XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG HỘI NHẬP: CƠ HỘI NÀO CHO 2K1?

16:15 26/07/2019

Nghề nào đang thực sự hot và bức tranh thị trường lao động trong những năm tới như thế nào?
Học gì khi xu thế 4.0 đang diễn ra và tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế – xã hội và cuộc sống con người như hiện nay?
Cần trang bị gì để nguồn nhân lực trẻ không thất nghiệp? Lời giải nào cho bài toán "hóc búa" này?
Nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm luôn là yêu cầu quan trọng bức thiết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thử thách và việc làm là thử thách quan trọng nhất. Hãy cùng xem xu hướng nghề nghiệp những năm tới để có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngành Công nghệ Thông tin ở Việt Nam tuy không còn quá xa lạ, tuy nhiên mức độ phát triển của ngành này ít nhiều còn hạn chế. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Ngành này chưa bao giờ không “khát” nguồn nhân lực. Đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực về Công nghệ thông tin. Trong khi đó, mỗi năm chỉ khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và các nghề liên quan.
44
Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu. Với nhu cầu nhân lực như đã nêu trên, mức lương này chắc chắn sẽ phải tăng mạnh ngay trong thời gian sắp tới. Với xu hướng nghề nghiệp trong thời đại mới, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, hoạt bát. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và các doanh nghiệp, công ty phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ các doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có hơn 15 vạn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, nhỏ hay và doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây chính là cơ hội về việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, quản trị kinh doanh là một ngành nghề số 1 bạn nên lựa chọn.
FD
NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
Được đánh giá cao nhất trong Top 10 ngành nghề “hot” của thập kỷ tới, Thiết kế đồ họa đang dần lớn lên thành một làn sóng ngầm trong giới trẻ Việt Nam và Châu Á. Nghề thiết kế đồ họa là công việc thú vị, sáng tạo, có thu nhập cao, được săn đón và hợp với sự năng động của tuổi trẻ. Làn sóng này có khả năng trở thành một “cơn bão” do sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet…
2222
Ngày nay, ở bất cứ đâu, chúng ta đều nhận thấy sự hiện diện của thiết kế đồ họa. Một bao bì sản phẩm, một mẫu quảng cáo, một biển hiệu, logo, một video ca nhạc hay kỹ xảo phim ảnh, giao diện website, bìa báo… hay đơn thuần chỉ là một tờ rơi nhỏ, băng rôn treo trên đường phố… Tất cả đều cần đến bàn tay của người thiết kế đồ họa.
Với xu hướng nghề nghiệp những năm sắp tới, nhu cầu nhân lực tăng cao, đồng thời yêu cầu chất lượng nhân lực cũng cao hơn. Vì vậy việc tập trung vào phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm của sinh viên được xem là một phần thiết yếu. BTEC FPT triển khai chương trình nghề nghiệp bậc cao đẳng quốc tế, đồng thời là chương trình cầu nối với chi phí thấp đến các trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Nhật Bản… cũng như các trường đại học tại Việt Nam. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa và các khối ngành khác cho giai đoạn hội nhập toàn cầu. Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT là câu trả lời trọn vẹn cho những thắc mắc và lo lắng ở trên.
11
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

  • Công nghệ thông tin quốc tế (AI)
  • Thiết kế đồ họa quốc tế (GI)
  • Quản trị kinh doanh quốc tế (BI)

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm TB học bạ THPT

Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 0905888535

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn