HỌC TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG QUỐC TẾ CÓ “ĐÁNG SỢ” NHƯ LỜI ĐỒN?

12:51 04/08/2021

Học tiếng Anh tại BTEC FPT thực sự “KHÓ” nhưng nguyên nhân chính dẫn đến việc “KHÓ” là từ đâu? Hãy cùng xem bài phân tích dưới đây nhé!

Tổng quan về chương trình học tiếng Anh BTEC FPT 4 cơ sở

Hiện tại, nhà trường vẫn đang triển khai 5 mức tiếng Anh đầu vào: Fundamental, Top Notch 1, Top Notch 2, Top Notch 3 và Summit 1. Tất nhiên không phải bạn nào cũng sẽ học hết 5 level tiếng Anh trong vòng 8 tháng theo như tiêu chuẩn mà sẽ có một kỳ thi tiếng Anh đánh giá năng lực của từng sinh viên. Qua đó, các bạn có thể xác định được khả năng ngoại ngữ của mình đang ở mức nào dựa trên kết quả 4 bài thi: NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT. Đặc biệt, nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên thì sẽ được miễn toàn bộ việc học tiếng Anh dự bị và các bạn có thể được lên học chuyên ngành luôn. 

Đặc điểm của chương trình tiếng Anh của BTEC FPT là hướng người học đến sự trải nghiệm để sinh viên có thể vận dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn. Thay vì ngồi cày hàng chục bộ đề để ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp như ở phổ thông thì các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa như tham quan đại sứ quán Mỹ, giao lưu cùng diễn giả nước ngoài,... và trực tiếp làm các dự án thực thế trong suốt thời gian học tiếng Anh dự bị. Nội dung chương trình bao gồm nhiều cấp độ, đi từ cơ bản đến nâng cao và tương đương với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và TOEIC. Mỗi bài học đều được thiết kế nhằm giúp học viên phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng.

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

“Trong mỗi một level tiếng Anh, các bạn sinh viên đều sẽ được tham gia một hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm ngoài lớp học như đi tham quan thực tế, đi bảo tàng, đi dã ngoại, camping hoặc các dự án do giáo viên đứng lớp thiết kế. Đi kèm với các bài tập này sẽ là những bài tập dưới dạng review, report hoặc video project…do giáo viên yêu cầu các bạn sinh viên thực hiện.” – Cô Vi Thị Bảo Thoa - Trưởng bộ môn tiếng Anh BTEC FPT toàn quốc cho biết thêm.

169949184 2439814099495730 8121773527093272805 n
Sinh viên BTEC FPT tham quan đại sứ quán Mỹ và giao lưu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực marketing - Một trong những hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường niêm trong thời gian học tiếng Anh.

Top Notch là chương trình Tiếng Anh do Nhà xuất bản Pearson - Vương quốc Anh biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học Tiếng Anh. Giáo trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất. Hiện tại, Top Notch đang được sử dụng trong nhiều hệ thống đào tạo của FPT trong đó có cao đẳng Anh quốc BTEC FPT là một đơn vị điển hình.

Banner TNNN2 1

“Mất gốc” tiếng Anh có theo học được chương trình quốc tế?

“BTEC FPT không giới hạn trình độ tiếng Anh của bạn”. Nghĩa là dù trình độ tiếng Anh của bạn ngang ngửa với người bản xứ hoặc thậm chí năng lực tiếng Anh của bạn chỉ dừng ở mức con số “0” thì bạn vẫn sẽ trở thành sinh viên của BTEC FPT với điều kiện “cần và đủ”: Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT.

Thêm vào đó, nhà trường đã chia ra 5 mức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với năng lực thi của từng bạn sinh viên. Cho nên, nếu như bạn "mất gốc" tiếng Anh thì cũng sẽ được đào tạo từ đầu để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc khi theo học chuyên ngành.

DMT08215 scaled
Không khí sôi nổi tại trong một tiết học tiếng Anh tại BTEC FPT Hà Nội

Học tiếng Anh tại BTEC FPT có KHÓ như lời đồn không?

Có một thực trạng rằng khi học tiếng Anh, sinh viên Việt Nam rất giỏi về ngữ pháp nhưng lại yếu kém khi giao tiếp, việc này góp phần không nhỏ khiến nhiều bạn trẻ bỏ lỡ cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế và tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường tăng cao. Để không bị “đuối” trong xã hội hiện đại, việc đầu tư quỹ thời gian cho việc học tiếng Anh giao tiếp là một việc quan trọng cần được các bạn trẻ nhìn nhận nghiêm túc hơn ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Việc học ngoại ngữ tại BTEC FPT sẽ không đặt nặng lý thuyết như việc học tiếng Anh ở phổ thông. Vì một tiết (slot) học sinh viên không chỉ được học kiến thức có trong sách vở mà còn được tham gia các hoạt động, trò chơi do giáo viên tổ chức nhằm nâng cao phản xạ trong việc nghe nói. Tuy nhiên việc học KHÓ hay không sẽ phụ thuộc vào sức học, sự chăm chỉ, khả năng tiếp thu và thái độ của bạn trong việc học tiếng Anh. 

“Lúc lựa chọn BTEC FPT mình cũng rất lo lắng về việc học tiếng Anh của trường vì mình nghe anh/chị khóa trên kể sau mỗi kỳ nhiều sinh viên trượt lắm. Mình đã chuẩn bị tâm lý cho một học kỳ tiếng Anh khó nhằn. Tuy nhiên, những gì mình được trải nghiệm lại hoàn toàn khác so với tưởng tượng. Mình cảm thấy việc học tiếng Anh vô cùng thoải mái vì cảm giác như vừa học vừa chơi vậy - Chia sẻ từ bạn Thân Thu Hằng - sinh viên K3 BTEC FPT Hà Nội - Sinh viên xuất sắc ngành QTKD kỳ spring 2021

Theo Thu Hằng, "chăm chỉ" là bí quyết để cô bạn làm chủ ngoại ngữ chỉ sau 8 tháng học tập tại BTEC FPT. Thêm vào đó, cô bạn còn cho biết thêm: "Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết và quan trọng, giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm sau khi ra trường cho nên hãy thực nghiêm túc và đầu tư thời gian cho nó trong 8 tháng đầu học tiếng Anh tại nhà trường nhé.”

Đồng quan điểm với Thu Hằng, bạn Nguyễn Trung Nhẫn - sinh viên K3 BTEC FPT HCM - Sinh viên xuất sắc nhất khối ngành CNTT học kỳ spring 2021 chia sẻ thêm: “Tiếng Anh tại BTEC FPT giúp bạn ổn lại gần như toàn bộ kiến thức hồi phổ thông theo chương trình từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó, giúp củng cố và cải thiện phần lớn kỹ năng nghe, đọc, viết và vốn từ vựng của bạn. Sau khi kết thúc kỳ học tiếng Anh tại trường mức độ nghe, đọc, viết của bạn sẽ khoảng từ IELTS 5.0 - 6.5.

Bên cạnh đó, sự "chủ động" trong việc học ngoại ngữ hàng ngày là phương pháp mà Nhẫn đã áp dụng và gặt hái được nhiều thành tích học tập. Cậu bạn cho hay:"Điều quan trọng là bạn phải chủ động tự học và ôn luyện các bài học để đạt được các kết quả cao. Khi vào chuyên ngành bạn sẽ có khả năng đọc hiểu và viết các bài luận. Cuối cùng, một điều nữa là bạn phải không ngừng trau dồi và cải thiện kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày. Nếu không, sau một thời gian các kiến thức bạn học cũng sẽ phai mờ dần.” 

banner hoc bong 1

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Tài Chính
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/33

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn