BTEC FPT Hà Nội tổ chức Seminar: "KHÔNG CÓ IQ CAO, BẠN VẪN CÓ THỂ THÀNH CÔNG"

15:53 07/11/2020

Một nghiên cứu cho thấy, 25% số người thành công có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình. Điều này chỉ ra rằng chỉ số IQ không giải thích được sự thành công của 75% số người còn lại. Vậy làm thế nào để 75% số người kia vẫn có thể thành công mà không cần chỉ số IQ cao? Có phải dọ họ may mắn, làm việc chăm chỉ hay có những năng lực đặc biệt?
Chỉ số IQ là gì?
IQ là viết tắt của Intelligence Quotient là chỉ số đo lường mức độ thông minh, trí tuệ của con người. IQ cho thấy sức mạnh tri thức của con người trong các lĩnh vực đòi hỏi đến khả năng suy luận logic, kỹ năng toán học hay cần vận dụng nhiều đến trí thông minh… Theo một nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người đều có chỉ số IQ trung bình là từ khoảng 85 - 110.
Giáo sư tâm lý tại Đại học Michigan, Mỹ - Richard Nisbet cho rằng “IQ không đánh giá được tính sáng tạo hay sự mầy mò tìm hiểu của con người”, để thành công trong các lĩnh vực thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong đó có chỉ số vượt khó AQ, chỉ số cảm xúc EQ.
Quay về chủ đề với câu hỏi “Không có IQ cao thì có thể thành công được không?” Cô Bùi Lê Thùy Trang – Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết tại buổi seminar “KHÔNG CÓ IQ CAO, BẠN VẪN CÓ THỂ THÀNH CÔNG”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy các mô hình quản trị thành công, cô Trang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn bộ 3 thành tố quan trọng giúp quyết định thành công của mỗi người. Và IQ là 1trong 3 thành tố đó.
Seiminar IQ poster 1200x900px 01
Thông tin buổi Seminar:
- Thời gian: 14h30, ngày 12/ 11/ 2020
- Địa điểm: Hội trường B17, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT, 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đối tượng tham dự: Sinh viên ngày Quản trị kinh doanh & khuyến khích sinh viên các ngành khác.
Đăng ký tham dự tại: https://bit.ly/2U3cQQI
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn