GƯƠNG MẶT CẬU SINH VIÊN TỪ BỎ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, NHẬN HỌC BỔNG 20% CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUỐC TẾ TẠI BTEC FPT HÀ NỘI

9:12 27/11/2020

Tuy không giống “con người ta" như trong tưởng tượng của nhiều người, tuy nhiên Phạm Ngọc Long vẫn có thể khiến người đối diện mình trầm trồ vì những quyết định và tố chất của một tài năng. Từng đậu đại học Bách Khoa với số điểm 25 (trong đó điểm tiếng Anh 9, Toán 8, Văn 8), tuy nhiên việc Long chọn học tại một trường Cao đẳng lại khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về chủ nhân của suất học bổng 20% vô cùng đặc biệt này.
0cc47206ce0e3f50661f

Phạm Ngọc Long là chủ nhân của suất học bổng 20% tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội

  1. Chào Ngọc Long, bạn có thể chia sẻ đôi chút về bản thân và lý do lựa chọn BTEC của mình được không?

Em là Phạm Ngọc Long, sinh viên K4 chuyên ngành Công nghệ thông tin. Nếu để nói về bản thân thì thực sự em không có nhiều điều nổi bật. Em khá thích game và có đam mê với việc nấu ăn (cười). 
Nếu để nói về lý do tại sao em lại lựa chọn BTEC chứ không phải Bách Khoa, em sẽ dùng 2 từ: phù hợp.. Em là người không thích bị gò bò, một môi trường mở và có tính quốc tế là điều khá hấp dẫn đối trong suy nghĩ của em. Hơn nữa, còn rất nhiều yếu tố khác để khiến em đi đến quyết định này. Nhưng tựu chung lại thì đấy chính là cảm nhận về sự phù hợp. Quả thật có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này, và nếu so sánh thì Bách Khoa lại là một cái tên hoàn toàn nặng ký khi đặt lên bàn cân, tuy nhiên với những ưu điểm như chương trình quốc tế, xuất thân từ một đơn vị có nền móng vững chắc về công nghệ (FPT), học phí rẻ thì BTEC cũng có những điểm khiến chúng ta có thể suy nghĩ. 
Một điều đặc biệt nữa là  giờ học tại đây khá linh động, em có thể vừa học vừa đi làm thêm lấy kinh nghiệm. Đây là một trong những điều vô cùng thuận lợi vì em có thể vừa học vừa làm, thông qua đó mang lại kiến thức thực tế, củng cố thêm nền tảng tổng quát của cá nhân bên cạnh những kiến thức học thuật tại trường học.  

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

  1. Em tự đánh giá bản thân mình có những điểm mạnh và điểm yếu nào?

Dựa trên những trải nghiệm của em tại THPT,  em nhận thấy mình có khả năng tư duy cao hơn các bạn, đặc biệt là khả năng tiếp nhận thông tin khá nhanh. Điểm yếu của em chính là về mặt sức khoẻ và khả năng giao tiếp với người lạ. Đặc biệt trong vấn đề giao tiếp, em mong quá trình học tập tại BTEC sẽ khiến em có thể cởi mở và mạnh dạn hơn. Đây là một điều cực kỳ quan trọng mà em muốn cải thiện trong thời gian học tại đây.

Banner TNNN2 1

  1. Mục tiêu của em trong vòng 2 năm, 5 năm tới? 

Trong 2 năm tới, mục tiêu của  em chắc chắn sẽ là tiếp thu mọi kiến thức được học ở BTEC, đặc biệt là cải thiện bản thân thành một người hướng ngoại hơn. Còn về lâu dài, chắc chắn như nhiều người khác, em muốn bản thân mình có được một công việc ổn định.
d2bb4e58fc500d0e54411

  1. Trong suốt quá trình theo học, bạn nhận thấy mình có những thay đổi tích cực nào?

Em nghĩ sự tích cực chính là việc em được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường sử dụng tiếng Anh, điều này giúp em có vận dụng và phát huy thế mạnh của mình nhiều hơn. Cùng với đó,  tư duy cởi mở của giáo viên trong quá trình giảng dạy cũng khiến em có thể thoải mái và tự tin “hướng ngoại" hơn.

  1. Em muốn trở thành ai trong tương lai?

banner hoc bong 1

Thật ra hơi buồn cười, nhưng em muốn mình chỉ là mình thôi. Em không muốn trở thành ai,  sao em lại muốn trở thành bản sao trong khi em có thể là chính mình, làm những điều mà bản thân thích. Việc mong muốn trở thành một ai đó có thể là mong muốn của nhiều người, nhưng em mong mọi người có thể đừng quên đi chính bản thân với những ước muốn có phần hơi “xa vời" đó. 
Cảm ơn Long đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn, chúc bạn sẽ vững tin và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn. Rất mong trong tương lai, BTEC sẽ được thấy một phiên bản trưởng thành hơn của Long!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn