Văn Lý Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:00 20/09/2023

Có lẽ, một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời học sinh khi bước chân vào môi trường THPT đó là khối thi, ngành học và trường đào tạo. Trong bài viết này, hãy cùng BTEC FPT khám phá sâu hơn về Văn Lý Anh thi khối gì, tìm hiểu về các trường học tuyển sinh khối này mà bạn có thể lựa chọn để theo đuổi đam mê của mình và mở ra cánh cửa đến những cơ hội nghề nghiệp tươi sáng mà nó mang lại sau khi hoàn thành chương trình học.

Văn Lý Anh là khối gì? 

Văn Lý Anh là khối D11 thuộc tổ hợp các khối D mới được mở rộng và phát triển từ khối D truyền thống bởi BGD&ĐT. Việc khối thi này lược bỏ đi môn Toán và thay thế bằng môn Vật lý để xét tuyển là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho các bạn học được môn Lý nhưng lại kém về môn Toán. Về bản chất khối thi này vẫn giữ nguyên hai môn thuộc ban xã hội là Văn và Anh, chỉ duy nhất môn Toán một trong những môn khá là khó để đạt được điểm cao nhưng đã được thay thế bằng môn Vật lý nên bạn hoàn toàn có thể đạt điểm cao với ba môn thi này và theo đuổi ngành học cũng như trường học mà mình mong muốn.

👉 Xem thêm: Văn Hóa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Sử Địa Công Dân thi khối nào? Chuyên ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sinh Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Địa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Văn lý anh là khối gì
Văn lý anh là khối gì

Văn lý anh học ngành nào? 

Lý do mà BGD&ĐT mở ra các khối thi mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hoá các môn có thể xét tuyển vào các ngành học mà các bạn học sinh mong muốn. Tuy nhiên, khối thi nào nhận được sự quan tâm chú ý nhiều thì ngành học cũng sẽ trở nên đa dạng hơn, ở khối thi Toán Lý Anh có rất nhiều ngành học đáng chú ý và có thể phát triển các nghề nghiệp đang làm mưa làm gió trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Dưới đây sẽ là danh sách các ngành học mà khối thi Văn Lý Anh mang lại.

STT Mã ngành Tên ngành
1 7220201 Ngôn ngữ Anh
2 7220202 Ngôn ngữ Nga
3 7340201 Tài chính - Ngân hàng
4 7340301 Kế toán
5 7340302 Kiểm toán
6 7310205 Quản lý nhà nước
7 7220204 Ngôn ngữ Trung Quốc
8 7340120 Kinh doanh quốc tế
9 7340101 Quản trị kinh doanh
10 7510605 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
11 7310630 Việt Nam học
12 7140211 Sư phạm Vật lý
13 7140231 Sư phạm Tiếng Anh

Trên đây là toàn bộ các ngành học mà các bạn lựa chọn khối thi Văn Lý Anh có thể tham khảo dựa trên những điểm mạnh và sở thích của bản thân để lựa chọn, tuy nhiên dưới đây là một số ngành học “hot" hiện nay với triển vọng nghề nghiệp tươi sáng:

Nhóm ngành Sư phạm:

  • Sư phạm Tiếng Anh: Ngành sư phạm tiếng anh là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê văn hóa, ngôn ngữ và muốn truyền đạt kiến thức này đến thế hệ trẻ. Sau khi hoàn thành chương trình học ngành này, sinh viên có thể trở thành giáo viên tiếng anh tại các trường tiểu học, trung học, THPT hoặc trường Đại học. Bên cạnh đó, ngành này cũng mở ra cơ hội làm việc trong các trung tâm ngoại ngữ, tổ chức phi chính phủ và thậm chí là dịch thuật.
  • Sư phạm Vật lý: Sư phạm vật lý là một ngành tương đối thú vị và quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức về khoa học vật lý. Ngoài công việc làm giáo viên vật lý tại các trường học, những người theo đuổi ngành này cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc tham gia vào các dự án giáo dục khoa học.

Nhóm ngành Ngôn ngữ:

Nhóm ngành ngôn ngữ là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sinh viên với đam mê về ngôn ngữ, văn hóa và truyền thông. Nó không chỉ mở ra cơ hội học hỏi về sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa trên toàn thế giới mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như phiên dịch viên, dịch thuật phim, truyện, sách, sư phạm, biên tập viết lách…

Banner TNNN2 1

Văn lý anh học trường nào?

Ngoài việc lựa chọn ngành học thì việc lựa chọn trường học không kém phần quan trọng. Để có thể phát triển tốt hơn ở ngành học và phù hợp với điều kiện của bản thân, các bạn cần tìm hiểu chi tiết về ngôi trường mà mình theo đuổi. Một điều rất quan trọng khi chọn trường đó là nó phải thực sự phù hợp với bản thân. Đôi khi, nhiều người chọn một trường chỉ vì danh tiếng của nó hoặc theo lời rủ rê từ bạn bè. Tuy nhiên, nếu bạn không phù hợp với môi trường học tập hoặc không có đủ khả năng để thích nghi với nó, khả năng thành công sẽ giảm đi đáng kể.

Chọn một trường học hợp với năng lực và sở thích của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội học tập và đạt được thành công trong quá trình đào tạo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc đối mặt với thách thức học tập và không gặp khó khăn đáng kể trong quá trình học. Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh khối thi Văn Lý Anh:

STT Tên trường
Văn Lý Anh học trường nào ở miền Bắc
Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị 
Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Đại Học Thăng Long 
Đại Học Đại Nam 
Văn Lý Anh học trường nào ở miền Trung
Đại Học Quảng Nam
Văn Lý Anh học trường nào ở miền Nam
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM 
Đại Học Quốc Tế Sài Gòn
Văn lý anh học trường nào
Văn lý anh học trường nào

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần nắm được về khối thi Văn Lý Anh, chúng ta đã cùng đi giải đáp toàn bộ những thắc về khối thi, ngành học, trường học. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho bạn sẽ sớm chọn được ngành học cũng như trường đào tạo ngành học đó. BTEC FPT chúc bạn may mắn và thành công trên con đường học tập.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn