Du học tại chỗ: Xu hướng học tập chiếm thế “thượng phong” thời Covid-19

11:36 24/08/2020

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu, tác động tiêu cực đến nhiều khía cạnh đời sống. Điều này khiến cho người trẻ, phụ huynh Việt dần có những thay đổi trong việc lựa chọn chương trình học quốc tế trong nước với hình thức “du học tại chỗ” tại các địa chỉ uy tín. 

Dịch bệnh Covid-19 mang đến nhiều nỗi sợ 

Nếu như hàng nghìn học sinh sinh viên Việt Nam tại nước ngoài đang lo sợ vì cuộc sống bị xáo trộn do dịch bệnh, chi phí cùng với sự nguy hiểm gia tăng. Sự chông chênh về tài chính, sự an toàn, các kế hoạch học tập làm việc khiến các bạn ở lại không được, mà về nước cũng không xong. 

ok bai 26 d idocx 1589125407503

Cậu trai (áo trắng, ở giữa) trong câu chuyện mẹ “giải cứu” con về nước, đăng trên VNExpress ngày 19/3. 

Du học sinh tại các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật trở nên khốn cùng vì trường học đóng cửa, nhiều ký túc xá sơ tán người, việc học online cũng khó khăn hơn vì không phải đường truyền lúc nào cũng ổn định. Đáng khiếp sợ hơn, các nhu yếu phẩm cũng trở nên khan hiếm ngay tại các nước phát triển này. 
Cách đây không lâu, dòng tâm thư của bao bậc phụ huynh được chia sẻ mạnh mẽ trên các diễn đàn về việc tìm cách đưa con mình “về nước”. Có lẽ chính sự bùng nổ của dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến tư tưởng phụ huynh, nghĩ đến việc cho con em học các chương trình quốc tế trong nước với nhiều hình thức “du học” trải nghiệm, đảm bảo an toàn đồng thời tiết kiệm được chi phí hợp lý nhất.  

“Du học tại chỗ” - Xu hướng không mới nhưng có nhiều lợi ích bền vững 

Mô hình toàn cầu hóa trong giáo dục ngày càng được chú trọng và nhân rộng, theo đó nhiều đơn vị giáo dục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng, giảng dạy chương trình quốc tế. Hệ thống văn bằng từ các chương trình học này có giá trị tại nhiều quốc gia, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội chuyển tiếp tại nhiều trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. 

Screenshot 2

Sinh viên theo học chương trình quốc tế có nhiều cơ hội du học chuyển tiếp trong tương lai.

Sinh viên được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, giao lưu trải nghiệm văn hóa các nước; đồng thời phát triển kinh nghiệm, kỹ năng thông qua các dự án thực tế. Chủ đề các dự án trên đều bắt nguồn từ các vấn đề hiện có trong doanh nghiệp. 
Giao lưu doanh nghiệp, “nhân mười” cơ hội tìm kiếm công việc yêu thích, phù hợp với ước muốn của bản thân. Nhà trường chính là nhịp cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia, tăng cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ chủ doanh nghiệp. Sinh viên chủ động, tự tin gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 
Phát triển theo hướng đa dạng, tăng cường mạng lưới mối quan hệ giá trị, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực do mình đào tạo, “chào đón” các doanh nghiệp bằng chính lực lượng tri thức trẻ chất lượng cao, giàu sức năng động sáng tạo. Sinh viên “du học tại chỗ” tự tin ứng tuyển vào các vị trí cao trong các công ty nước ngoài. 
Và đứng ở điểm nhìn của phụ huynh, việc cho con “du học tại chỗ” giúp tiết kiệm chi phí, điều kiện học tập và chất lượng đào tạo tốt. Hơn hết, sự an toàn của con em được đảm bảo tốt nhất, mang lại tâm lý an tâm cho phụ huynh.   

Thực hiện hóa “giấc mơ du học” tại Việt Nam 

Theo bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chia sẻ chương trình học bổng "CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI" năm 2020 được thực hiện mong muốn tạo nhiều cơ hội học tập cho thí sinh Việt Nam đến với nền giáo dục Anh Quốc.
Đại dịch vẫn đang diễn ra và không có dấu hiệu thuyên giảm tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp...Việc cân nhắc học tập chương trình BTEC vào giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý. 

7215cefa04d1f98fa0c0

Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Bà chia sẻ thêm “Nói rõ hơn về Bằng cấp BTEC do tổ chức Pearson, là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng BTEC HND là một bằng bậc cao tại Anh quốc, bao gồm các chuyên ngành từ kinh doanh đến kỹ thuật, có giá trị tương đương với bằng GCSE (cấp độ 1 to 2), A Level (cấp độ 3) and bằng đại học (cấp độ 4 - 7). BTEC HND level 5 có giá trị tương đương với chương trình năm thứ 2 trong chương trình đại học 3 năm tại Anh Quốc. Trên 70% các chương trình đại học tại Anh Quốc chấp nhận sinh viên có bằng Pearson BTEC HND vào học năm cuối để lấy bằng cử nhân quốc tế.” 
BTEC là một chương trình học của Anh Quốc tại Việt Nam, sinh viên có thể học BTEC tại cao đẳng quốc tế BTEC FPT để không gián đoạn học tập, sau khoảng 2 năm có thể chọn học tiếp tại hơn 700 trường đại học trên thế giới công nhận chuyển tiếp từ BTEC. Chương trình học bổng năm 2020 giúp cho gia đình tiết kiệm nhiều chi phí bằng hình thức du học tại chỗ vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo để vượt qua mùa dịch Covid này.
Chương trình đào tạo theo lối tư duy mở, sinh viên thoải mái sáng tạo và phát triển, giáo trình giảng dạy sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Không ít du học sinh cùng nhiều bạn trẻ tự tin lựa chọn chương trình quốc tế BTEC. 
Và thực tế chứng minh, du học tại chỗ hiện nay không chỉ dừng lại như một giải pháp, mà hơn thế nữa còn là lựa chọn ưu việt đối với một thế hệ trẻ Việt Nam, trở thành “công dân toàn cầu” ngay tại nước nhà, khẳng định năng lực ở môi trường quốc tế. 
………………………………………………………………………………………………………………………………

hoc phi 3

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổng TẠI ĐÂY
Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính
- Quản trị kinh doanh quốc tế
- Thiết kế đồ họa quốc tế
- Công nghệ thông tin quốc tế.
Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513
                + Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709
                + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn