Văn Hóa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:00 20/09/2023

Khối thi Văn Hoá Anh là một khối thi mới đã được mở rộng từ khối D truyền thống kể từ năm 2017, nhằm thúc đẩy sự phát triển tối đa của học sinh, giúp học sinh có thể khai thác và phát huy tốt nhất các khả năng và ưu điểm riêng của bản thân. Các môn học trong khối thi Văn Hoá Anh được tổng hợp lại để khuyến khích tư duy logic, khoa học và phát triển các khả năng liên quan đến xã hội và cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn học sinh chưa hiểu rõ về khối thi này, hãy cùng BTEC FPT đi khám phá chi tiết hơn về Văn Hoá Anh là khối gì.

Văn Hóa Anh là khối gì? 

Có thể thấy rằng trong khối thi này có sự xuất hiện của hai môn thuộc khối D truyền thống là Văn và Anh. Vì vậy, chúng ta có thể biết ngay rằng đây là khối thi mới được phát triển từ khối D truyền thống. Khối thi Văn Hoá Anh là khối D12, việc môn Hoá thế chỗ môn Toán nhằm tạo ra khối thi phù hợp hơn dành cho các bạn có thế mạnh ở ba môn này. Và việc đạt điểm 10 môn Toán là vô cùng khó nhưng ở môn Hoá bạn chỉ cần nắm được các công thức hoá học nền tảng, hoá trị… là bạn đã có thể đạt điểm 9, 10. Đây là một khối thi được đánh giá là khá là đặc thù, nó chỉ thực sự phù hợp cho các bạn có thế mạnh ở ba môn này còn nếu không thì khá là khó dành cho các bạn.

👉 Xem thêm: Sử Địa Công Dân thi khối nào? Chuyên ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sinh Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Địa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Anh GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Văn hóa anh là khối gì
Văn hóa anh là khối gì

Văn hóa anh học ngành nào? 

Sau khi đã cùng đi tìm hiểu xem khối thi Văn Hoá Anh là khối thi gì và một phần quan trọng không kém đó là tìm hiểu về ngành học. Đây là khối thi được đánh giá khá khó và ít các bạn lựa chọn vì vậy ngành cũng có đôi phần hạn chế. Hãy cùng BTEC FPT khám phá ngay các ngành học mà các bạn lựa chọn khối thi Văn Hoá Anh có thể xét tuyển nào.

Ngôn ngữ Anh 

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học đầy tiềm năng cho các bạn lựa chọn khối thi Văn Hoá Anh. Ngành ngôn ngữ Anh không chỉ mở ra cánh cửa đến một thế giới văn hóa và thông tin quốc tế mà còn cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Việc thành thạo tiếng Anh trở thành một kỹ năng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa. Điều này tạo ra nhu cầu lớn cho những người giỏi tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực như giảng dạy, dịch thuật, công nghệ thông tin, marketing và nhiều lĩnh vực khác. Các công ty đa quốc gia và tổ chức quốc tế đang tìm kiếm những người có kiến thức sâu về ngôn ngữ Anh để tham gia vào các dự án quốc tế.

Y khoa 

Với sự phát triển không ngừng và tiến bộ của y học cùng với sự hòa nhập của khoa học và công nghệ vào thực hành lâm sàng. Điều này giúp các chuyên gia y tế không chỉ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý một cách hiệu quả hơn mà còn đặt nền móng cho việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị mới. Ngành Y khoa nổi lên theo đó, sinh viên theo học ngành này không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng về cơ thể con người và các bệnh tật mà còn yêu cầu sự nhạy bén và tâm huyết trong việc chăm sóc bệnh nhân. Nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ, y tá hoặc chuyên gia y khoa khác, ngành này sẽ đưa bạn vào cuộc hành trình phục vụ cộng đồng và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Văn hóa anh học trường nào?

Như các bạn có thể thấy vì ngành học này khá khó nên vì thế số ngành học khá là ít vậy nên kéo theo các trường tuyển sinh khối thi này ít đi. Nhưng ngoài các trường Đại học ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường Cao đẳng. Khi mà hiện nay xu hướng các bạn học sinh chọn đi học Cao đẳng trở nên nhiều hơn bao giờ hết bởi thời gian học ngắn và được đào tạo thẳng vào chuyên ngành. Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh khối thi Văn Hoá Anh:

STT Tên trường
Văn Hoá Anh học trường nào miền Bắc
1 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Văn Hoá Anh học trường nào miền Trung
2 Đại Học Quảng Nam
Văn Hoá Anh học trường nào miền Nam
3 Đại Học Quốc Tế Sài Gòn
4 Đại Học Dân Lập Văn Lang

Ngoài các trường Đại học ra bạn cũng có thể xem thêm các trường Cao đẳng tuyển sinh khối thi Văn Hoá Anh với các ngành học “hot" hiện nay như marketing, thiết kế đồ hoạ, công nghệ thông tin…

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
TOP 7 trường Cao đẳng ở Hà Nội
1 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
2 Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội
3 Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
4 Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
5 Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
6 Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
7 Cao đẳng nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Hà Nội
TOP 7 trường Cao đẳng ở Đà Nẵng
8 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
9 Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
10 Cao đẳng Thương mại
11 Cao đẳng nghề Đà Nẵng
12 Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
13 Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng
14 Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm
TOP 7 trường Cao đẳng ở TP. HCM
15 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
16 Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
17 Cao đẳng Công thương TP. HCM
18 Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM
19 Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
20 Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM
21 Cao Đẳng Xây dựng TP. HCM
Văn hóa anh học trường nào
Văn hóa anh học trường nào

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về Văn Hoá Anh là khối gì? Thi khối này sẽ có những ngành học nào và trường nào đào tạo ngành học cũng như tuyển sinh khối thi Văn Hoá Anh. Hy vọng rằng với những giải đáp trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khối thi cũng như sớm tìm cho mình một bến đỗ phù hợp nhất với bản thân. BTEC FPT chúc các bạn luôn luôn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên mọi con đường mình đã đi.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn