[BTEC FPT] CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN THANH KHÊ – ĐÀ NẴNG

11:43 28/11/2019

Sáng ngày 24/11/2019 vừa qua, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế tại BTEC FPT Đà Nẵng đã có chuyến tham quan thực tế tại tòa án nhân dân quận Thanh Khê dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Hải Ánh – giảng viên học phần Business law.

Cao dang quoc te BTEC FPT Da Nang
Sinh viên BTEC tham quan thực tế tại tòa án nhân dân quận Thanh Khê   

Nhà trường và giảng viên đã phối hợp với tòa án nhân dân tổ chức đợt tham quan xét xử với mục đích giúp sinh viên có điều kiện tìm hiểu thực tế về các lĩnh vực liên quan đến hệ thống luật chuyên ngành, cũng như giúp sinh viên có cái nhìn thực tế trong quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp sau này thông qua học phần Luật kinh doanh.
btec fpt da nang
Cao dang quoc te btec fpt
Các bạn sinh viên tham dự phiên tòa xét xử

Trong chuyến đi lần này, sinh viên BTEC tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên thương mại bao gồm: Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sự, nguyên đơn, bị đơn,… Không chỉ vậy, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa, giúp các bạn hiểu rõ các quy định pháp luật, các nguyên tắc cần có trong một phiên tòa.
btec fpt da nang
Thầy trò BTEC chụp ảnh lưu niệm trước tòa án

Kết thúc chuyến đi, các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh đã trau dồi và học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết trong thực tiễn, đặc biệt tích lũy thêm nhiều kiến thức, nhận thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong công việc và cuộc sống. Qua học phần Luật kinh doanh, các bạn sẽ nắm rõ hệ thống tòa án của Vương quốc Anh và Việt Nam, biết cách làm hợp đồng lao động một cách chính xác và phù hợp nhằm chuẩn bị cho quá trình làm việc trong và ngoài nước của sinh viên BTEC.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn