TRẢI NGHIỆM "SỜ TẬN TAY, NHÌN TẬN MẮT, NGHE THẬT KỸ" CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

16:40 06/02/2023

Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của Doanh nghiệp và tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên. 

Sáng ngày 10/01/2023, các bạn sinh viên chuyên ngành QTKD BTEC FPT Cần Thơ đã có buổi tham quan doanh nghiệp tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP), đây không chỉ là chuyến đi trải nghiệm và tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp đầu tiên mà còn là hành trình khởi động cho chuỗi hoạt động liên kết doanh nghiệp trong giai đoạn sinh viên học chuyên ngành vô cùng quan trọng. 

20230111 110210554 iOS
Sinh viên ngành QTKD đến tham quan tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) 

Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế, sinh viên có cơ hội được thăm quan Doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ươm tạo công nghệ cho doanh nghiệp khởi nghiệp. 

20230111 105959191 iOS

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ Anh Trần Hà Đông Quân - PGĐ công ty về các nội dung, bao gồm: 

  • Mô hình tổ chức vận hành của công ty 
  • Cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên 
  • Những chia sẻ trong suốt quá trình làm việc và vận hành doanh nghiệp 
  • Những kiến thức như kinh nghiệm start-up, tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập và trong công việc,…. 

Qua chuyến thăm quan tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) lần này, các bạn không chỉ được giao lưu, học hỏi và tìm hiểu về môi trường đã ươm mầm thành công hàng trăm dự án khởi nghiệp mà còn được lắng nghe những chia sẻ bổ ích thông qua những kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham quan các khu vực như phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và nơi sản xuất ra sản phẩm đã được ươm mầm phát triển để các bạn hiểu hơn hình thức vận hành của doanh nghiệp. 

20230111 110005892 iOS
Anh Trần Hà Đông Quân - PGĐ công ty chia sẻ về quá trình hình thành công ty và những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực start-up 
20230111 110133909 iOS
Sinh viên trải nghiệm tham quan khu vực sản xuất và vận hành các sản phẩm nghiên cứu của công ty 

Hy vọng rằng, sau chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên này các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều động lực để phát triển bản ở hiện tại và cả tương lai. 

Cảm ơn Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) đã tạo cơ hội và dành thời gian quý báu cho các bạn sinh viên được tham quan và mở rộng kiến thức cùng với những chia sẻ hết sức chân thành và bổ ích. Chúc quý công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn