Văn Sinh Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:07 21/09/2023

Ngày nay chúng ta có thể thấy rằng có một loạt các tổ hợp môn xét tuyển được mở rộng để hỗ trợ các bạn học sinh tìm kiếm khối thi đúng với thế mạnh bản thân và ngành học phù hợp với mình. Mặc dù điều này có lợi ích, không thể phủ nhận rằng sự đa dạng này cũng đã làm không ít các bạn học sinh bối rối, không nắm được thông tin về các khối thi một cách rõ ràng. Trong bài viết này, BTEC FPT sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn cụ thể về khối thi Văn Sinh Anh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Văn Sinh Anh là khối gì và có thể đưa ra quyết định thông minh về ngành học và trường học phù hợp với ước mơ và mục tiêu cá nhân của bạn.

Văn Sinh Anh là khối gì? 

Bởi vì các khối thi truyền thống đã được mở rộng, nhiều bạn trẻ hiện nay còn mơ hồ về các khối thi có chứa những môn học mà mình có thế mạnh. Khối thi Văn Sinh Anh là khối thi D13. Đây là một lựa chọn tốt dành cho những bạn có khả năng cảm thụ và phân tích xuất sắc trong Ngữ Văn, đồng thời yêu thích môn Sinh học và có có tài năng, đam mê với việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng việc kết hợp hai môn thi trắc nghiệm là Tiếng Anh và Sinh học cùng với một môn tự luận như Ngữ Văn sẽ đòi hỏi khả năng tổng hợp kiến thức và kỹ năng học tập hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc cần phải có phương pháp học tập hợp lý để phát triển tư duy và rèn luyện tính kiên nhẫn để vượt qua khối thi này.

👉 Xem thêm: Văn Lý Hóa là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Sử Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Địa Anh là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Anh GDCD là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Văn Vẽ Vẽ là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Văn sinh anh là khối gì
Văn sinh anh là khối gì

Văn sinh anh học ngành nào? 

Sau khi xác định rõ mục tiêu về khối thi và tổ hợp môn, bạn cũng cần quan tâm đến ngành học mà bạn muốn theo đuổi. Nếu bạn đang phân vân về các ngành học phù hợp với khối thi Văn Sinh Anh, hãy xem danh sách dưới đây, mà BTEC FPT đã tổng hợp để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

STT Mã ngành Tên ngành
1 7420201 Công nghệ sinh học
2 7220210 Ngôn ngữ Hàn Quốc
3 7720301 Điều dưỡng
4 7720701 Y tế công cộng
5 7220201 Ngôn ngữ Anh
6 7620112 Bảo vệ thực vật
7 7140213 Sư phạm Sinh học
8 7140231 Sư phạm Tiếng Anh

Văn sinh anh học trường nào?

Sau khi đi tìm hiểu các ngành học mà khối thi Văn Sinh Anh đem lại, để tiếp nối chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các trường tuyển sinh khối thi này. Các bạn học sinh trên toàn quốc có thể an tâm hơn khi đối diện với quyết định chọn trường vào khối thi Văn Sinh Anh này. Vì hiện nay, các trường tuyển sinh khối Văn Sinh Anh đã có mặt ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam, điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc không tìm thấy trường phù hợp. Mặc dù danh sách trường thuộc khối Văn Sinh Anh không phong phú bằng các khối khác nhưng hầu hết chúng đều có uy tín và chất lượng đào tạo đáng tin cậy. Dưới đây là danh sách các trường thuộc khối thi Văn Sinh Anh mà bạn có thể tham khảo:

STT Tên trường
Văn Sinh Anh học trường nào ở miền Bắc
1 Đại Học Y Tế Công Cộng
Văn Sinh Anh học trường nào ở miền Trung
2 Đại Học Quang Trung 
3 Đại Học Vinh
4 Đại Học Dân Lập Duy Tân 
5 Đại Học Quảng Nam
Văn Sinh Anh học trường nào ở miền Nam
6 Đại Học Đồng Tháp

Vì đây là khối thi còn khá mới nên ngoài ngành học bị hạn chế ra thì trường học cũng vậy, nhưng đó là với Đại học. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các trường Cao đẳng có thể xét tuyển một cách dễ dàng với các ngành ngành nghề mà các bạn yêu thích.

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
TOP 7 trường Cao đẳng ở Hà Nội
1 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
2 Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội
3 Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
4 Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
5 Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
6 Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
7 Cao đẳng nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Hà Nội
TOP 7 trường Cao đẳng ở Đà Nẵng
8 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
9 Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
10 Cao đẳng Thương mại
11 Cao đẳng nghề Đà Nẵng
12 Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng
13 Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng
14 Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm
TOP 7 trường Cao đẳng ở TP. HCM
15 Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
16 Cao đẳng Kinh tế TP. HCM
17 Cao đẳng Công thương TP. HCM
18 Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. HCM
19 Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
20 Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM
21 Cao Đẳng Xây dựng TP. HCM
Văn sinh anh học trường nào
Văn sinh anh học trường nào

Như vậy BTEC FPT đã giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc xoay quanh về khối thi Văn Sinh Anh, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn gỡ được những khúc mắc về khối thi Văn Sinh Anh là khối gì, học ngành nào cũng như là học ở trường nào trước thềm kỳ thi THPTQG. BTEC FPT chúc bạn may mắn và luôn thành công trên con đường bạn đã chọn.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn