Bỏ đại học danh giá, Phạm Tấn Thành - Chàng trai ngành công nghệ quyết đi theo ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

14:09 29/07/2020

Đúng chuẩn “con nhà người ta”, chính vì vậy khi Thành chọn học tại cao đẳng khiến nhiều người bất ngờ. Từng theo học một trường đại học quốc gia đầy danh giá, thế nhưng Thành vẫn sẵn sàng chọn lại và chọn BTEC làm bước đường tương lai tiếp theo của mình. Với Thành “BTEC là sự lựa chọn đúng đắn, là bậc thang tiến đến ước mơ”

Là một trong những thế hệ sinh viên đầu tiên của BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh, Phạm Tấn Thành - cậu sinh viên điển trai gắn bó cùng BTEC trong suốt chặng đường học tập ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. 

Untitled 2 01

Phạm Tấn Thành - Cậu sinh viên vốn nổi danh "con nhà người ta". 

1. Chào Tấn Thành, bạn có thể chia sẻ đôi chút về lý do bạn chọn học tại BTEC hay không? Vì có rất nhiều trường cũng đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Nói về lý do thì có lẽ do em là người khá lý trí, khi chọn trường sẽ nhìn vào nhiều yếu tố như là chương trình học, số giờ học, học phí, cam kết giới thiệu việc làm. Em thì yêu thích việc tính toán kinh doanh, có rất nhiều dự tính tương lai cho mình sau này nên quyết định chọn ngành học này tại BTEC. 
Quả thật có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này, nhưng khi tìm hiểu thì em thấy thứ nhất là BTEC FPT có mức học phí thấp nhất so với các trường cũng đào tạo chương trình quốc tế. Thứ hai là giờ học tại đây khá linh động, mình có thể vừa học vừa đi làm thêm lấy kinh nghiệm được; cái này thì rất có lợi vì mình vừa có kiến thức thực tế, vừa củng cố chuyên môn học thuật trong lĩnh vực mình đang theo đuổi.

👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu 

 2. Hình như trước đây bạn học một trường khác đúng không? Vì sao có sự thay đổi này?

Thời điểm thi đại học thì em chưa định hướng được cho mình thích học gì, ưu thế của mình là gì, việc chọn ngành cũng ảnh hưởng nhiều vì theo số đông bạn bè. Trước đây em cũng học một trường khác, nhưng do chọn sai chuyên ngành, sau một thời gian thì em thấy mình thật sự không hợp với chuyên ngành đó nên em quyết định dừng lại và chọn hướng đi khác cho mình. 
Khi quyết định thay đổi chuyên ngành học môi trường học, em có dành cho mình khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu mình thật sự thích gì, muốn gì và hình dung tương lai mình sau này như thế nào. Từ đó thì em biết mình thích tính toán kinh doanh, thích môi trường giáo dục sử dụng tiếng Anh, rèn luyện cho mình sự tự tin trong giao tiếp mà không gặp rào cản về ngôn ngữ. Em chọn ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại BTEC FPT vì tại đây có thể đáp ứng các tiêu chí của em. *cười*

Banner TNNN2 1

z1998479585462 1189fb08d057d31eddf7b4848de0d694

Thành thấy mình thật may mắn khi học tại BTEC FPT, có cơ hội thử sức các kỳ thi lớn, tự do phát triển hết mình. 

3. Trong suốt quá trình theo học, bạn nhận thấy mình có những thay đổi tích cực nào?

Trong suốt quá trình học tại BTEC FPT, em thấy mình thay đổi rất tích cực nhất là tiếng Anh, nhất là kỹ năng đọc, viết được cải thiện nhiều. Do ở BTEC sinh viên phải làm assignment bằng tiếng Anh nên phải đọc tài liệu và viết bằng tiếng Anh. 
Tiếp theo nữa là khả năng quản lý và khả năng thuyết trình, do trong lớp em là nhóm trưởng của một nhóm nên quản lý các bạn trong nhóm có bài assignment hoàn thiện và đồng bộ với nhau. Sau khi hoàn chỉnh assignment thì nhóm có buổi thuyết trình. Em đã đứng trước lớp thuyết trình về nhiều chủ đề khác nhau bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh nên khả năng nói tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình cũng được cải thiện rõ rệt. Thêm vào đó những buổi thuyết trình như vậy còn rèn cho em "tinh thần thép" giúp em tự tin nói trước đám đông.

4. Bạn tự tin bao nhiêu phần trăm về kiến thức, đặc biệt là kinh nghiệm, ngoại ngữ của mình sau khi ra trường, có thể tìm được một vị trí công việc phù hợp?

Em tự tin nhất là về ngoại ngữ, ở đây là tiếng Anh thì khoảng 80%; qua mỗi lần làm assignment thì mình càng tự tin hơn; còn 20% còn lại làm động lực cho giỏi hơn nữa. Nói về kiến thức thì đó là một thế giới rất rộng, việc học là việc của suốt đời nên em chỉ có thể nói là mình nắm khoảng 70% kiến thức nền tảng thông qua các môn chuyên ngành đã được học. Nói 70% vì em cảm thấy càng học nhiều thì càng ngộ ra nhiều cái mà trước giờ mình chưa biết...
Trong quá trình học tại BTEC, em thấy các assignment rất thực tiễn và linh hoạt. Thầy cô luôn lồng ghép kiến thức bài học với nhiều kỹ năng mềm, nhờ đó tích lũy kinh nghiệm do chính bản thân mình chắt lọc ra. Qua đó thì em tin mình sau khi ra trường đối diện với các nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp với phong thái tự tin, thể hiện những gì mình có thể phục vụ cho công việc, không quá khó tìm được cho mình một môi trường làm việc phù hợp. 

Screenshot 2 2

Khoác lên mình sắc cam nhà F, Thành: "em thấy mình rạng rỡ hơn, hòa mình vào thế giới năng động hiện đại của FPT"

5. Chia sẻ thêm về thời gian học tại BTEC, Thành ấn tượng với thầy cô nào nhất? 

Thật sự là rất khó để nói, vì thầy cô nào cũng có những điểm mạnh và em cũng yêu quý kính trọng hết. Em kể một vài thầy cô tượng trưng thôi nhé *cười*. Như cô Trà thì dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, cô rất nhiệt tình và chăm sóc sinh viên rất tốt. 
Thầy Mạnh là giảng viên về IT nên dạy rất nhiều công cụ trực chiến, học xong có thể ứng dụng ngay, hỗ trợ rất nhiều cho các vấn đề thực tế. Nói thêm về thầy Khoa, ngoài việc là một giảng viên thì thầy còn là chủ doanh nghiệp nên tư duy chiến lược và tầm nhìn xa rộng nên học hỏi rất nhiều điều từ thầy.  

banner hoc bong 1

6. Nếu có hãy chia sẻ 1 kỉ niệm với thầy cô hay lớp học của bạn?

Với em thì mỗi ngày đến BTEC là một ngày vui vì thầy cô nào cũng tổ chức buổi học thoải mái, vui vẻ. *cười tươi*. Kỷ niệm thì có rất nhiều nhưng với em thì quý nhất là mình luôn có thầy cô đồng hành hướng dẫn, giúp đỡ khi cần thiết. Không ít lần khi gặp khó khăn, thầy cô hỗ trợ rất nhiều tài liệu, video để sinh viên chủ động tìm hiểu và giải quyết các vấn đề của mình. 

Untitled 2 02

Phạm Tấn Thành: "BTEC FPT luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển nhiều nhất và tốt nhất"

7. Nếu được chọn lại từ đầu, bạn có chọn BTEC?

Đến với BTEC là một cái duyên rất đáng trân trọng. Ở BTEC cho em nhiều giá trị lớn ngoài chương trình học quốc tế, về chi phí học, môi trường học. Hơn thế nữa, ở đây cho em nhiều mối quan hệ thầy cô, bạn bè; những điều tốt đẹp mình nhận được từ mọi người xung quanh rất nhiều. Nếu được chọn lại từ đầu em vẫn chọn BTEC, đây là điều chắc chắn. 
Đối với em, BTEC là nơi bắt đầu lại cho mọi sự lựa chọn, quyết định về tương lai của mình. Từng ngày từng ngày một, em thấy mình thay đổi tốt hơn. Từ ngày ấy và đến bây giờ, với em “BTEC là sự lựa chọn đúng đắn, là bậc thang tiến đến ước mơ”; và em luôn tin như thế. 
Cảm ơn Thành đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay, chúc bạn luôn vững tin tiến bước trên con đường mình đã chọn, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn