TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG THỜI ĐẠI SỐ: CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN BTEC FPT

15:07 01/03/2022

Vừa qua, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội đã phối hợp với trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (QAI)  đã tổ chức thành công buổi Workshop – Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Buổi workshop đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT của nhà trường tham gia.

workshop trí tuệ nhân tạo
Workshop "Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu"

Có thể khẳng định  trí tuệ nhân tạo (AI) chính là cơ hội bứt phá cho công nghệ của Việt Nam nếu muốn đuổi kịp tốc độ phát triển của thế giới. Thấu hiểu được điều này, Nhà trường đã phối hợp với QAI tổ chức Workshop: cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liêu ra đời nhằm giúp các bạn  kết nối với các chuyên gia và được lắng nghe những chia sẻ từ những người đi trước về những khó khăn trong quá trình học cũng như được định hướng ngành nghề sau này.

Đồng hành với chương trình là diễn giả Phạm Trí Công – chuyên gia trong lĩnh vực AI của QAI, tại buổi chia sẻ Diễn giả đã mang tới rất nhiều kiến thức căn bản và tổng quan về ngành AI cho các bạn sinh viên. Anh Công đánh giá: “Các bạn sinh viên BTEC FPT khá nhanh nhạy trong việc tiếp thu những kiến thức mới. Tuy AI vẫn còn là một ngành học mới mẻ với các bạn nhưng một số bạn đã có những định hướng và lộ trình rất rõ ràng cho việc tìm hiểu và phát triển ngành nghề này. Tôi tin là các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ nhanh chóng bắt kịp được xu hướng ngành nghề AI trong tương lai”.

workshop trí tuệ nhân tạo
Anh Phạm Trí Công - Chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI

Ngoài chia sẻ những kiến thức rất tổng quan về ngành AI, diễn giả cũng đã gửi tới cho các bạn sinh viên rất nhiều nguồn tài nguyên học tập để giúp các bạn có một khởi đầu thuận lợi khi quyết định bắt đầu với ngành AI. Bạn Nguyễn Thị Huyền – SV CNTT K3 chia sẻ: “Đây là một chương trình rất thực tế và có ý nghĩa đối với em, bản thân mình cũng đang tìm hiểu và có định hướng phát triển vào ngành AI trong tương lai. Nhờ những chia sẻ rất bổ ích và những năng lượng tích cực mà diễn giả mang tới, đã giúp mình có cái nhìn rộng mở hơn về nghề AI và càng có động lực để cố gắng và phát triển với nghề”

Buổi workshop đã giúp sinh viên ngành công nghệ thông tin hình dung rõ hơn về xu hướng, cơ hội của ngành AI. Từ đó, các bạn sẽ định hình cho bản thân những kiến thức cần trau dồi, những kỹ năng cần rèn luyện và lựa chọn hướng đi tốt nhất trong ngành AI trong tương lai.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn