Học văn bằng 2 Marketing tại BTEC FPT

9:59 20/11/2023

Marketing là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, với nhu cầu nhân lực cao và mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu học thêm văn bằng 2 Marketing để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, BTEC FPT là một lựa chọn đáng cân nhắc. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chương trình học văn bằng 2 Marketing tại BTEC FPT qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình học marketing tại BTEC FPT
Chương trình học marketing tại BTEC FPT

Chương trình học marketing tại BTEC FPT

Marketing đang chiếm vị trí trong TOP 5 ngành nghề được ưa chuộng nhất. Đây không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự nhận thức về vai trò quan trọng của Marketing trong hoạt động kinh doanh, nó như một cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu.

Các hoạt động trong lĩnh vực Marketing đều hướng tới việc hiểu rõ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Marketing không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng mà còn đóng góp quan trọng vào sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thị trường ngày nay.

Khung chương trình đào tạo Marketing tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được thiết kế theo chuẩn quốc tế, với thời gian đào tạo 2 năm. Chương trình được xây dựng nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên viên Marketing chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế. 

Khung chương trình đào tạo văn bằng 2 Marketing bao gồm: 

  • Marketing insights and Analytics
  • Sales Management
  • Integrated Marketing Communications (Truyền thông marketing tích hợp)
  • Digital Marketing (Marketing kỹ thuật số)

👉 Xem thêm: Chương trình đào tạo marketing tại BTEC FPT
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng marketing ở Hà Nội
👉 Xem thêm: Marketing cần học những môn gì? Chuyên ngành và kỹ năng
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo marketing ở TPHCM
👉 Xem thêm: Mức lương Marketing theo cấp độ và vị trí 

Tại sao nên học văn bằng 2 marketing tại BTEC FPT

Trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Marketing trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất. Sự sáng tạo và khám phá của các doanh nghiệp mới đã thúc đẩy sự phát triển của ngành này. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được thiết kế và triển khai trong khoảng 2 năm. Trong suốt thời gian học, sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, môi trường học tập quốc tế của BTEC FPT không chỉ giúp sinh viên nắm vững ngoại ngữ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong lĩnh vực Marketing với mức lương cao hơn.

BTEC FPT thuộc tập đoàn FPT, là tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với uy tín và chuyên nghiệp, đã xây dựng một mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn cầu. Luôn cam kết hỗ trợ sinh viên của mình trong quá trình học tập, mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời, cũng đảm bảo cung cấp cơ hội phát triển sau tốt nghiệp, giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp mạnh mẽ và bền vững trong thế giới công nghiệp đầy thách thức.

Giảng viên tại BTEC FPT đều sở hữu trình độ chuyên môn cao, được tuyển dụng và đánh giá năng lực một cách chặt chẽ dưới sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng của FPT Education. Đội ngũ giảng viên này đặc biệt nổi bật với kinh nghiệm thực chiến đa dạng, có nền tảng từ việc tham gia vào nhiều doanh nghiệp và dự án lớn. Nhiều trong số họ thậm chí còn là doanh nhân tự do, đóng góp quan trọng vào việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và học tập thông qua những bộ máy vận hành thực tế. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp sinh viên hình dung rõ hơn về ứng dụng kiến thức mà còn giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc thực tế. 

Sinh viên BTEC FPT sẽ được tham gia vào các dự án thực tế trong lĩnh vực Marketing. Thời gian học chủ yếu tập trung vào việc áp dụng kiến thức trực tiếp thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận và hiểu sâu về nhiều khía cạnh khác nhau của ngành Marketing. Các môn học được thiết kế theo mô hình giảng dạy của BTEC Pearson, nhằm cung cấp cả nền tảng kiến thức học thuật và kỹ năng nghề nghiệp. Điều này giúp sinh viên xác định hướng sự nghiệp tương lai và tạo ra cơ hội để tương tác và giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia trong ngành Marketing. Với sự chuẩn bị này, sinh viên sẽ sở hữu đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để thành công trong môi trường làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các tập đoàn hàng đầu tại châu Âu và Mỹ.

Học phí marketing tại BTEC FPT

Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, chia thành tổng cộng 6 kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng, tập trung đào tạo sinh viên về kiến thức chuyên sâu về Marketing. Học phí tại các địa điểm khác nhau như sau:

  • Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ
  • Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ

Bên cạnh những môn chuyên ngành Marketing, sinh viên còn có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua một chương trình học bổ trợ với 5 cấp độ khác nhau. Sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh hợp pháp sẽ được miễn học phần này. Đối với những sinh viên cần tham gia học phần tiếng Anh, chi phí là như sau:

  • Hà Nội & Hồ Chí Minh: 10,350,000 VNĐ/level
  • Đà Nẵng & Cần Thơ: 8,280,000 VNĐ/level
Học phí marketing tại BTEC FPT
Học phí marketing tại BTEC FPT

Cơ hội việc làm ngành Marketing

Ngành Marketing hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn với các vị trí tại các agency (công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, marketing cho các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức) hoặc client (một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức).

Các vị trí thông thường trong một Agency thông thường gồm:

Planner: Planner là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các hoạt động truyền thông tiếp thị cho khách hàng. Công việc chính của họ là nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu thị trường, tìm hiểu đối tượng mục tiêu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đề xuất các giải pháp giúp khách hàng đạt được mục tiêu mà họ đề ra.

Copywriter và content creator: Đây là những vị trí chủ yếu làm việc với ngôn từ, họ là người sản xuất nội dung cho các hoạt động marketing, bao gồm khẩu hiệu, tiêu đề, catalogue, hình ảnh, video… Hiện nay, nội dung không chỉ bao gồm văn bản mà còn bao gồm cả hình ảnh, video. Do đó, người tạo nội dung cũng cần có tư duy hình ảnh tốt và biết cách thiết kế để tạo ra những content hấp dẫn và thu hút.

Designer: Designer là thiết kế, nhiệm vụ của họ là những người biến ý tưởng của copywriter và content creator thành hình ảnh, video, GIF sao cho thu hút nhất. Người thiết kế cần có tư duy hình ảnh tốt và có thể sử dụng các phần mềm thiết kế. Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và khiếu thẩm mỹ cao.

Account: Account là vị trí kết nối giữa khách hàng và agency. Họ chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đàm phán và ký kết hợp đồng, tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng, thiết lập mối quan hệ với khách hàng và làm đầu mối liên lạc giữa khách hàng và đội sản xuất của tổ chức.

Bên cạnh các vị trí này, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc trong các client với các vị trí:

Nhân viên Marketing: Phụ trách nghiên cứu sản phẩm, thị trường, khách hàng tiềm năng từ đó xây dựng kế hoạch marketing phù hợp.

Nhân viên PR (Quan hệ công chúng): Nhân viên quan hệ công chúng trong tổ chức sẽ chịu trách nhiệm hợp tác với báo chí, quản lý quan hệ với cộng đồng, xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức các hoạt động…

Banner TNNN2 1

Học văn bằng 2 Marketing tại BTEC FPT là một lựa chọn phù hợp cho những bạn đang muốn nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing. Với bằng cấp quốc tế, chương trình học chuyên sâu và cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp, BTEC FPT sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn