Học cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

9:09 15/07/2023

Học cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Đây là câu hỏi mà đa số các bạn 2k5 quan tâm. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể dành cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có một vài điều chỉnh về việc đăng ký nguyện vọng Cao đẳng, Đại học vào năm 2022. Hãy cùng BTEC FPT khám phá xem sự điều chỉnh đó như thế nào trong bài viết này nhé.

Học cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?

KHÔNG. Học cao đẳng không cần phải đăng ký nguyện vọng. Tuy nhiên, để tạo điều kiện phát triển về ứng dụng công nghệ thông tin mọi lúc mọi nơi dành cho các thí sinh cũng như việc trúng tuyển theo nguyện vọng yêu thích của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích đăng ký và xét tuyển trường Cao đẳng - Đại học theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp về Tổng cục Dạy nghề thuộc Bộ Lao động Thương binh xã hội. Chỉ riêng các trường Cao đẳng Sư phạm hiện vẫn đang được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo nên mới phải đăng ký nguyện vọng. Còn các trường Cao đẳng khác dưới sự quản lý của Tổng cục Dạy nghề thuộc Bộ Lao động Thương binh xã hội có thể tuyển sinh quanh năm với những phương thức tuyển sinh riêng mà không phụ thuộc vào điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia.

👉 Xem thêm: Nên học cao đẳng hay đại học?
👉 Xem thêm: Học cao đẳng mấy năm? Học phí có rẻ không
👉 Xem thêm: Xét học bạ có cần thi đại học không? 

Nên học cao đẳng hay đại học
Nên học cao đẳng hay đại học

Nên học cao đẳng hay đại học

Đối với hệ giáo dục Cao đẳng thì thường có thời gian đào tạo từ 2 cho đến 3 năm tập trung nhiều vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn cụ thể của chuyên ngành học. Ngoài việc được cung cấp kiến thức chuyên môn cụ thể, học hệ cao đẳng sẽ được đào tạo về các kỹ năng thực hành, vận dụng thực tế tại các doanh nghiệp. Với thời gian đào tạo ngắn, đào tạo chuyên sâu ngành học và được thực hành thực tế qua các dự án môn học, tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp giúp cho bạn rút ngắn thời gian học hơn so với đại học và nhanh chóng mở ra cơ hội việc làm. Nếu bạn có mục tiêu muốn đi làm sớm một nghề cụ thể, bắt đầu trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm tại các doanh nghiệp sớm thì việc học cao đẳng là sự lựa chọn lý tưởng.

Đối với hệ giáo dục Đại học thì thường có thời gian dài hơn so với cao đẳng với thời gian đào tạo lên tới 4 đến 5 năm. Đại học mang đến chương trình đào tạo toàn diện hơn, cụ thể hơn, rộng hơn so với cao đẳng. Ngoài ra, lượng kiến thức cung cấp không chỉ là chuyên môn mà còn có cả kiến thức nền tảng, được trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết, tư duy sáng tạo và phản biện, kỹ năng nghiên cứu và khả năng giải quyết vấn đề. Đại học cũng mở ra cơ hội tiếp cận với một mạng lưới rộng lớn của các chuyên gia và cộng đồng sinh viên đa dạng đem lại lợi thế về mạng lưới xã hội, cơ hội việc làm cao hơn và khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, một số lĩnh vực đòi hỏi bằng cấp đại học là bắt buộc để tiếp cận vào ngành nghề hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Nếu bạn có nguyện vọng theo đuổi những ngành nghề như y khoa, luật, kỹ thuật hay nghiên cứu khoa học thì việc có bằng đại học là một yêu cầu bắt buộc. 

Để có được câu trả lời cho câu hỏi nên học cao đẳng hay đại học, khá là khó để lựa chọn học cái nào hơn bởi cả hai hệ giáo dục này đều có những lợi ích và hướng đi riêng và tuỳ thuộc vào mục tiêu của bản thân.

Ưu điểm của học cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

  • BTEC FPT là sự kết hợp giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục & khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh. Với chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc, giảng viên ngoại quốc có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam nói chung và doanh nghiệp nước ngoài nói riêng. BTEC FPT cam kết việc phát triển chuyên sâu các ngành nghề hot nhất hiện nay và phát triển kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ thông minh và tiên tiến nhất trong chương trình đào tạo quốc tế.
  • Thời gian đào tạo tại BTEC FPT chỉ với 6 kỳ học tương đương với 240 tín chỉ với thời gian tốt nghiệp chỉ sau 2 năm. Bằng tốt nghiệp của BTEC FPT có giá trị và được công nhận với hơn 700 trường đại học trên 100 quốc gia lớn nhỏ trên thế giới.
  • Học cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Săn ngay học bổng với các mức học bổng siêu khủng trị giá 10%, 20%, 30%, 50%, 70% học phí với gần 1500 suất học bổng có giá trị lên tới 27,3 tỷ đồng dành cho các thí sinh nhập học năm 2023.
  • Môi trường học tập tại BTEC FPT năng động với những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam giúp sinh viên phát triển những kỹ năng mềm, áp dụng kỹ năng chuyên môn thực tế nhất và mở ra cơ hội việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bài viết trên đây BTEC FPT đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “học cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không?” và có được cái nhìn tổng quan về việc nên học cao đẳng hay đại học. Bên cạnh đó, là những điểm vô cùng hấp dẫn khi theo học tại BTEC FPT với các suất học bổng hấp dẫn lên đến 27,3 tỷ đồng. Hãy đăng ký nhập học BTEC FPT ngay hôm nay để có thể nhận được học bổng!

Banner TNNN2 1

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn