Văn Vẽ Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:09 23/09/2023

Thế hệ trẻ ngày nay đã dần được học và phát triển các năng khiếu của bản thân như vẽ, đàn, ca… Vậy thì đối với các học sinh không chỉ dừng ở việc phát triển năng khiếu đó là phụ mà muốn biến nó trở thành một khối thi để xét tuyển vào các ngành học cũng như trường học theo sở thích của bản thân thì liệu có khối thi đó không. Trong bài viết này, hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu về khối thi có chứa ba môn là Văn Vẽ Vẽ là khối gì, có cơ hội nghề nghiệp ra sao và quan trọng nhất là trường nào tuyển sinh.

Văn vẽ vẽ là khối gì
Văn vẽ vẽ là khối gì

Văn vẽ vẽ là khối gì? 

Nghe đến tên khối là Văn Vẽ Vẽ chắc hẳn bạn sẽ nghe rất vô lý vì có 2 môn vẽ ở trong khối thi này nhưng thực chất khối thi này có tồn tại dành cho các bạn có đam mê với nghệ thuật và có sở thích vẽ. Ba môn Văn Vẽ Vẽ là khối H00 với đầy đủ là Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 và Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2. Đối với môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 thường sẽ là vẽ hình minh hoạ người hoặc tượng và đối với môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2 là trang trí màu. Vẽ năng khiếu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật vẽ tốt mà còn đánh giá sự sáng tạo, sự tỉ mỉ và khả năng thể hiện cảm xúc của thí sinh. Đây là môn thi vừa có phần thách thức vừa thú vị và để đạt điểm cao, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí về bố cục, tỷ lệ, diễn tả, thẩm mỹ và sử dụng màu sắc một cách thông minh và sáng tạo.

👉 Xem thêm: Văn Lý Hóa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử Địa học ngành gì, sau ra làm gì?
👉 Xem thêm: Văn Địa GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Lý Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

  • Môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 đưa ra một bài thi thú vị với nhiều phần khác nhau, mỗi phần có thời gian và yêu cầu riêng. Thí sinh sẽ phải thể hiện khả năng vẽ của họ qua 4 phần thi nhỏ, mỗi phần kéo dài 45 phút và được ngắt giữa bằng một khoảng thời gian nghỉ 15 phút.
  • Phần thi 1: Ở phần này, thí sinh phải tạo bố cục và dựng dáng lớn với hình lớn làm trung tâm của tác phẩm.
  • Phần thi 2: Tiếp theo, thí sinh phải tập trung vào việc vẽ chi tiết, làm cho hình ảnh trở nên sắc nét và rõ ràng.
  • Phần thi 3: Phần này đòi hỏi thí sinh phải phân tích cấu trúc bề mặt của mẫu và tạo ra hướng sáng lớn để tạo cảm giác chi tiết bắt đầu nổi bật.
  • Phần thi 4: Cuối cùng, thí sinh cần tập trung vào việc đẩy sâu vào các chi tiết gần để làm cho tác phẩm trở nên hoàn thiện và sắc nét hơn.
  • Môn Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2 đưa ra thách thức khác với thời gian dài hơn, thí sinh có 4 tiếng để hoàn thành bài vẽ màu trang trí. Họ có tự do tự chọn cách phân chia thời gian để tạo ra một tác phẩm hoàn thiện nhất.

Văn vẽ vẽ học ngành nào? 

Khối thi Văn Vẽ Vẽ năng khiếu là một sự lựa chọn đặc biệt, là nơi mà khi bạn tham gia phải sở hữu sự tài năng, lòng đam mê vô tận và tư duy sáng tạo. Trong tương lai, họ sẽ là những nhà thiết kế mang đến vẻ đẹp trong mọi lĩnh vực và đón nhận các xu hướng mới nhất của thế giới. Khối Văn Vẽ Vẽ tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật bao gồm các ngành liên quan đến mỹ thuật, kiến trúc, nội thất, dệt và may mặc. Trong nhóm ngành nghệ thuật và mỹ thuật, sinh viên được trang bị kiến thức để trở thành các nhà thiết kế thời trang, chuyên gia thiết kế đồ họa và các nghệ sĩ sáng tạo mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có sự kết hợp giữa năng khiếu mỹ thuật và hiểu biết về kỹ thuật, khối kiến trúc và xây dựng sẽ là lựa chọn phù hợp. Đây là một ngành nghề nổi bật hiện nay, với các kiến trúc sư tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

STT Mã ngành Tên ngành
1 7210403 Thiết kế đồ hoạ
2 7580108 Thiết kế nội thất
3 7580101 Kiến trúc
4 7210404 Thiết kế thời trang
5 7140222 Sư phạm mỹ thuật
6 7210105 Điêu khắc
7 7210103 Hội hoạ
8 7210402 Thiết kế công nghiệp

Banner TNNN2 1

Văn vẽ vẽ học trường nào?

Việc tìm hiểu về các trường đại học trong khối Văn Vẽ Vẽ là một thách thức đối với nhiều thí sinh trong quá trình xác định lựa chọn trường học của họ. Khối thi này, với tập trung vào năng khiếu và sự sáng tạo, đòi hỏi sự đặc biệt trong việc đào tạo. Khối Văn Vẽ Vẽ hiện đã xuất hiện rộng rãi trên cả ba khu vực miền Bắc, Trung và Nam của đất nước, mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh. Dưới đây là danh sách các trường đại học phân bổ theo từng khu vực để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu hơn.

STT Tên trường
Văn Vẽ Vẽ học trường nào ở miền Bắc
1 Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)
2 Đại Học Thăng Long
3 Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
4 Viện Đại Học Mở Hà Nội
5 Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
6 Đại Học Dân Lập Phương Đông
7 Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Văn Vẽ Vẽ học trường nào ở miền Trung
8 Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế
9 Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng
Văn Vẽ Vẽ học trường nào ở miền Nam
10 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
11 Đại Học Nguyễn Tất Thành
12 Đại Học Sài Gòn
13 Đại Học Tôn Đức Thắng
Văn vẽ vẽ học trường nào
Văn vẽ vẽ học trường nào

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về khối thi Văn Vẽ Vẽ, hy vọng với những thông tin mà chúng mình đem lại sẽ giúp bạn hiểu hơn về khối thi cũng như tìm được ngành học và trường học phù hợp với bản thân. BTEC FPT xin chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường học tập.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn