3 ĐẠI DIỆN XUẤT SẮC CỦA BTEC FPT LỌT VÀO CHUNG KẾT FPT EDU COLOR UP 2022

19:18 22/04/2022

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên trong tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu với tổng giải thưởng lên tới hơn 189 triệu đồng. Cuộc thi được chia làm 3 bảng thi độc lập và có giải thưởng riêng: Digital Design & Graphic Design & Hand Drawing.

Sau gần 3 tháng triển khai, FPT Edu Color Up 2022 đã nhận 1748 bài dự thi với 314 bài dự thi lọt vào Chung khảo toàn quốc và 45 bài dự thi Lọt vào chung kết. Đặc biệt, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT xuất sắc lọt vào Top 15 Bảng B tham dự chung kết bao gồm 1 đại diện đến từ HCM và 2 đại diện từ cơ sở Hà Nội.

2 Caballeros - BTEC FPT HCM

Với bộ poster mang tên “Giai điệu tứ tuyệt”. Team “2 Caballeros” sử dụng chất liệu Đờn ca tài tử – loại hình được biểu diễn với 4 loại nhạc cụ gồm đàn kìm, đàn cò, đàn tranh, đàn bầu. Bộ poster được sử dụng với 3 gam màu: xanh, nâu, vàng – 3 màu sắc đặc trưng của sông nước, ruộng lúa, và màu của chiếc áo bà ba của người dân cùng hình ảnh cách điệu của chiếc khăn rằn. 

Thông qua bộ poster “2 Caballeros” mong muốn truyền đạt giai điệu tứ tuyệt là những mảnh ghép mang tinh hoa của văn hóa của miền Tây Nam Bộ và những mảnh ghép này xuất hiện để được lan tỏa chứ không phải chỉ để tồn tại.

Giai dieu tu tuyet

“2 Caballeros” gồm 2 thành viên là Dương Thụy Vân Trang và Hồ Nguyễn Gia Bảo. Cả hiện đang là sinh viên Khối ngành Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Quốc tế BTEC FPT HCM.

Ngàn năm gấm lụa - BTEC FPT Hà Nội

Nhận thấy sự thờ ơ của giới trẻ ngày nay đối với lịch sử văn hóa của dân tộc nước nhà khiến cho những nét đẹp truyền thống này đang dần mai một theo thời gian. Team đã phát triển dự án triển lãm Việt Cổ Phục “Ngàn Năm Gấm Lụa” nhằm mang lại cái nhìn thực tiễn và khơi gợi niềm hứng thú với lịch sử văn hóa của dân tộc nước nhà thông qua việc trưng bày những nét đẹp về trang phục của người Việt xuyên suốt qua 3 thời kỳ Lý- Lê Sơ- Nguyễn. 

Dự án có những thiết kế lấy cảm hứng từ ba triều đại, kết hợp công nghệ thực tế ảo hiện đại với những nét văn hóa cổ kính để có thể tiếp cận được với giới trẻ dễ dàng hơn trong thời đại công nghệ đổi mới 4.0 và để sánh bước cùng câu nói: “Truyền thống là kế thừa và phát triển”.

Ngan nam gam lua

“Ngàn năm gấm lụa” bao gồm 3 thành viên Khối ngành Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật quốc tế gồm: Nguyễn Thành Minh Đức, Lê Hoàng Quốc Anh và Nguyễn Quốc Trung.

Trò chơi dân gian – BTEC FPT Hà Nội

Trò chơi dân gian đã xuất hiện từ rất lâu đời và được lưu truyền một cách tự nhiên qua nhiều thế hệ, giúp con người phát triển các mặt thể chất, tinh thần. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, khi xã hội đang ngày càng phát triển thì con người lại có xu hướng quên đi những giá trị văn hóa xưa, bao gồm cả những trò chơi dân gian. 

Vì vậy nhóm bạn trẻ quyết định đưa các sản phẩm truyền thống của dân tộc để quảng bá tới cộng đồng. Nhóm hy vọng những trò chơi dân gian sẽ được nhiều người biết đến, gìn giữ, được trân trọng và được phục hồi lại những giá trị vốn có của nó. Các thành viên đã lên ý tưởng và cùng nhau chọn ra 6 trò chơi quen thuộc gắn với tuổi thơ để làm nên bộ poster “Trò chơi dân gian” này, gồm những trò: Rồng rắn lên mây, Ném lon, Nu na nu nống, Lộn cầu vồng, Ô ăn quan, Kéo co. 

Tro choi dan gian

“Trò chơi dân giân” bao gồm 3 thành viên Khối ngành Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật quốc tế gồm:Đoàn Minh Ngọc, Trần Trọng Đạt và Phạm Thị Nguyệt Hà

Hiện tại, 3 đội đã hoàn tất quá trình chuẩn bị và sẵn sàng thể hiện tại Chung kết FPT Edu Color Up 2022 diễn ra vào ngày 22/04 - 23/04/2022 tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội.

Tại Vòng Chung kết, các poster dự thi của các đội sẽ được trưng bày triển lãm. Các thí sinh có 5 phút thuyết trình về ý tưởng/ nội dung bằng Slide/ Video clip/ TVC và 5 phút Q&A với BGK. Cùng cổ vũ tinh thần cho các chiến binh BTEC FPT nhé!

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn