Văn Lý Hóa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

10:32 09/09/2023

Khối thi Văn Lý Hoá  là khối gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn học sinh có sở thích và tài năng ở ba môn này đang đặt ra. Bạn đang tự hỏi liệu khối thi này dẫn đến học ngành nào và có trường nào tuyển sinh? Khối thi Văn Lý Hoá không chỉ là một chìa khóa mở cửa cho sự nghiên cứu và hiểu biết về tự nhiên và văn hóa mà còn là cơ hội để bạn theo đuổi các ngành học thú vị. Hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu về khối thi Văn Lý Hoá ngay nào.

Văn lý hóa là khối gì?

Khối thi Văn Lý Hoá là khối C05, đây là khối khi mới được phát triển từ khối thi C truyền thống gồm ba môn là Văn Sử Địa, việc hai môn xã hội Sử và Địa được thay thế bằng hai môn tự nhiên là Lý và Hoá nhằm mở rộng cơ hội tham gia tuyển sinh các ngành học và trường học. Như các bạn đã biết, BGD&ĐT đã thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm, đối với bài thi môn Văn các bạn sẽ được thi trong thời gian 120 phút và đối với hai môn Lý Hoá sẽ được thi trong thời gian là 50 phút.

👉 Xem thêm: Văn Sử Địa học ngành gì, sau ra làm gì?
👉 Xem thêm: Văn Địa GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Lý Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Hóa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Văn lý hóa là khối gì
Văn lý hóa là khối gì

Văn lý hóa học ngành nào?

Vì đây là khối còn khá mới và sự kết hợp này tạo ra sự đặc thù riêng khi mà khối thi này kết giữa môn văn và hai môn khá nhọc nhằn của ban tự nhiên là Lý và Hoá, nên vì thế ngành học ở khối này còn khá là ít và chưa có sự đa dạng nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi những nghề nghiệp mà nó đem lại sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Để không làm mất thêm thời gian của các bạn nữa hãy cùng theo dõi ngay danh sách các ngành học dành cho khối thi Văn Lý Hoá.

  • Ngành Bất động sản - Mã ngành: 7340116

Ngành bất động sản là một lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn trong ngành kinh tế hiện đại. Đối với các bạn học sinh lựa chọn khối thi Văn Lý Hoá, việc học về bất động sản không chỉ là cơ hội để phát triển sự hiểu biết về thị trường bất động sản mà còn là cơ hội để tạo dựng sự nghiệp ổn định và đóng góp vào quá trình phát triển xã hội. Bất động sản cũng là một phần quan trọng của nền kinh tế, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mọi người. Vậy nên, nếu bạn đang xem xét lựa chọn khối thi Văn Lý Hoá thì ngành bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn đáng để theo đuổi.

  • Ngành Vật lý học - Mã ngành: 7440102

Đối với các bạn lựa chọn khối thi Văn Lý Hoá thì ngành Vật lý học là ngành không thể bỏ qua. Khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội được khám phá về các bí ẩn vũ trụ, đại dương mà còn được tìm hiểu về cách hoạt động của thế giới xung quanh, hứa hẹn đây sẽ mở ra vô vàn nghề nghiệp hấp dẫn. Ngành Vật lý học tập trung vào nghiên cứu về các quy luật tự nhiên và hiểu biết về tất cả mọi thứ, từ các hạt nhỏ nhất trong vũ trụ cho đến cấu trúc của vật chất và năng lượng. Hơn nữa, Vật lý học mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp đa dạng, từ công việc nghiên cứu trong các trung tâm nghiên cứu hàng đầu đến việc làm trong ngành công nghiệp.

  • Ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm - Mã ngành: 7540106

Ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng. Nhiệm vụ chính của ngành này là đảm bảo rằng thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Ngành này liên quan đến việc kiểm tra, giám sát và đánh giá các sản phẩm thực phẩm từ quá trình sản xuất đến khi chúng đến tay người tiêu dùng. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học cần nắm vững kiến thức về vi sinh vật, hóa học thực phẩm, và quy trình sản xuất thực phẩm để có thể xác định nguồn gốc và đảm bảo tính an toàn của thực phẩm. Hiện tại, ngành này đang thiếu hụt nguồn nhân lực và cần những nguồn nhân lực chất lượng và có phẩm chất tốt đẹp, vì vậy các bạn lựa chọn khối thi Văn Lý Hoá có thể tham khảo ngành này

  • Ngành Sư phạm Vật lý - Mã ngành: 7140211

Đối với những bạn yêu thích vật lý, khoa học tự nhiên muốn truyền đạt kiến thức cho thế hệ tương lai thì ngành Sư phạm Vật lý là một sự lựa chọn hợp lý dành cho các bạn thi khối Văn Lý Hoá. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ không chỉ học về những nguyên lý cơ bản của vật lý mà còn phát triển kỹ năng giảng dạy và giao tiếp hiệu quả. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ nắm được kiến thức về cách trình bày và giảng dạy các khái niệm vật lý một cách dễ hiểu và thú vị cho học sinh. Ngành Sư phạm Vật lý không chỉ mở ra cơ hội giảng dạy ở các trường phổ thông mà còn trong các trường đại học và trung tâm đào tạo chuyên ngành.

Banner TNNN2 1

Văn lý hóa học trường nào?

Vì khối thi Văn Lý Hóa là khối thi còn khá mới và không quá thực sự nổi bật nên ngoài số lượng ngành học bị giới hạn thì các trường đào tạo cũng bị hạn chế theo. Khi mà chỉ có vỏn vẹn ba ngôi trường nằm ở phía Bắc và phía Nam và không có ở phía Trung.

STT Tên trường
Văn Lý Hoá học trường nào ở phía Bắc
1 Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên
Văn Lý Hoá học trường nào ở phía Nam
2 Đại học Nam Cần Thơ
3 Đại học An Giang

Nhưng các bạn học sinh đừng quá lo lắng bởi khi các bạn chỉ cần có đam mê và quyết không từ bỏ thì ước mơ của bạn vẫn luôn tươi sáng bởi Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo tốt nhất hiện nay mà các bạn tham gia khối thi Văn Lý Hoá có thể xem xét và xét tuyển:

STT Tên trường
1 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
2 Cao đẳng Bách Khoa 
3 Cao đẳng Y tế Bạch Mai
4 Cao đẳng Công Thương 
5 Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ
6 Cao đẳng Y Dược Hà Nội
7 Cao đẳng nghề Công nghiệp
8 Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
9 Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM
10 Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM
11 Cao đẳng Xây dựng TP. HCM
12 Cao đẳng Thương mại
13 Cao đẳng Nghề Đà Nẵng
14 Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
Văn lý hóa học trường nào
Văn lý hóa học trường nào

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối thi Văn Lý Hoá, BTEC FPT đã cùng bạn đi giải đáp toàn bộ các thắc mắc Văn Lý Hoá là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về khối thi Văn Lý Hoá và sẽ có cho mình được hướng đi phù hợp nhất với bản thân. BTEC FPT chúc các bạn sớm chọn ngôi trường và ngành học ước mơ của mình.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn