhóm. Đáp án chỉ được giải đáp khi các bạn nộp bài đã gây ra bất ngờ cho những nhóm không thể nghĩ ra câu trả lời.

Thử thách bắt tay với người lạ.

Viết từ mới đã được học trước đó càng nhiều càng tốt.

 

Giờ phút nộp bài nhóm nào cũng muốn được điểm cao với hy vọng đáp án của mình đúng.

Sinh viên BTEC FPT còn rất tâm lý, lấy lá cọ che nắng cho giảng viên của mình chấm bài.

Các vật phẩm có trong đề bài liên tục chất đầy khu vực nộp bài của các các nhóm, từ các loại hoa, dây leo, cành cây, lá cây, cúc áo…

Sau khi chấm bài cho toàn bộ 9 nhóm, giảng viên cùng sinh viên tập trung nghỉ ngơi, ăn trưa ngay tại sân cỏ trong khuôn viên trước nhà sàn. Các em tự giác thái dưa chuột, gọt củ đậu, sắp xếp các phần ăn trưa đã chuẩn bị từ trước, trải bạt và cùng nhau ăn uống ngay dưới những tán cây xanh mát mẻ.

 Khu vực sinh hoạt chung nổi bật với màu áo cam.

Tự tay chuẩn bị đồ ăn sau buổi học.

Trải bạt tại khu vực cho phép của ban quản lý làng văn hóa dân tộc Việt Nam, sinh viên BTEC FPT được cảm nhận không khí trong lành và không gian văn hóa dân tộc xung quanh.

Đối với sinh viên BTEC FPT, việc được tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ trong thành phố, các em rất thích thú vừa học vừa chơi.

 

Sinh viên có thời gian tự do khám phá làng văn hóa.

Trải nghiệm, chụp ảnh, lưu giữ ký niệm cùng nhau.

Sau thời gian vui chơi tự do xung quanh khu vực làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là đến phần công bố kết quả thực hành bài tập ngoại khóa. Các em sinh quay về địa điểm tập kết nhanh chóng, ai cũng háo hức muốn biết kết quả và phần thưởng sau một buổi sáng tham gia hoạt động team-building.

Giảng viên công bố kết quả bài thực hành của 9 nhóm và 4 phần thưởng nóng dành cho 4 nhóm có điểm cao nhất.

Nhóm có điểm cao nhất giành giải thưởng 200.000đ

Nhóm có điểm cao thứ 2 nhận giải thưởng 150.000đ

Nhóm có điểm cao thứ 3 nhận giải 100.000đ

Nhóm đạt giải khuyến khích với số điểm cao thứ 4/9 nhận giải 50.000đ

Những phần thưởng có giá trị về vật chất luôn là những sự khích lệ tinh thần học tập cũng như khi tham gia các chương trình team-building, cũng như các hoạt động ngoại khóa khác của trường.

Đây sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên.

Cùng nhau học, cùng nhau chơi, cùng nhau khám phá, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ góp phần nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

Sinh viên BTEC FPT vẫn luôn rạng ngời sau 1 ngày học ngoại khóa đã phải hoạt động thể lực khá nhiều.

Tranh thủ “tạo dáng” mọi lúc mọi nơi trong thời gian thực hành thử thách tìm 5 loại hoa khác nhau.

Cả cô và trò đã có được một ngày học ngoại khóa bổ ích và lý thú tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.


Cao đẳng Quốc tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12.900.000 đồng và tặng Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.


 


Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn