KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT “GIỮ LỬA” CỦA 5 CLB “HOT” NHẤT BTEC FPT HCM

16:24 16/04/2022

Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các cơ sở có những hoạt động liên quan đến câu lạc bộ (CLB) sôi nổi nhất. Hiện tại, BTEC FPT HCM có riêng cho mình 5 CLB bao gồm:

  • Artie
  • A-Flamingo
  • TEP
  • Coding
  • Đại sứ Thiện chí

Nơi tập hợp những sinh viên năng động nhất trường:

Hiện tại các CLB của BTEC FPT HCM đều đang sở hữu một lượng sinh viên không hề nhỏ, cực kỳ nhiệt huyết và năng động. Chính vì vậy không quá bất ngờ khi các cá nhân tại đây đều chủ động tham gia và truyền tải những hình ảnh tích cực của CLB.

Coding Show san pham IoT 2
Sản phẩm của CLB Coding

Đặc biệt, CLB Đại sứ Thiện chí tuy là em út của gia đình, hoạt động theo sự kiện chứ không định kỳ, nhưng sự tập trung và tốc độ làm việc của CLB này luôn được xếp vào hàng nhanh và nghiêm túc nhất. 

Phần lớn các giải thưởng lớn nhỏ cả về học tập hay các hoạt động ngoại khoá mà trường  được chủ yếu đều đến từ các thành viên trong năm CLB. Nhờ sự năng động và đoàn kết, mỗi thành viên trong các CLB đã thúc đẩy lẫn nhau để có nhiều hơn những cơ hội thể hiện năng lực, đánh thức năng lực tiềm ẩn của bản thân.

Dàn Ban Chủ Nhiệm nhiệt huyết, sáng tạo

Nhắc đến sự thành công của các CLB, chúng ta không thể không nói đến công sức của Ban Chủ Nhiệm. Đây là tập thể của những sinh viên ưu tú, vừa học giỏi vừa có thành tích ngoại khoá và kỹ năng xuất sắc.

Da ngoai cac CLB
Hoạt động dã ngoại của các CLB

Được sự tạo điều kiện của phòng phát triển năng lực sinh viên - Personal development planning (PDP), Ban chủ nhiệm CLB có hoạt động sôi nổi và chương trình chất lượng nhất dành cho thành viên của mình sẽ dành được phần thưởng khích lệ. Chính vì có sự thi đua nên mỗi cá nhân trong Ban chủ nhiệm đều cực kỳ hào hứng, cũng như mong muốn dẫn dắt nhóm của mình trở thành CLB xuất sắc nhất tháng. Ngoài ra ở mỗi học kỳ, Ban đào tạo còn có hạng mục vinh danh CLB có hoạt động sôi nổi nhất, bên cạnh những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc. Điều đó càng làm tăng thêm động lực để các thành viên cố gắng hơn nữa.

Có lịch trình hàng tháng cụ thể

Artie Offline ve tranh
Hoạt động vẽ tranh của CLB Artie

Các CLB được quản lý bởi phòng PDP, hàng tháng vào ngày 25, Ban chủ nhiệm cùng phòng PDP sẽ họp định kỳ và lên lịch sự kiện cho CLB. Sau khi có lịch, các Chủ nhiệm sẽ về tự phân công thành viên thiết kế, chuẩn bị nội dung, điều phối sự kiện trong tháng. Lịch sự kiện được lên vào ngày đầu tiên của tháng và được đăng trên nhóm của từng CLB, vì vậy các thành viên CLB hoặc sinh viên của trường đều dễ dàng nhìn thấy.

Quản lý thành viên chặt chẽ 

CLB luôn mong muốn tiếp nhận thành viên có trách nhiệm và có những quy định chặt chẽ để quản lý các thành viên tham gia CLB. Mục đích của các CLB được thành lập để sinh viên có không gian sinh hoạt ngoại khóa và học tập cùng nhau, tuy nhiên mỗi CLB đều có một số yêu cầu riêng để đảm bảo số lượng thành viên, cũng như đảm bảo các thành viên luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm.

A Flamingo bieu dien tai Le Tot Nghiep K2
CLB A-Flamingo biểu diễn tại Lễ tốt nghiệp

Đây là những lý do mà các CLB tại BTEC FPT HCM vẫn hoạt động xuyên suốt từ ngày thành lập tới hiện tại. Và chắc chắn, sẽ còn nhiều hơn nữa các CLB sẽ ra đời và hoạt động mạnh mẽ trong cái nôi của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT nói chung và BTEC FPT cơ sở HCM nói riêng.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn