VĂN BẰNG BTEC - HỘ CHIẾU NGHỀ NGHIỆP TOÀN CẦU

11:18 27/08/2020

BTEC Việt Nam là tổ chức kết nối sinh viên theo học chương trình BTEC Vương Quốc Anh các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Thông tin, Quản trị Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực đến từ trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) và Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT – hai thành viên chính thức trực thuộc tổ chức.

Văn bằng BTEC - Uy tín, có giá trị toàn cầu

Mỗi năm có hơn 1 triệu sinh viên lựa chọn theo học chương trình đào tạo BTEC. Văn bằng độc quyền về đào tạo ngành nghề chất lượng cao theo chuẩn quốc tế của Pearson - Tổ chức giáo dục và đào tạo quốc tế lớn nhất tại Anh quốc (UK), và được giảng dạy từ năm 1984. Trên toàn cầu, BTEC được công nhận là một trong những bằng cấp có giá trị tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường Đại học danh tiếng trên toàn cầu chấp nhận sinh viên học chuyển tiếp bằng hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS) như Đại học Huddersfield (Anh Quốc), TMC Academy Singapore...

hình 1 scaled

Văn bằng BTEC có giá trị tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường Đại học danh tiếng

Sinh viên Việt Nam khi theo học chương trình đào tạo này có thể lựa chọn mô hình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình học cung cấp nền tảng kiến thức học thuật lẫn kỹ năng nghề nghiệp, từ đó sinh viên có thể tự định hướng được con đường nghề nghiệp cho tương lai.

Văn bằng BTEC linh hoạt về phương thức đào tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí

Sự thành công mang tầm vóc toàn cầu của Pearson với các chương trình đào tạo BTEC hiện hữu tại 90 quốc gia trên thế giới với hơn 7.000 trường bởi tính thực tiễn công việc và gắn liền với việc phát triển sự nghiệp của mỗi học viên.
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại thị trường Việt Nam 20 năm, ông Vũ Hải Long - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội nhận định thị trường đào tạo chương trình quốc tế đang trở thành xu hướng, chính vì thế các đơn vị đào tạo ngày càng nhiều hơn. Nhiều đơn vị đào tạo chuyên sâu, chất lượng cao, đầu tư về chương trình đào tạo giúp người học đủ điều kiện am hiểu kỹ năng nghề nghiệp, nhiều đơn vị lại chỉ đào tạo theo kiểu chạy đua với xu thế khiến người học chỉ biết nghề chứ chưa hiểu nghề. Chương trình học tuy có quy trình về các kỹ năng chuyên ngành nhưng sinh viên vẫn ít được thực hành thực tế vì không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nơi để thực hành theo đúng tiêu chuẩn. Việc đảm bảo đầu ra sau khi học cũng chưa được quan tâm, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao.

hình 2 scaled

Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội– ông Vũ Hải Long bắt tay chào đón ông Alan Malcom – Giám đốc tổ chức Pearson Châu Á.

Dựa trên những thực tế đó, ông chia sẻ thêm “Chương trình BTEC được mở ra nhằm mang lại môi trường đào tạo nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp tại Việt Nam, áp dụng chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế ưu việt hơn, học hỏi những thành công từ nước ngoài, chuẩn hóa từ giáo trình tới thực hành. Với thời gian học ngắn, tập trung thực hành, giảng viên dạy chương trình BTEC được đào tạo chuyên môn theo đúng chuẩn quốc tế. Thời gian đào tạo ngắn, chi phí hợp lý, văn bằng quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc được ngay”.
Với hơn 30 năm phát triển cùng với phương pháp đào tạo thành công toàn diện, đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ và phát triển kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. Đây là lý do tại sao nhiều nhà tuyển dụng, các trường đại học danh tiếng trên thế giới lựa chọn các ứng cử viên có trình độ BTEC.
Áp dụng mô hình triển khai tại nhiều quốc gia, BTEC mang đến giá trị ưu việt bởi sự linh hoạt về phương thức đào tạo, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo điều kiện cho học viên có cơ hội trải nghiệm du học quốc tế ngay tại Việt Nam.

Văn bằng BTEC và những cơ hội phía sau

Từ năm 2015, 95% các trường Cao đẳng, Đại học Anh quốc đều đã chấp nhận sinh viên có văn bằng BTEC. Và có hơn 700 trường Đại học trên thế giới công nhận, sinh viên có thể học chuyển tiếp vào chương trình học năm cuối theo mô hình TopUp – hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS). Trong đó có nhiều trường thuộc Top 100 trường Đại học danh tiếng thế giới do tạp chí Times bình chọn.
Với bối cảnh xã hội hiện nay và trong vài năm tới, cơ hội việc làm cho sinh viên sở hữu văn bằng này tại thị trường trong nước và quốc tế, ông Vũ Tất Đạt, Tổng giám đốc học viện Quốc tế CHM nhận định rằng vấn đề lớn nhất hiện nay chính là khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, tình trạng thừa thầy thiếu thợ cũng rất phổ biến. Với tấm bằng có giá trị thực tiễn, vấn đề này hoàn toàn được giải quyết, bởi học viên đã xây dựng cho mình một tư duy nghề nghiệp rất rõ ràng và chủ động từng bước phát triển sự nghiệp từ những vị trí phù hợp nhất.

Screenshot 3

Ông Vũ Tất Đạt, Tổng giám đốc học viện Quốc tế CHM.

Ông khẳng định vì lý do đó tại thị trường trong nước, các học viên luôn có cơ hội tốt để có thể lọt vào mắt xanh những nhà tuyển dụng khó tính nhất bởi chương trình đào tạo này đã giúp họ có vốn kiến thức và kỹ năng thực tiễn để nhanh chóng tự tin làm quen với công việc.
Ông chia sẻ thêm: “Với thị trường lao động quốc tế, sinh viên BTEC Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh một cách sòng phẳng với bất cứ một học viên quốc tế nào trong việc tìm kiếm cơ hội việc nhờ tiêu chuẩn chặt chẽ trong giảng dạy và đầu ra”.
Chương trình đào tạo chất lượng cao giúp sinh viên có đầy đủ những phẩm chất, kỹ năng, tri thức cần thiết. Vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được chào đón làm việc tại hàng trăm doanh nghiệp ở Việt Nam và các công ty đa quốc gia trên toàn cầu. Ngày càng nhiều sinh viên đăng ký lựa chọn chương trình đào tạo của BTEC, đây là dấu hiệu rõ ràng cho mọi người nhận ra giá trị của tấm bằng quốc tế chất lượng cao này.
.................................................................................................................................................

Hai thành viên trực thuộc tổ chức Pearson đào tạo văn bằng BTEC

➔ Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT có 3 cơ sở đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh; đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính:

- Quản trị kinh doanh quốc tế.
- Thiết kế đồ họa quốc tế.
- Công nghệ thông tin quốc tế.
Đăng ký tham gia xét tuyển TẠI ĐÂY.
Website: https://btec.fpt.edu.vn

(Nguồn: Thông tin về văn bằng BTEC HND có cập nhật trên báo Dân Trí. Xem bài viết gốc TẠI ĐÂY.)

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn