THEO CHÂN SINH VIÊN BTEC FPT ĐÀ NẴNG TÌM HIỂU XU HƯỚNG ĐẦU TƯ & THỊ TRƯỜNG TẠI FPT SECURITIES

15:41 17/04/2023

Vừa qua, sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các bạn có thể rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, có cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc trong tương lai.

 

IMG 0528 1 scaled

 

Mở đầu chuyến tham quan, các bạn sinh viên được tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc tại FPT Security Company và xem video giới thiệu về công ty. Chương trình đại diện phía FPT Securities Joint Stock Company gồm có: 

  • Bà Trương Quang Mỹ Hoa - Chuyên viên tư vấn đầu tư 
  • Bà Lê Thị Hòa - Trưởng nhóm tư vấn đầu tư 
  • Ông Nguyễn Phan Tuấn Nguyên - Trưởng phòng tổng hợp

 

Ban lãnh đạo công ty đã cập nhật thêm những kiến thức mới về định nghĩa, phân biệt traders, investors, brocker và những thuật ngữ về lĩnh vực đầu tư như cổ phiếu, cổ tức, chứng khoán đến với sinh viên. Để các bạn nhận biết thời điểm đầu tư, thời điểm cắt lỗ,.. như thế nào. Đưa sinh viên tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, nhìn nhận một cách thực tế với những thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam và Quốc tế hiện đang ngày càng phát triển và đang dần trở thành xu hướng của các nhà đầu tư. Ngoài ra, tại đây các bạn còn được xem các thông tin như: Báo cáo thường niên, báo cáo tài chính, phân tích số liệu, đâu là điểm sáng nên đầu tư,…

 

IMG 0560 scaled

 

Tại buổi giao lưu, sinh viên đã tìm được chìa khóa giải đáp những câu hỏi như: Nếu bạn là một nhân viên tài chính bạn sẽ làm những công việc gì? Thực tập sinh và cơ hội cho sinh viên vào công ty, quy trình được training và thực chiến trong công việc. Giải mã thắc mắc của sinh viên về cơ hội nghề nghiệp, doanh nghiệp, những thứ mà sinh viên năm cuối thắc mắc trước khi ra trường. Mở rộng cánh cửa việc làm đến với các sinh viên mới ra trường, đặc biệt đối với các bạn có hứng thú với thị trường chứng khoán. 

 

IMG 0587 scaled

 

Sau buổi tham quan, sinh viên Nguyễn Thị Mận lớp BA16101 chia sẻ: “Sau một ngày trải nghiệm tại FPTS, em thấy bản thân đã phần nào hiểu hơn về chứng khoán cũng như về doanh nghiệp FPTS đi theo hướng chiến lược “ăn chắc mặc bền”, “chậm mà chắc”. Về vấn đề này em thấy rất hợp lý vì cái gì vội vàng quá cũng không tốt. Tại đây em có thể cảm nhận được FPTS không muốn chạy đua theo những thị trường chứng khoán khác, họ đào tạo nhân viên từ những bài cơ bản nhất chứ không phải vào làm liền. Qua đó em cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân, có nhiều bài học quý, bổ ích hơn ngoài những kiến thức em đã được học ở lớp”. 

 

Thông qua chuyến đi này, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn nhận mới về nhiều khía cạnh ngoài những kiến thức chuyên môn trên sách vở đã học ra thì các bạn còn được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc, văn hóa văn phòng đặc sắc, riêng biệt của từng doanh nghiệp.

 

IMG 0509 scaled

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn