KINH NGHIỆM QUÝ BÁU CHO SINH VIÊN BTEC FPT TỪ NHỮNG NHÀ TUYỂN DỤNG 4.0

8:50 07/10/2021

Với mục tiêu nâng cao kiến thức và định hướng cho sinh viên kinh tế trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, CĐ Anh Quốc BTEC FPT tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên kinh tế thời 4.0” vào chiều ngày 06/10/2021 . Đây là hội thảo nằm trong chuỗi các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên mỗi kỳ của nhà trường.

244385216 2602809456529526 9177723477385036722 n
Hội thảo: Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên kinh tế thời 4.0

Tại hội thảo, các bạn sinh viên có dịp gặp gỡ, chuyện trò với 3 diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh: Chị Ngô Hồng Trang - Giám đốc Kênh thẻ - công ty LOTTE VN, Chị Nguyễn Thị Thu Giang - Quản lý cấp cao Navigos Search, Anh Nguyễn Việt Nam - Nhà sáng lập Tired City. Đây là những doanh nhân có kinh nghiệm, kĩ năng, từng chạm đến nhiều đỉnh cao trong công việc.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các diễn giả đã chia sẻ câu chuyện về những trải nghiệm nghề nghiệp của bản thân, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Cùng với đó, 3 diễn giả trao đổi, thảo luận sâu về triển vọng nghề nghiệp, cơ hội, thách thức của ngành nghề kinh tế đến từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ những ý tưởng, giải pháp hay để giúp các bạn sinh viên tháo gỡ khó khăn, thách thức liên quan đến việc làm trong thời gian sắp tới.

1
Các bài học thú vị và những câu chuyện truyền động lực được đúc kết từ thành công của bản thân các vị diễn giả đều là bài học bổ ích cho sinh viên BTEC FPT

Tham gia Hội thảo, bạn Bùi Thị Khánh Huyển – SV QTKD K3 hào hứng chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với các diễn giả ngày hôm nay. Mỗi anh chị đều là một tấm gương rất đáng ngưỡng mộ về những thành quả đã đặt được trong công việc. Tham gia chương trình, mình đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ rất thật và bổ ích của các diễn giả. Điều này giúp mình sẽ tự tin hơn về vấn đề tìm kiếm một công việc phù hợp trong thời gian tới”

Cũng là một sinh viên rất nhiệt tình đặt ra các câu hỏi cho các diễn giả trong chương trình, bạn Hà Thành Hưng – sinh viên QTKD K3 cũng tỏ ra thích thú: “ Đây là một hội thảo vô cùng bổ ích đối với em, tại đây em đã bổ sung cho mình được rất nhiều kiến thức mới cũng như tích lũy kha khá được các “bí kíp” để vượt ải các Nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn. Em hi vọng sắp tới sẽ còn được tham gia nhiều chương trình hay và bổ ích như vậy nữa”

2 1
Các bạn sinh viên BTEC FPT hào hứng khi lắng nghe những chia sẻ đầy trải nghiệm của 4 vị diễn giả

Đáp lại sự nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên, các diễn giả cũng đã có những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm của chính bản thân mình. Điều này giúp các bạn sinh viên dễ hiểu và dễ hình dung hơn về công việc trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp.

Kết thúc buổi hội thảo, chị Nguyễn Thị Thu Giang cũng đánh giá:  “Sinh viên BTEC rất chủ động và nghiêm túc trong việc tìm kiếm công việc cho bản thân. Với tinh thần và thái độ như vậy, mình tin các bạn có thể sẽ đi xa và đi nhanh hơn tới đích mà các bạn mong muốn. Ngoài ra mình cũng mong muốn thời gian sắp tới sẽ được đón các bạn sinh viên BTEC vào làm việc tại Navigos Search”

Còn với chị Ngô Hồng Trang, chị cũng chia sẻ: ”Chị đánh giá cao chương trình đào tạo của BTEC, khi chú trọng vào các kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là điều mà các doanh nghiệp rất cần ở một ứng viên mới ra trường. Chị cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Lotte sẽ có thêm nhiều ứng viên BTEC tham gia vào đội ngũ nhân sự của mình”

Hội thảo “Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên kinh tế thời 4.0” là chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp mà CĐ Anh Quốc BTEC FPT tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên của Nhà trường. Không chỉ góp phần trang bị kiến thức, kinh nghiệm quý từ thực tiễn, hội thảo còn truyền cảm hứng, giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt hơn để tự tin đối diện với những khó khăn, thách thức phía trước.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn